Đối với người Mỹ, tự do tôn giáo là một ưu tiên lớn

In

New Haven, Connecticut – Một khảo sát mới đây do Marist Poll thực hiện vào tháng 12 vừa qua, dưới sự tài trợ của Hội Hiệp sĩ Columbus, cho thấy, trong số 2729 người Mỹ, gần 90% người trả lời nhận thấy việc bảo vệ quyền tự do tôn giáo là một ưu tiên.

57% xem đây là điều “ưu tiên trước mắt” và 32% xem nó là một “ưu tiên quan trọng”.

65% câu trả lời cho rằng tự do tôn giáo nên được bảo vệ ngay cả khi nó xung đột với luật chính phủ, trong khi 25% khác, cho là không nên.

74% thành viên đảng Cộng hòa, 63% không theo đảng phái nào, và 60% thành viên đảng Dân chủ ủng hộ tự do tôn giáo trong những trường hợp có xung đột pháp lý.

Cuộc khảo sát cũng xét đến những quan điểm về việc bổ nhiệm các thẩm phán của Tòa án tối cao. 80% câu trả lời cho rằng việc bổ nhiệm các thẩm phán, những người giải thích luật như “được viết ngay từ đầu”, chứ không theo những gì họ nghĩ hiến pháp có nghĩa gì vào ngày nay, là ưu tiên “tức thì” hoặc “quan trọng”.

Ông Carl Anderson, chủ tịch Hội Hiệp sĩ Columbus, nhận xét: “Đa số người Mỹ - không phân biệt đảng phái - đã tôn trọng tự do tôn giáo và bác bỏ cách đúng đắn, quan niệm sai lầm cho rằng tự do tôn giáo là một cái gì đó tiêu cực. Họ ủng hộ mạnh mẽ việc bảo vệ sự tự do đầu tiên của chúng ta, việc tự do thực hành tôn giáo.”

Tỉ lệ sai của khảo sát, theo Marist Poll, là hơn kém 1,9%. (CNA 09/01/2017)

(Vatican 10/01/2017)

Hồng Thủy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.