Thánh Lễ Tạ Ơn Mừng 9 Năm Linh Mục của Các Cha Khóa IV Đại Chủng Viện Huế

In

Nhìn lại những năm tháng trước đây, vào ngày 11.9.2008 tại Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam, Đức TGM Stêphanô Nguyễn Như Thể đã Truyền Chức Linh Mục cho quý Thầy Phó Tế thuộc Khóa IV Đại Chủng Viện Huế. Thời gian thấm thoát trôi qua, với một quãng đường dài trên hành trình phục vụ dân Chúa, giờ đây quý Cha được lãnh nhận Chức Linh Mục ngày nào, đã có dịp tề tựu về Nhà thờ Kim Giao để cùng dâng Thánh Lễ Tạ Ơn trong dịp mừng 9 năm lãnh nhận Chức Linh Mục.

Thánh Lễ được cử hành vào lúc 18g00 ngày 11.9.2017 do Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Thiện Nhân, Quản xứ Phú Hậu, chủ tế. Cùng đồng tế với Cha Gioan Baotixita Phạm Xứ, Quản xứ Kim Giao, có quý Cha khách mời và quý Cha thuộc Khóa IV mừng kỷ niệm trong dịp này.

Có thể nói đây là ngày hồng phúc của quý Cha Khóa IV nói chung, và cách riêng, còn là niềm vinh dự cho cộng đoàn Giáo xứ Kim Giao, khi được đón tiếp quý Cha về hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện thêm cho mọi người trong Giáo xứ.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha Phanxicô Xaviê chủ tế đã có đôi lời chào mừng mọi người hiện diện. Đồng thời, Ngài cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện nhiều cho các Linh mục trên hành trình dẫn dắt đoàn chiên mà Chúa đã giao phó.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, Cha Phêrô Nguyễn Vũ, Quản xứ Đông Lâm, đã gợi lên hình ảnh sống động về người Linh mục của Chúa qua những ý tưởng: Tên gọi Linh mục mang ý nghĩa như thế nào, Linh mục chính là muối tặng ban cho đời, Linh mục cũng là muối để ướp mặn đời.

Trong Kinh Thánh, khi Chúa Giêsu dùng hình ảnh về muối để nói về tầm quan trọng của nó, và theo nghĩa đen thì thức ăn luôn cần muối, và theo nghĩa bóng thì người Linh mục cũng quan trọng thế nào đối với cuộc sống này, đó chính là muối để "ướp mặn cho đời". Trên hành trình sống đạo cũng vậy, đôi khi người giáo dân được dẫn dắt bởi người Linh mục với tràn đầy tình thương yêu, và họ cảm thấy hạnh phúc như các món ăn ngon chính nhờ muối làm thêm mặn mà, nhưng cũng có khi giáo dân sẽ bước đi trong sự nhạt nhòa cô đơn vì thiếu vắng đi sự quan tâm hướng dẫn của người Linh mục, hay đúng hơn "muối đã nhạt đi" thì lấy gì làm cho mặn lại.

Tất cả những điều đó sẽ được giải quyết khi cả giáo dân và người Linh mục luôn biết cậy trông vào ơn Chúa, luôn biết cầu nguyện thêm cho nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào, buồn vui thành công hay thất bại của phận người. Và hơn hết, hãy luôn biết nâng đỡ nhau trong tình yêu và bằng sự tin tưởng nhau, thì mọi sự sẽ diễn ra tốt đẹp đúng thánh ý Chúa.

Thánh Lễ diễn ra với tâm tình tạ ơn của toàn thể Cộng đoàn Dân Chúa khi cùng hiệp ý cầu nguyện cho các Linh mục.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ Kim Giao chúc mừng quý Cha trong ngày kỷ niệm lãnh nhận Chức Linh Mục. Những cánh hoa tươi thắm gói trọn tấm lòng của những bà con giáo dân nơi đây, những con người đơn sơ mộc mạc đầy tình hiếu khách của vùng đất Kim Giao đầy nắng gió và cát trắng này.

Tạ ơn Chúa về những ơn lành đã thương ban xuống trên các Linh mục của Ngài. Ước mong có những Thánh Lễ Tạ Ơn để giúp người Linh mục luôn biết nhìn lại hành trình sống của mình, để từ đó thêm vững tin trên con đường truyền giáo cho tất cả mọi người.

Giáo xứ Kim Giao

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.