Các Ban Ngành chuẩn bị cho Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang 31

In

Sáng ngày 13.8.2017, càng đến gần dịp Đại Lễ, trong khuôn viên Linh Địa Đức Mẹ La Vang càng đông đảo khách hành hương tuôn về từ bốn phương trời. Tuy thời tiết lúc này nắng gắt và nóng nực, nhưng với tấm lòng yêu mến Đức Mẹ, tin tưởng vào tình thương và sự che chở của Mẹ, đoàn con cái Mẹ không hề cảm thấy mệt nhọc.

Trong dịp này, các Ban Ngành đã bắt đầu triển khai các công việc của mình cho những ngày Đại Hội. Ban Trật tự gồm 1040 thành viên, là những Gia trưởng đến từ các Giáo xứ trong Giáo phận Huế, cũng có mặt và triển khai công việc. Các anh em trong Ban Trật tự được chia thành nhiều nhóm nhỏ, túc trực 24/24 giờ ở các nơi quan trọng để giúp ổn định tình hình trật tự.

Ban Vệ sinh Môi trường gồm 465 tình nguyện viên (320 đến từ Giáo xứ Nước Ngọt và Thủy Yên, 35 em đến Giáo phận Vinh, 110 đến từ Giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Huế) với nhiều độ tuổi khác nhau, cũng hăng say tích cực bắt tay vào việc nhặt rác và hướng dẫn mọi người giữ gìn vệ sinh chung.

Bên cạnh đó, tại Nhà Trung Tâm và Nhà Hành Hương, Ban Lễ tân đón tiếp và hướng dẫn các đoàn về hành hương.

Trước khi các Thánh Lễ diễn ra, để chuẩn bị cho các đoàn rước, các hàng rào danh dự và gìn giữ trật tự phụng vụ đã có 150 em Thiếu Nhi Thánh Thể và 62 thành viên đến từ Giáo phận Bắc Ninh phụ giúp.

Ngoài ra có khoảng 800 bạn Giới trẻ đến từ các Giáo xứ trong Giáo phận, tham gia các giờ thuyết trình, gìn giữ trật tự lễ nghi và phụ trách giờ Dâng Hoa cho Đức Mẹ La Vang.

Để thể hiện tình hiệp thông giữa các Giáo phận và tầm quan trọng trong dịp Đại Hội lần này, có sự đóng góp của 435 thành viên Đội Kèn Giáo phận Bùi Chu và 1050 thành viên Đội Trống Giáo phận Thái Bình.

Ngoài ra, cũng có nhiều ban như Ban Âm thanh - Ánh sáng, Ban Rước Kiệu, Ban Điện Nước...và nhiều ban khác, cũng đang âm thầm tích cực chuẩn bị và làm việc để những ngày Đại Hội được diễn tiến thuận lợi.

Các Ban Ngành cùng về bên Mẹ trong dịp này thể hiện tâm tình phục vụ và dấn thân hy sinh, với ước mong những ngày Đại Hội sẽ diễn ra được tốt đẹp, giúp mang lại ơn ích cho nhiều người tham dự.

Sức mạnh của Đức Tin và Lòng Mến Chúa Yêu Mẹ xua tan mọi nhọc mệt và vất vả, do thời tiết nắng nóng và thiếu thốn những tiện nghi thường ngày.

Chắc chắn Mẹ sẽ không thua lòng quảng đại của đoàn con của Mẹ. Mẹ sẽ đáp lại bằng muôn ơn lành hồn xác, cần thiết cho mỗi người đã và đang đến với Mẹ trong dịp Đại Hội này.

Ban Truyền Thông TGP Huế

Xin thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.