Tình đồng hương trong dịp kỷ niệm 9 năm Linh mục tại Giáo xứ Đông Lâm

In

Trong cuộc đời con người, sự yêu thương nâng đỡ lẫn nhau thường được thể hiện qua tình cảm anh em trong gia đình, tình đồng hương bà con láng giềng với nhau, những điều đó sẽ giúp mối quan hệ giữa con người với nhau, luôn được bền chặt và tốt đẹp.

Chính vì lẽ đó, trong dịp mừng kỷ niệm 9 năm lãnh nhận Hồng Ân Linh Mục của Cha Phêrô Nguyễn Vũ, Quản xứ Đông Lâm; quý Cha đồng hương Giáo xứ Hà Úc đã có dịp cùng tề tựu về Nhà Thờ Đông Lâm, để cùng hiệp dâng Thánh Lễ vào lúc 09g00 ngày 11.09.2017.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Quản xứ Phêrô ngỏ lời cám ơn và giới thiệu quý Cha cùng về hiệp dâng Thánh Lễ hôm nay với Cộng đoàn Giáo xứ. Đặc biệt, trong Thánh Lễ, này còn có sự hiện diện của Cha Phaolô Phạm Tá, Hạt trưởng Hạt Hải Vân; Cha Antôn Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc Caritas Huế.

Đồng thời, Cha Phêrô chủ tế cũng nói lên ý nghĩa của Thánh Lễ hôm nay, là dấu mốc để nhìn lại cuộc đời Linh mục của mình, những ơn lành được lãnh nhận trong những năm tháng vừa qua. Và cuộc đời Linh mục không phải lúc nào cũng xuôi thuận, yên bình, mà đôi khi với những mỏng dòn yếu đuối của phận người, thì chỉ có ơn Chúa, sự nâng đỡ và động viên khích lệ của mọi người thì mới có thể vượt qua được.

Trong bài giảng lễ, Cha Hạt trưởng Hạt Hải Vân chia sẻ đôi nét về những kỷ niệm của Ngài về Cha Quản xứ Phêrô khi còn thơ ấu, những năm tháng học Giáo lý và sinh hoạt trong các hội đoàn như lễ sinh, chủng sinh tại Giáo xứ Hà Úc. Và có thể nói, gia đình và giáo xứ chính là chủng viện đầu tiên để hun đúc con đường ơn gọi của Ngài.

Cha Phaolô cũng chia sẻ 3 điểm chính yếu về thân phận của người Linh mục. Đầu tiên, Linh mục là những con người luôn được kính trọng và luôn được kỳ vọng của nhiều người. Nhưng đôi khi quá kỳ vọng sẽ dẫn đến thất vọng, vì Linh mục cũng là con người như bao người. Chính vì điều đó, hơn ai hết người, Linh mục luôn cần sự cảm thông nhiều hơn của mọi người, cho dù hoàn cảnh như thế nào.

Điểm thứ hai, Linh mục là con người trần gian, nhưng luôn làm những việc của Chúa, khác với làm các công việc ở đời, những công việc cử hành hằng ngày này là những việc Thánh, để phụng sự Chúa và mưu ích phần hồn cho nhiều người. Nên người Linh mục cũng cần làm với tinh thần hăng say, cố gắng, và đồng thời cần biết giúp đỡ mọi người theo khả năng chuyên môn của mình.

Điểm cuối cùng, người Linh mục chính là chiếc cầu trung gian giữa Thiên Chúa và con người. Là cầu nối giúp con người càng gần đến với Thiên Chúa hơn. Và qua cuộc sống này, người Linh mục cũng phải biết sống làm sao để khi nhìn vào thì mọi người có thể thấy được Chúa Giêsu thứ hai trong con người Linh mục.

Cuối bài chia sẻ, Cha Hạt trưởng Phaolô mời gọi các Linh mục hãy luôn biết noi gương Chúa Giêsu, vị Mục Tử Tốt Lành, luôn hy sinh tất cả vì đoàn chiên. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi các giáo dân hãy luôn biết cầu nguyện thêm cho các Linh mục, cùng cảm thông chia sẻ giúp đỡ, để mối quan hệ giữa Linh mục và người giáo dân thêm bền chặt để đưa giáo xứ càng ngày càng phát triển hơn.

Thánh Lễ tiếp tục diễn ra với các phần như Lời nguyện tín hữu, dâng lễ và Phụng Vụ Thánh Thể với tâm tình tạ ơn của cộng đoàn hiện diện.

Cuối Thánh Lễ, một vị đại diện Hội Đồng Giáo Xứ Đông Lâm dâng lời chúc mừng Cha Quản xứ Phêrô trong dịp kỷ niệm 9 năm lãnh nhận Hồng Ân Linh Mục. Đồng thời, cũng cám ơn quý Cha đồng hương Giáo xứ Hà Úc vì tình yêu thương, nâng đỡ, đã viếng thăm Giáo xứ và cùng đồng tế trong Thánh Lễ hôm nay.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Quản xứ Phêrô, một lần nữa, dâng lời cám ơn quý Cha, quý bà con giáo dân trong Giáo xứ đã luôn yêu thương, nâng đỡ, cầu nguyện cho Ngài trong những năm tháng vừa qua. Những tình cảm sâu đậm này, chính là động lực để người Linh mục tiếp tục bước đi trên con đường phục vụ Thiên Chúa và dấn thân cho tha nhân.

Tiếp đến, cộng đoàn sốt sắng lãnh nhận phép lành của Cha Chủ tế và quý Cha đồng tế.

Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ La Vang ban xuống muôn ơn lành hồn xác cho tất cả mọi người.

Giáo xứ Đông Lâm

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.