Thánh Lễ Bế Giảng khóa Giáo lý Vỡ Lòng 2017 tại Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam

In

Sáng Chúa Nhật (18.6.2017) tại Nhà Thờ Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam, Thánh Lễ kính trọng thể Mình và Máu Thánh Chúa Kitô được tổ chức trang trọng, với sự hiện hiện của đông đảo mọi thành phần Dân Chúa. Đây cũng là Thánh Lễ dành cho 91 em được Rước Chúa Lần Đầu.

Để được Rước Chúa Lần Đầu hôm nay, các em đã miệt mài học giáo lý suốt ba năm, dưới sự hướng dẫn dạy dỗ của quý Cha, quý Nữ tu cùng quý Giáo lý viên, cũng như đã qua một tháng chuẩn bị đặc biệt từ 15.5 đến 18.6.2017.

Từ sáng tinh mơ, khi mặt trời chưa thức giấc, một số em đã nao nao trong lòng, tề tựu trước tiền đường, chờ đến giây phút thiêng liêng lần đầu được rước Chúa vào lòng. Nhìn những khuôn mặt ngây ngô tươi vui của các em bên cạnh các bậc cha mẹ cùng tham dự, ngôi Thánh Đường Giáo xứ sáng nay như chợt trở nên rạng rỡ chan chứa Tình Chúa, Tình người, trong tâm tình hiệp nhất yêu thương.

Khởi đầu Thánh Lễ, Cha Antôn Quản xứ Chủ tế đã chúc mừng gia đình các phụ huynh có con em được lãnh nhận Rước Lễ Lần Đầu. Trong bài chia sẻ, qua câu thánh ca quen thuộc “Chúa đến thăm con, thăm con mỗi sáng ngày, linh hồn thấy lại tuổi thơ ngây…”, ngài gợi nhớ cho cộng đoàn rằng việc các em được Rước Chúa Lần Đầu hôm nay cũng là dịp để mỗi người nhớ lại Hồng Ân Chúa đến viếng thăm, qua Bí tích Thánh thể cao trọng đã lãnh nhận, để cùng hiệp thông cảm tạ ơn Chúa với các em. Một hồng ân đã để lại dấu ấn không thể nào quên ngay cả trong cuộc đời của một vị hoàng đế hào hùng như Napolêông.

Nhắc lại lời một em Lớp Vỡ Lòng bất chợt trả lời câu ngài hỏi lúc sắp hàng trước sân Nhà Thờ: “Sáng nay được Rước Chúa lần đầu, con thấy sao?” “Dạ, thưa cha. Con thấy oai!”, cha chủ tế ghi nhận “được Rước Chúa vào lòng, được làm bạn với Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa xuống thế làm người mà không oai sao được!

Cha Chủ tế cũng cám ơn các Giáo lý viên đã làm chiếc cầu nối giúp cho các em đến được với Chúa Kitô trong Bí tích Thánh Thể nhiệm mầu.

Cuối cùng, Ngài tha thiết kêu gọi quý bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con xưng tội, rước lễ hôm nay, hãy tiếp tục gieo những hạt giống tốt vào tâm hồn các em bằng đời sống đạo đức, đặc biệt qua việc siêng năng đưa con cái đến tham dự Thánh Lễ và Rước Chúa mỗi ngày.

Cuối Thánh Lễ, vị đại diện Phụ huynh dâng lời cám ơn Quý Cha, Các Ban ngành, cùng Quý Giáo lý viên, cũng như Quý Cộng đoàn đã quảng đại không tiếc thời gian công sức, dạy dỗ rèn luyện cho các em có được vinh hạnh rước Chúa Lần Đầu hôm nay.

Lãnh nhận Phép Lành cuối lễ, quý cộng đoàn, cùng các em, hướng về Mẹ Maria, đồng thanh hát vang bài ca Dâng Mẹ.

Sau đó, các em chụp hình lưu niệm với Quý Cha, Quý Gia đình….

Các em ra về thật vui sướng với tâm hồn có Chúa ngự vào lòng và với phần quà trên tay, mừng ngày đầu đời được Rước Chúa.

Thương chúc các em dồi dào Ơn Thánh để luôn chăm chỉ học tập làm đẹp lòng Chúa, đẹp lòng Ông Bà Cha Mẹ và mọi người trong Gia đình của các em!

Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.