Bế Mạc Giải Bóng Đá "Hiệp Nhất I - Ut Sint Unum"

In

Sau hơn một tháng tranh tài sôi nổi, giải bóng đá Hiệp Nhất I đã khép lại với trận chung kết đỉnh cao giữa hai đội bóng thuộc Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam và Giáo xứ Tân Mỹ. Trận chung kết và Lễ Bế mạc diễn ra từ 14g30 - 16g00 ngày Chúa Nhật Phục Sinh 16.4.2017 tại sân bóng Khoa Giáo dục Thể chất (52 Hồ Đắc Di - TP. Huế).

Từ rất sớm, gần 700 cổ động viên của 2 đội bóng đã tề tựu góp phần làm cho bầu không khí thêm phần sôi động, cùng với đó là sự xuất hiện của những chiếc áo vàng của các Chủng sinh Nội trú Tiền chủng viện làm công tác chuẩn bị và phục vụ buổi lễ Bế mạc.

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh đã đến tham dự trận đấu chung kết và trao giải thưởng cho các đội. Cùng với Đức Tổng Giám mục tham dự trận chung kết bế mạc có sự hiện diện của nhiều Quý Cha của Tòa Tổng Giám mục, Quý Cha hưu dưỡng và Quý Cha Quản xứ.

Trận cầu đầy kịch tính đã diễn ra dưới cái nắng oi bức của trưa hè xứ Huế. Với tinh thần thép, dù bị dẫn trước 1-2 ở hiệp một, đội bóng Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam đã vươn lên và chiến thắng đội tuyển của Giáo xứ Tân Mỹ với tỷ số 5-2.

Không khí sân bóng được đốt cháy bởi sự cổ vũ rất nhiệt tình của đông đảo cổ động viên nhiệt thành của 2 đội bóng Tân Mỹ và Phủ Cam. Sau trận đấu, cả khán đài như nổ tung bởi màn vũ đông đảo và sôi động của các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam.

Đức TGM Giuse và Quý Cha đã lần lượt trao cho các đội bóng các giải như sau:

- Chiếc cúp vô địch luân lưu và huy chương vàng đã được Đức TGM Giuse trao cho đội bóng Giáo xứ Chính tòa Phủ Cam.

- Giải Nhì với huy chương bạc thuộc về đội bóng Giáo xứ Tân Mỹ.

- Giải Ba được trao cho đội bóng Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

- Giải Tư được trao cho đội bóng Tiền Chủng Viện.

- Giải “Triển vọng” được trao cho đội bóng Giáo xứ Đốc Sơ.

- Giải “Thủ môn Xuất sắc” thuộc về cầu thủ Nguyễn Đức Tiến của Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp.

- Giải “Vua Phá lưới” thuộc về  cầu thủ Hoàng Ngọc Lâm của đội bóng Giáo xứ Tân Mỹ.

Tạ ơn Chúa giải bóng đá đã kết thúc thành công mỹ mãn. Đúng như khẩu hiệu Ut Sint Unum, giải đấu đã mang lại tình hiệp nhất yêu thương và đoàn kết giữa thanh niên trong các Giáo xứ.

Mong chờ sang năm, giải bóng đá Hiệp nhất II - 2018 sẽ có thêm nhiều đội bóng tham gia đến từ các Giáo xứ khác, nối kết nhiều hơn nữa tình thân ái hiệp nhất giữa thanh niên của các Giáo xứ lại với nhau, và mở rộng giao lưu sinh hoạt của các Chủng sinh Tiền Chủng viện của Tổng Giáo phận.

Nội trú Tiền Chủng viện Huế

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.