Các trẻ em vẫn còn bị đói

In

Tại Villaflores, bang Chiapas, Mêhicô, một người khách qua đường đã quay cận cảnh một đoạn video ghi lại hình ảnh một bé trai bụi đời, cùng với cô bé em họ, đang bới móc các thùng rác để kiếm đồ ăn đỡ đói. Khi thấy có người quay phim, chúng hoảng sợ định bỏ chạy, nhưng rồi người khách qua đường ấy trấn an hai đứa bé, ông nói rằng quay phim là để gửi lên tổng thống nhờ giúp đỡ chúng.

Đoạn phim này đã được đưa lên các mạng xã hội và đã gây ra một làn sóng phản đối, mạnh mẽ yêu cầu chính quyền Mêhicô làm hết sức để bảo đảm một cuộc sống xứng đáng cho trẻ em nước này.

Theo thống kê chính thức về nạn nghèo đói, do ủy ban chính sách phát triển xã hội toàn quốc Mêhicô thực hiện hồi năm 2014, 76,2% sống trong cảnh nghèo đói, trong đó, gần 32% cực nghèo, không có đủ thực phẩm đỡ đói. (theo hãng tin Fides)

Trong khi đó tại Italia, báo chí đưa tin một đầu bếp nổi tiếng, đứng nấu bữa tiệc tất niên để đón mừng Năm Mới 2017 với giá cả cao ngất, 1500 euro cho mỗi người. Sẽ chỉ có khoảng 60 thực khách được dự bữa tiệc tất niên này. Và theo báo chí, cho đến lúc này, đã không còn chỗ nào nữa. (tổng hợp)

(Vatican 03/01/2017)

Mai Anh


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.