Tòa Thánh trợ giúp tài chính cho 968 người di tản ở Bangui hồi hương

Bangui, Trung phi – Tổ chức Caritas đã giúp tài chính để hồi hương cho 968 người di tản được trung tâm Gioan XXIII ở Bangui đón tiếp.

Nguồn tài trợ cần thiết này được phân bổ bởi Tòa Thánh với số tiền 80 triệu franc châu Phi, khoảng gần130 ngàn euro.

Dự án của Vatican không chỉ tài trợ trung tâm Gioan XXIII, mà cả các trung tâm đón tiếp người tị nạn khác, những người buộc phải chạy trốn các cuộc giao tranh trong những giai đoạn khốc liệt của cuộc nội chiến.

Theo ông Marcel Bendo, phụ trách các chương trình của Caritas, số tiền này giúp cho 371 gia đình.

Các người di tản tại giáo xứ Đấng Cứu Thế và tại chủng viện thánh Marc de Bimbo, đã nhận được số tiền giúp họ hồi hương.

Sự đóng góp của Vatican giúp các người tị nạn hồi hương, đã giúp đóng cửa trung tâm đón tiếp gần sân bay Bangui và các nơi khác tại thủ đô.

Vào tháng 2/2017, số người tị nạn tại các trung tâm đón tiếp của Bangui là 125.933 người so với 138.415 người trong tháng 3/2016. (Agenzia Fides 15/3/2017)

(Vatican 15/03/2017)

Hồng Thủy