Những sinh hoạt của Giáo xứ Sáo Cát dịp Tết Đinh Dậu 2017

In

Hòa chung niềm vui của quê hương và dân tộc Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, Giáo xứ Sáo Cát đã có những sinh hoạt đặc biệt vừa mang đậm dấu ấn văn hóa Công giáo giữa lòng dân tộc, vừa thể hiện tinh thần văn hóa của người Việt Nam.

Trước hết, vào lúc 06g00 sáng ngày Mồng Một Tết, Thánh Lễ Minh Niên được cử hành tại Nhà Thờ Giáo xứ Sáo Cát diễn ra cách trang nghiêm, sốt sắng và ấm cúng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn tín hữu giáo xứ.

Sau Thánh Lễ, là chương trình đón năm mới với những tiết mục được mong đợi như: Hái lộc Lời Chúa đầu năm cho mỗi gia đình, Múa lân, vũ khúc và bốc thăm trúng thưởng may mắn với những bao lì xì và những phần quà mang đầy ý nghĩa cho Năm mới. Sau đó, toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã quay quần trước linh đài Đức Mẹ Maria để dâng một năm mới của toàn thể giáo xứ, cũng như của từng gia đình, từng người, cho lòng từ mẫu và lời cầu bàu của Mẹ.

Tiếp theo, vào sáng ngày Mồng Hai Tết, trước khi bắt đầu Thánh Lễ cầu cho ông bà tổ tiên vào lúc 05g30, có nghi thức tưởng nhớ công đức của ông bà tổ tiên. Trong nghi thức này, các vị đại diện của toàn thể con cháu Giáo xứ Sáo Cát đã dâng trầu rượu, hoa quả và hương trầm lên bàn thờ tiên tổ.

Sau đó, ngày Mồng Ba Tết, vào buổi sáng, là Thánh Lễ xin ơn Thánh Hóa công ăn việc làm, và vào buổi chiều có chương trình sổ xố Hái lộc đầu xuân với chủ đề “Xuân Gia Đình”. Chủ đề này được gợi hứng từ những chỉ dẫn mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cho năm 2017. Chương trình sổ xố vui xuân nhằm mục đích phục vụ cho niềm vui, tình yêu thương và sự hiệp nhất của toàn thể giáo dân cũng như lương dân của Giáo xứ Sáo Cát và những vùng phụ cận. Đồng thời, qua chương trình sổ xố này, mọi người có thể nhận được những phần quà may mắn và cả những phần quà có giá trị cao nhằm nâng cao đời sống, xây dựng tổ ấm gia đình.

Cuối cùng, vào sáng ngày Mồng Bốn Tết, Thánh Lễ cầu cho ơn gọi của Giáo xứ Sáo Cát diễn ra tại Nhà Thờ lúc 05g30 để cầu nguyện cho những chủng sinh, nam nữ tu sĩ, mầm non ơn gọi là con cái của giáo xứ cũng như để cổ võ ơn gọi dâng hiến cho con em trong giáo xứ. Về ơn gọi tu trì của những con cái của Giáo xứ Sáo Cát, đã có một Linh mục giáo phận, 3 chủng sinh đang tu học tại Đại Chủng Viện Huế và 22 tu sĩ nam nữ đang tu học và mục vụ tại các dòng tu và các giáo xứ trong và ngoài giáo phận Huế, những mầm non ơn gọi trong giáo xứ vẫn đang còn dồi dào và các em đang tìm hiểu ơn gọi dâng hiến qua các nhóm như lễ sinh và nhóm ơn gọi. Sau Thánh Lễ, Cha quản xứ, các chủng sinh, và toàn thể tu sĩ đã có buổi gặp gỡ chung với nhau tại Nhà xứ Giáo xứ Sáo Cát.

Những sinh hoạt đặc biệt vừa nêu trên của Giáo xứ Sáo Cát trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017 có nhiều ý nghĩa thiêng liêng, mục vụ, cũng như mang lại nhiều niềm vui, sự hân hoan, tình yêu thương và hiệp nhất cho mọi người. Đồng thời, những sinh hoạt này còn cho thấy sự phong phú và sống động của giáo xứ. Đặc biệt, qua những chương trình này, mọi thành phần của giáo xứ đã thể hiện tinh thần cộng tác và tham gia cách tích cực vào những hoạt động chung của giáo xứ.

Sau ngày Mồng Bốn tết, Giáo xứ Sáo Cát trở lại như thường nhật trong những sinh hoạt giáo xứ.

Giáo xứ Sáo Cát

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.