Khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại Giáo xứ Kim Giao

In

Ngày 11.02.2017, kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra tại Lộ Đức (11.02.1858), cũng là ngày Quốc tế bệnh nhân, Giáo xứ Kim Giao hân hoan đón phái đoàn gồm 10 Bác Sĩ và 5 Y tá, hiện đang phục vụ tại Bệnh viện Trung Ương Huế, cùng với các tình nguyện viên là những người có lòng quảng đại, đã tình nguyện đến khám chữa bệnh và phát thuốc cho bà con công giáo, cũng như lương dân trong cánh đồng Kim Giao trải dài 5 xã.

Ngay từ sáng sớm, nhiều cụ ông, cụ bà từ Mỹ Thủy, Tân An, thuộc xã Hải An, từ Đa Nghi thuộc xã Hải Ba, từ An Nhơn, Xuân Viên, Đông Dương, Diên Khánh, thuộc xã Hải Dương, cũng như  bà con ở Thâm Khê, Trung An thuộc xã Hải Khê và nhiều bà con vũng Kim Giao, Kim Long và lân cận, đã đến chờ đón Bác sĩ để được khám chữa bệnh. Đa số họ là những nhười nghèo, khoảng 90% là lương dân. Họ cảm thấy vui mừng vì các Bác sĩ khám và cấp thuốc miễn phí rất tận tình. Bệnh nhân nào cũng cảm thấy phấn khởi vui tươi, và trên môi, không ngớt cám ơn các Bác sĩ đã yêu thương, nâng đỡ và gần gũi với họ.

Bên cạnh đó, phái đoàn đến lần này còn giúp 100 xuất quà cho những gia đình nghèo và gặp khó khăn.

Được biết, những ngày trước Tết Đinh Dậu 2017, Linh mục Gioan Baotixita Phạm Xứ, Quản xứ Kim Giao, đã cùng với các thành viên Caritas của Giáo xứ, đi thăm và tặng quà cho những gia đình nghèo, neo đơn, để giúp đỡ phần nào những người kém may mắn có thể vui xuân đón Tết cổ truyền trong yêu thương và đầm ấm.

Cuối buổi, Linh mục Quản xứ Gioan Baotixita đã cám ơn các Bác sĩ, Y tá, là những người mặc dù không cùng niềm tin tôn giáo, nhưng đã quảng đại dấn thân phục vụ đồng bào nghèo ở vùng sâu, vùng xa. Đại diện trong đoàn, cô Tuyết cũng cám ơn linh mục quản xứ đã tạo điều kiện thuận lợi và niềm nở đón tiếp phái đoàn đến phục vụ, đem tình thương, niềm vui cho những người già yếu và bệnh tật tại nơi này.

Giáo xứ Kim Giao

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.