Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên xây dựng Tháp Chuông Nhà Thờ Nhì Đông

In

Tất Cả Là Hồng Ân

Ngày của Chúa trong tiếng chuông mời gọi

Tưởng chừng nghe muôn khúc khải hoàn ca!

Trong khoảng không vũ trụ bao la, có nhiều thể loại âm thanh đan xen cuộc sống con người! Giữa những âm thanh đó, ngày ngày khi tiếng chuông nhà thờ được ngân lên, như một thanh âm thiêng liêng... của tiếng chuông mời gọi, con cái Hội Thánh được Chúa kêu mời trở về và đến với Ngài, để được ấp ủ trong tình Cha yêu thương con, tình Mẹ đỡ nâng con và tình người sưởi ấm, an ủi, san sẻ cho nhau.

Nhờ hồng ân Thiên Chúa, hôm nay, thứ Tư trong tuần cũng là thứ Tư đầu tháng (06/9/2017), kính Thánh Cả Giuse, được Đức Tổng Giám mục Giuse đồng thuận và cho phép, chúng con - Cha Quản xứ và Giáo dân Giáo sở Nhất Đông - đã quy tụ về Giáo xứ Nhì Đông, để dâng Thánh Lễ, làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng Tháp Chuông mới cho Giáo xứ.

Chúng con hân hạnh và vui mừng được đón tiếp một số quý cha vì yêu thương đã đến cùng dâng Thánh Lễ, cách riêng có các vị lương dân vì tình nghĩa xóm làng, cũng cùng chung hiệp và chia vui với chúng con.

Cũng xin được thưa thêm, việc xây dựng Tháp Chuông này được đặt dưới sự bảo hộ của Thánh Giuse, và toàn bộ kinh phí khởi sự đến hoàn tất công trình, là do một gia đình ông bà ân nhân quý mến của chúng con ở Sài Gòn tài trợ. Và thể theo ước nguyện của ông bà, trên đỉnh tháp, sẽ cung kính đặt tượng Thánh Giuse, và chuông được sử dụng sẽ là mới hoàn toàn, đặt làm tại cơ sở Phường Đức - Huế (Nhà Thờ Nhì Đông, vốn dĩ chỉ có một chuông nhỏ đã bị hư hại).

Chúng con nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ, đặc biệt của Thánh Cả Giuse, thương chúc lành và ban muôn phúc lộc đầy tràn trên quý Cha, gia đình ông bà Ân nhân và mọi người, để ngày ngày, hết thảy chúng con được hớn hở vui ca trong Nhà Chúa suốt cả cuộc đời, để âm thanh từ tiếng Chuông nhà Thờ được liên tục ngân vang trong mỗi xứ đạo của chúng con, và để những người con xa quê hương, vẫn mang một nỗi nhớ tìm về.

Giáo xứ Nhì Đông

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.