Đại Chủng Viện Huế - Ngoại khóa phương pháp học - Năm 2017 - 2018

In

Đầu năm học 2017-2018, Đại Chủng Viện (ĐCV) Huế tổ chức ngoại khóa về phương pháp học cho các chủng sinh và các tu sĩ của hai dòng Biển Đức, Thánh Tâm đang theo học tại ĐCV. Đây là dịp nhằm khơi động bầu khí học tập cho các học viên sau kỳ nghỉ hè, đồng thời trang bị cho họ những kỹ năng cần thiết trong học tập.

Ngày ngoại khóa lần này gồm 3 chuyên đề do các cha giáo trong chủng viện phụ trách: chuyên đề 1 & 2 (buổi sáng) dành cho tất cả các học viên, chuyên đề 3 (buổi chiều) được trình bày cho các nhóm khác nhau: lớp tu đức, khối triết học và khối thần học.

Mở đầu ngày ngoại khóa, Cha Giám học Phêrô Phan Tấn Khánh giới thiệu ý nghĩa, mục đích của ngày làm việc. Sau đó, ngài trình bày chuyên đề I “Quy cách viết bài trong ĐCV Huế” và giới thiệu chương trình học dành cho mỗi lớp trong năm học mới này.

Tiếp đến, Cha Giuse Lê Công Đức thuyết trình chuyên đề 2 “Học trong tinh thần siêu nhiên”. Trước hết, ngài ghi nhận rằng: “Tinh thần siêu nhiên là nền của mọi nền. Mọi phương pháp phải được đặt trên nền này”. Với lối trình bày xem - xét - làm, Cha Giuse ghi nhận những hiện trạng tiêu cực qua một loạt các câu hỏi tự vấn. Ngài đặt những vấn nạn ấy dưới ánh sáng của Lời Chúa và các văn kiện huấn quyền, cách riêng là Ratio mới của Bộ Giáo sĩ. Vị thuyết trình viên cũng đề nghị một vài tâm niệm và áp dụng cụ thể nhằm giúp các học viên mặc lấy tinh thần siêu nhiên trong việc học tập.

Buổi chiều cùng ngày, các học viên được phân thành 3 nhóm để tiếp tục tìm hiểu về các kỹ năng trong phương pháp luận:

- lớp tu đức do Cha Giuse Lê Công Đức phụ trách,

- khối triết học do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hào phụ trách,

- khối thần học do Cha Giuse Phan Tấn Khánh phụ trách.

Tuần ngoại khóa kết thúc và được đánh dấu bởi bầu khí sinh động, sôi nổi. Chắc hẳn khóa học này sẽ giúp các thầy khởi động tốt hơn cho năm học mới, và cách riêng giúp trang bị những kỹ năng cần thiết cho quá trình học tập tại ĐCV Huế.

Đại Chủng Viện Huế


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.