Thánh Lễ Mừng Bổn mạng Chiến sĩ Chúa Kitô Giáo xứ Chính Tòa Phủ Cam

In

Hòa chung cùng Giáo Hội hoàn vũ Mừng Kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần (29/9/2017), anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô Giáo Xứ Chính Tòa Phủ Cam đã tổ chức Lễ Bổn Mạng Thánh Quan Thầy của mình một cách long trọng và đầy ý nghĩa. Đúng 18g30, Đoàn rước gồm 45 anh em Chiến sĩ Chúa Kitô, chỉnh tề trong trang phục màu xanh lơ nhạt, cùng với Cha Quản xứ Antôn chủ tế tiến lên Bàn Thờ để hiệp dâng Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng.

Trong Lời dẫn đầu Thánh Lễ, Cha Chủ Tế Antôn mời gọi anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô hãy đứng về phe Tổng Lãnh Thiên Thần Micae để chiến đấu cho Nước Thiên Chúa bằng nỗ lực dấn thân, quên mình phục vụ và bảo vệ Hội Thánh của Đức Giêsu Kitô như Đấng sáng lập hằng mong muốn. Mang tên Chiến sĩ Chúa Kitô, trước tiên là phải từng ngày cố gắng trở thành “kitô hữu hơn”, thuộc về Đức Kitô hơn.

Kế đến, trong phần chia sẻ Lời Chúa, dựa trên đoạn Tin Mừng của Thánh Gioan (Ga 1,47-51), Cha Chủ tế mời gọi cộng đoàn, cách riêng anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô, ý thức  thân phận mỏng dòn yếu hèn của mình và đặt niềm tin vào sức mạnh của Thiên Chúa, để có thể chiến thắng chính bản thân, chiến thắng sự dữ đang tìm cách chống lại Thiên Chúa. Nhắc lại lời của Thánh Phaolô Tông Đồ: “Đối với tôi, sống là Đức Kitô, và chết là một mối lợi” (Pl 1,21), Cha Chủ tế giúp cho anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô xác tín về lý tưởng “dám sống chết cho Đức Kitô” qua các công tác phục vụ cộng đoàn Giáo xứ.

Sau Thánh Lễ, toàn thể anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô chụp hình lưu niệm với Cha Chủ Tế Antôn, nguyện kinh tại Thánh Tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và tham dự buổi hàn huyên gặp gỡ tại Nhà Trung Tâm Mục Vụ của Giáo Xứ. Trong buổi hàn huyên này, có sự hiện diện của Cha Micae Phạm Ngọc Hải, người con trong Giáo Xứ và là thành viên Chiến Sĩ Chúa Kitô.

Và trong niềm vui chan hòa đầy hứng khởi này, anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô đã cùng hát vang “Bài ca Phục Vụ” như một quyết tâm chu toàn những trách nhiệm tự nguyện đón nhận. Ngoài những công việc thường làm như hiện nay (giữ xe ngày Chúa Nhật, giữ trật tự trong những các dịp lễ lớn), anh em đã quyết tâm tình nguyện tham gia tham gia vào Ban Chung Sự Hiếu Đạo, thực hiện một ngày công tác cho giáo xứ là “làm sạch be trên cao vòng quanh Nhà Thờ giúp thợ chống dột trước mùa mưa lũ” và nhận “trang trí Đường Cổng Vào Nhà Thờ phía Nhà Cha Quản Xứ trong dịp mừng Lễ Giáng Sinh sắp tới”.

Tạ ơn Chúa với anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô. Ngày thứ Hai 02/10/2017, dưới trời mưa tầm tả, anh em vẫn tập trung đông đảo để thực hiện công tác đã hứa với giáo xứ trong niềm vui phục vụ.

Được biết, anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô cũng đang nô nức hướng tới dịp kỷ niệm 30 năm thành lập của mình vào năm 2018.

Nhờ sự che chở và chuyển cầu của Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, nguyện xin Thiên Chúa xuống nhiều ơn lành trên anh em Chiến Sĩ Chúa Kitô, cũng như gia đình anh em, và gìn giữ anh em luôn trung kiên trong sứ mệnh của mình.

Giáo Xứ Chính Tòa Phủ Cam

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.