Nhóm bác ái kêu gọi tài trợ sữa cho trẻ em Syria

In

Madrid – Phân bộ Tây ban nha của Hội Giáo hoàng “trợ giúp các Giáo hội đau khổ” đã đưa ra lời kêu gọi khẩn thiết, hỗ trợ tiếp tục dự án “Drop of Milk” (Giọt sữa), là dự án giúp cho 2800 trẻ em ở thành phố Aleppo, Syria.

Sáng kiến này được khai triển nơi các giáo hội Kitô khác nhau vào năm 2015 để cung cấp sữa hàng tháng cho các trẻ em dưới 10 tuổi.

Dù chiến tranh đã kết thúc ở miền đông Aleppo, nhưng điều kiện sống ở đó vẫn rất tồi tệ; 70% sống dưới mức nghèo đói.

Tiến sĩ Nabil Antaki, điều phối viên của dự án Giọt sữa, đã kêu gọi khẩn thiết để tiếp tục chương trình. Tiến sĩ Antaki chia sẻ: “Mỗi tháng, chúng tôi phân phát cho khoảng 2850 em: 2600 em nhận sữa bột và 250 phần sữa đặc biệt cho trẻ sơ sinh, bao gồm các em bé không thể được mẹ nuôi dưỡng.”

Bà Georgina, mẹ của hai bé 10 và 6 tuổi, được tổ chức này giúp đỡ chia sẻ: “Cả Myriam và Pamela nhận một ký sữa mỗi tháng. Tình trạng của Pamela thì đáng lo ngại sau khi bị mảnh bom đâm trúng lưng, và giờ đây, cháu đang hồi phục, cháu cần sữa để phục hồi sức khoẻ. Dự án này rất quan trọng đối với chúng tôi, tôi muốn nó tiếp tục.”

Hội Giáo hoàng “trợ giúp các Giáo hội đau khổ” nêu rõ là một đứa trẻ ở Aleppo có thể nhận được sữa cả tháng với phí tổn là 7,50 đô la và 89 đô la cho nguyên một năm. Hội đã cam kết duy trì chương trình này trong năm 2017 với phí tổn là 239 ngàn đô la.

Hội Giáo hoàng “trợ giúp các Giáo hội đau khổ” cũng đã trợ giúp cho các chương trình khẩn thiết và giúp đỡ các giáo xứ ở Syria từ khi bắt đầu xảy ra chiến tranh. Trong năm 2015, Hộ đã giúp Syria 5,9 triệu đô la. (CAN 16/03/2017)

(Vatican 17/03/2017)

Hồng Thủy


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.