Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Gia Hội

In

Tại Giáo xứ Gia Hội, Hạt Thành phố Huế, Linh mục Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh ban Bí tích Thêm Sức cho 24 em vào Ngày Chúa Nhật, Lễ Chúa Ba Ngôi, 11/06/2017. Ngài khuyến khích các em tiếp tục làm chứng nhân cho Chúa Thánh Thần trong môi trường giáo xứ, trong thành phố, nơi học đường.

Linh mục Tổng Đại diện phát biểu trong Thánh lễ Thêm Sức: “Cảm tạ Thiên Chúa đã cho các phụ huynh sinh ra những người con thanh tú và các em được lớn lên trong giáo xứ Gia Hội với nhiều gương sống tốt cho giáo phận Huế. Có người con của giáo xứ là Bề trên cộng đoàn Tu sĩ, có người là Linh mục, là Nữ tu. Nhưng cũng có giáo dân giúp cộng đồng xã hội phát triển.”

Chị Maria Vũ Thị Trang, Trưởng Ban Giáo lý Gia Hội, cho biết, tuy Giáo xứ không có các hội đoàn đạo đức dành riêng cho các em, nhưng hằng tuần, vào các chiều Chúa Nhật, các em rất siêng năng học giáo lý do các Thầy Đại Chủng viện, các Nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng Huế, và các Anh Chị Giảng viên Giáo lý.

Ngoài ra, các em còn được Linh mục Quản xứ quan tâm, nhờ vậy, mà trong những tháng gần đây, như Tháng Đức Mẹ, Tháng Thánh Tâm Chúa Giêsu, các em hăng hái đi lễ mỗi ngày, xưng tội, rước lễ, lần chuỗi sốt sắng. Riêng lễ chiều Chúa Nhật, các em tham gia ca đoàn hát lễ, nhịn chi tiêu vặt để giúp đỡ người nghèo. Vào các dịp Lễ trọng, các em còn tham gia tập dâng hoa và múa hát văn nghệ.

Giáo xứ Gia Hội được thành lập từ năm 1898, hiện nay có 664 giáo dân, do Linh mục Giuse Nguyễn Văn Chánh coi sóc.

Giáo xứ Gia Hội (11/06/2017)

Xin xem thêm một số hình ảnh:Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.