Giải Bóng Đá Cúp Ut Sint Unum - Hiệp Nhất 1 tại Tổng Giáo Phận Huế

In

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh khai mạc giải bóng đá UT SINT UNUM - Hiệp Nhất lần đầu tiên tại Huế.

Chiều Chúa Nhật 12/3/2017, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế, đã khai mạc giải bóng đá UT SINT UNUM - Hiệp Nhất I cho các đội bóng Tiền Chủng viện và các Giáo xứ, tại sân bóng Khoa Đại học Giáo dục Thể chất Thành phố Huế (tọa lạc trên đường Hồ Đắc Di).

Cha Phaolô Nguyễn Trọng, cùng với Quý Cha, đã tổ chức giải bóng đá mang tên Ut Sint Unum - Hiệp Nhất, khẩu hiệu của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, cho các Chủng sinh Tiền Chủng viện và thanh niên các Giáo xứ.

Đến khai mạc giải bóng đá, Đức Tổng Giám mục đã tặng quà cho Ban Tổ chức giải và các đội bóng. Cha Phaolô Nguyễn Trọng, người khởi xướng, cũng đã tạo nhiều điều kiện để giải bóng đá UT SINT UNUM ra đời.

Thành phần tham dự giải gồm 5 đội bóng vốn có tiếng từ lâu: Chủng sinh Tiền Chủng viện, Thanh niên Giáo xứ Phủ Cam, Thanh niên Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp, Thanh niên Giáo xứ Đốc Sơ, và Thanh niên Giáo xứ Tân  Mỹ.

Giải bóng đá UT SINT UNUM được tổ chức nhằm một đàng, tạo sân chơi giải trí cho các Chủng sinh và giới trẻ các Giáo xứ, đàng khác, khởi động bầu khí hiệp nhất giao lưu giữa các thanh niên các Giáo xứ với nhau trong Giáo phận Huế.

Tham dự nghi thức khai mạc gồm có Đức Tổng Giám mục Giuse, Cha Pr. Nguyễn Quang Duy, Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế tại Huế và là Quản xứ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp; Cha Gg. Nguyễn Thành Phương, Thư ký Tòa Tổng Giám mục; Cha Giacôbê Nguyễn Xuân Lành, Phụ trách Đào tạo Tiền Chủng sinh; Cha Giuse Nguyễn Hữu Quốc Huy, Phó xứ Chánh tòa Phủ Cam; Thầy Phó tế Micae Nguyễn Văn Hưng và nhiều cổ động viên các đội bóng cũng đến tham dự. Sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục đã làm cho tinh thần các Chủng sinh và giới trẻ của các Giáo xứ được phấn khởi rất nhiều.

Nghi thức khai mạc được ghi dấu ấn đặc biệt qua màn trình diễn hoành tráng sôi động của các vũ công trẻ đến từ Giáo xứ Tân Mỹ với khúc ca “Tình Hiệp nhất”. Sau nghi thức khai mạc, trận đấu đầu tiên giữa hai đội Tiền Chủng viện và Giáo xứ Tân Mỹ đã diễn ra rất đẹp mắt, có những giây phút nảy lửa và đầy kịch tính.

Theo lịch đấu, các trận vòng loại đều diễn ra vào các chiều Chúa Nhật cho đến trước Lễ Lá tại sân bóng Khoa Đại học Giáo dục Thể chất. Hai đội chung kết sẽ đá trận chung kết vào chiều Chúa Nhật Phục Sinh 16/4/2017 tại sân bóng Đại Chủng viện Huế. Đức Tổng Giám mục sẽ đích thân trao cúp Ut Sint Unum cho đội vô địch, với sự hiện diện của Quý Cha Đại Chủng viện, Quý Cha trong Tòa Tổng Giám mục, Quý Cha các đội bóng Giáo xứ và nhiều vị khách quý được mời.

Cầu xin Chúa cho Giải bóng đá được diễn ra tốt đẹp, đem lại sự hứng khởi cho các Chủng sinh, và tạo nên tình hiệp nhất yêu thương nối kết giữa các thanh niên trong các Giáo xứ.

Nội trú Tiền Chủng viện

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.