Đức Mẹ Lộ Đức chọn người con của một gia đình phạm pháp

6. Đức Mẹ Lộ Đức chọn người con của một gia đình phạm pháp

Tại Lộ Đức hiện nay, bao nhiêu phép lạ đang còn xảy ra, và đang còn tiếp diễn.

Một trong những điều lạ nhất tại Lộ Đức là tại sao Đức Mẹ lại chọn một em bé gái để chuyển lời của Ngài đến cho toàn thế giới.

Em bé Bernadette này nghèo nàn, vô danh, bất tài, đau yếu, lại thuộc về một gia đình phạm pháp: trong dòng họ của gia đình này, có bảy người bị tù.

Đây là điều làm cho ông cảnh sát trưởng tại Lộ Đức, sau nhiều năm điều tra về Bernadette, vẫn còn nghĩ ngợi. Hỏi lý do tại sao ông không tin lời khai của Bernadette, ông đáp rằng thật khó cho ông tin được rằng một bé gái không biết đọc, không biết viết, thuộc một gia đình nghèo nhất làng, một gia đình có lý lịch phạm pháp, lại được Đức Mẹ hiện ra.

Thật là ngỡ ngàng: một bé gái có gương mặt xanh xao, má cóp vì suy dinh dưỡng, đau yếu bệnh hoạn, mù chữ, thuộc gia đình bị xã hội lên án, lại có một tâm hồn trong sạch và can đảm đến thế, đến đổi được Mẹ Chúa chọn làm đặc sứ của mình.

7.“ Tôi đã đến, tôi đã thấy, và Đức Maria đã chiến thắng!”

Sau khi chiến thắng Farnace, vua của Ponto, tại Zela, Cesar kiêu căng gởi về Rôma bản tin danh tiếng: “Tôi đã đến, tôi đã thấy, và tôi đã chiến thắng!” (Veni, vidi, vinci!)

Ngược lại với sự kiêu căng này, Sobieski, vua nước Ba Lan, sau khi chiến thắng quân Thổ để giải phóng thành Vienna, kinh đô của nước Áo, đã khiêm nhượng gởi về cho Đức Giáo Hoàng tại Rôma, bản tin sau đây: “Tôi đã đến, tôi đã thấy, và Đức Maria đã chiến thắng!” (Venni, vidi, Maria vinse!

8. Ba kinh Kính Mừng

Thánh Anphôngsô Ligôri giải tội cho một thanh niên. Thanh niên này cứ sa đi ngã lại mãi trong tội dâm ô nặng, đến đỗi ngài thấy không thể nào ban phép giải tội cho anh ta được. Trước khi anh ta ra khỏi toà giải tội, ngài chỉ khuyên anh ta mỗi ngày đọc Ba Kinh Kính Mừng.

Một thời gian sau, một thanh niên đến xin xưng tội với ngài. Anh ta chỉ xưng một vài tội nhẹ thôi. Khi xưng xong, anh ta nói:

- “Cha có nhận ra con không? Con chính là người thanh niên mà cha đã từ chối, không ban phép giải tội trước đây. Sáng nào, con cũng đọc Ba Kinh Kính Mừng. Chúa đã giải thoát con khỏi những cơn cám dỗ. Con xin cha cứ nói ra chuyện này cho mọi người nghe.

9. Thánh Anphongsô lần hột lúc già thế nào?

Lúc về già, nhiều khi thánh Anphongsô không nhớ rõ mình đã lần hột trong ngày chưa. Thánh nhân hỏi thầy giúp kẻ liệt.

Thầy này cười và cho thánh nhân quá lo lắng.

Thánh nhân nghiêm nghị trả lời:

- “Thầy đừng cười chơi. Thầy không biết rằng chuỗi Môi Khôi làm cho tôi được rỗi linh hồn.

10. Quên tên Mẹ của Chúa nên chưa được vào nước thiên đàng.

Một ông già tân tòng, người Phi Châu, 95 tuổi, nói với cha truyền giáo:

- “Con sắp chết. Cha nói cha có thể làm cho con chết hạnh phúc. Vậy xin cha cho con chết hạnh phúc gấp đi.

- “Được, nhưng trước hết, con hãy chịu phép Rửa Tội.

Ông già sung sướng, xin cha dạy.

Cha dạy gấp một vài ngày, rồi rửa tội.

Sau khi được rửa tội vài ngày, ông già xin gặp cha. Ông kể:

- “Thưa cha, đêm nay con mơ con đến cửa thiên đàng, nhưng khi bị hỏi: “Mẹ Chúa tên chi?” thì con nói: “Cha chưa dạy tên đó.” Vì thế, cửa thiên đàng chưa mở ra cho con vào.”

Cha liền dạy ông già: MA RI A. Cha bắt ông lặp đi lặp lại hàng trăm lần cho nhớ.

Mai lại, ông già đòi gặp cha.

- “Thưa cha, hôm nay con mơ thấy con đến cửa thiên đàng. Con vừa đọc tên Maria thì cửa thiên đàng mở ra, nhưng Chúa phán con về lại trần gian vài ngày để dọn mình chết lành.

Vài ngày sau, ông già qua đời. Nhưng trong những ngày đó, ông luôn lặp đi lặp lại Maria.