Thánh Lễ Tạ Ơn dịp kỷ niệm 5 năm Hồng Ân Linh Mục và Làm Phép Nhà Mục Vụ Lại Ân

In

Được sự cho phép của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh, ngày 04.9.2017 tại Nhà Thờ Lại Ân, Cha Anrê Lê Minh Phú, Quản xứ Lại Ân cùng với Quý Cha khóa VI Đại Chủng viện Huế, quây quần bên Đức Cha Phanxicô Xavie Lê Văn Hồng, nguyên Tổng Giám Mục Huế, Cha Hạt trưởng Hạt Hương Phú, quý Cha cao niên, cùng toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa Giáo sở Lại Ân - Mậu Tài, để cùng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn “Mừng kỷ niệm 5 năm Hồng Ân Linh Mục của Quý Cha Khóa VI Đại Chủng viện Huế và Làm phép Nhà Mục vụ Giáo sở Lại Ân”.

Trước đó, vào lúc 19g00 tối Chúa Nhật 03.9.2017, Cha Anrê cùng với Giáo sở Lại Ân – Mậu Tài đã tổ chức Đêm Hội Chợ Quê, hòa chung niềm hân hoan trong dịp Hồng phúc này, với sự tham dự của rất đông bà con Lương – Giáo trong vùng và hai Giáo xứ lân cận: Thanh Tiên - Tiên Nội, Qui Lai - Vĩnh Lại.

Đêm Chợ Quê đã thực sự để lại trong mỗi người những kỷ niệm khó phai với chương trình đặc sắc là các món ẩm thực rất Huế và trao tặng những suất học bổng ý nghĩa. Đêm Hội diễn ra trong khoảng 03 giờ đồng hồ, gồm các phần như: thưởng thức ẩm thực với nhiều món đặc sản, tham gia xổ số may mắn, trao quà khuyến học cho các học sinh và sinh viên nhân dịp bước vào năm học mới. Đặc biệt trong dịp này có phiên đấu giá với 02 tặng phẩm mà Đức Tổng Giám Mục Giuse đã ưu ái dành tặng cho Cha Anrê, đó là chai nước mắm Ba Làng và bình rượu Agape với mục đích nhằm gây quỹ cho công cuộc tái thiết giáo sở. Tất cả đã diễn ra trong một bầu khí vui tươi, đầy tình hiệp thông và chia sẻ.

Và sáng mai nay, ngay từ rất sớm, đông đảo anh chị em trong cộng đoàn giáo sở và các giáo xứ bạn gồm đủ mọi thành phần, đã tề tựu tại Nhà Thờ Lại Ân để cùng chuẩn bị cho Nghi thức làm phép Nhà Mục vụ, và đặc biệt là Thánh Lễ Tạ Ơn “Mừng kỷ niệm 5 năm Hồng ân Linh mục của Quý Cha khóa VI Đại Chủng viện Huế” do Đức Cha Phanxicô Xavie, nguyên Tổng Giám Mục Huế chủ sự.

Đúng 08g50, nghi thức làm phép Nhà Mục Vụ được cử hành trong niềm vui hân hoan của Cha Quản xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân. Với gần 2 năm chung lòng nguyện xin và chung tay xây dựng, biết bao hy sinh lao nhọc và hôm nay công trình đã hoàn thành tốt đẹp. Chắc chắn trong tâm khảm mỗi người tham dự, ai cũng cảm nghiệm được rằng: “Tất cả là Hồng ân!” và như lời Đức Cha Phanxicô Xavie: “Đây sẽ là nơi mà mỗi lúc đi xa, anh chị em luôn nhớ đến, và khi trở về, sẽ tìm thấy niềm vui”.

Tiếp ngay sau Nghi thức làm phép Nhà Mục vụ, là Thánh Lễ Tạ Ơn mừng kỷ niệm 5 năm Thụ phong Linh mục của Quý Cha khóa VI Đại Chủng viện Huế. Đây là niên khóa đầu tiên mà Đức Cha Phanxicô Xavie đã đặt tay Truyền chức Linh mục sau chưa đầy 01 tháng Ngài nhậm chức Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế vào năm 2012. Do đó, trong huấn từ của mình, Ngài đã chia sẻ những khó khăn, thử thách cùng Quý Cha trong 5 năm đầu đời Linh mục, cũng như gửi gắm niềm tin yêu và kỳ vọng trên chặng đường tiếp theo trong sứ vụ Mục tử mà Quý Cha đã lãnh nhận.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn Hồng ân xuống trên các vị Mục tử của Giáo Hội, cách riêng cho Quý Cha khóa VI Đại Chủng viện Huế, để các Ngài luôn hăng say dấn phục vụ Chúa và tha nhân với tâm tình phó thác và hiến dâng, như câu khẩu hiệu mà các Ngài đã chọn trong ngày Thụ phong Linh mục “Đẹp thay những bước chân người đi loan báo Tin mừng.” (Rm 10,15).

Giáo sở Lại Ân

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.