Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tâm thư gửi các gia đình Công giáo

WHĐ (25.01.2017) - Kết thúc Đại hội XIII Hội đồng Giám mục Việt Nam (từ ngày 3 đến ngày 7/10/2016), các Đức giám  mục Việt Nam đã gửi đến Cộng đồng Dân Chúa một Thư chung, nói lên tâm tình của các mục tử: vui mừng về những thành quả của Năm Thánh Lòng Thương Xót, băn khoăn, lo lắng về tình hình xã hội và môi trường sinh thái… đồng thời, trình bày định hướng mục vụ cho những năm sắp tới; cụ thể, trình bày chi tiết hơn về chủ đề năm 2016-2017: “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

Các Đức giám  mục cũng cho biết sau Thư chung, sẽ gửi Tâm thư đến các gia đình Công giáo, “để chia sẻ những “vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo lắng” của anh chị em trong đời sống gia đình, cũng như đồng hành với anh chị em trong việc xây dựng gia đình Công giáo trong ánh sáng Lời Chúa và giáo huấn của Hội Thánh” (Thư chung 2016).

Tâm thư này đã được phổ biến đến từng gia đình tại các giáo phận trong những ngày qua bằng một tập sách nhỏ. Nay chúng tôi xin đăng toàn văn Tâm thư này theo dạng văn bản đánh máy để quý độc giả tuỳ nghi sử dụng.

=> Tài liệu dạng Word, nhấn vào đây để tải về máy

Xin nhấn vào hình bên dưới để nghe Audio dành cho phát thanh:

Nguồn: hdgmvietnam.org