Kim Đôi vui Tết Trung Trung 2017 gắn kết Lương Giáo

In

Chiều ngày 04/10/2017 (nhằm ngày 15/8 âm lịch), không khí Trung Thu bắt đầu rộn ràng hơn: đâu đó vang  lên âm hưởng ‘‘Tết Trung Thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường, lòng vui sướng với đèn trong tay, em múa ca trong ánh trăng rằm’’. Ở đây, Kim Đôi cũng là nơi quy tụ tất cả các em Lương Giáo tìm đến.

Lúc 18g00, Thánh Lễ cầu nguyện cho các em, được cử hành tại Nhà Thờ Giáo xứ Kim Đôi, quy tụ tất cả các em giáo lý sinh, cũng như những em nhỏ còn bồng trên tay. Trong Thánh Lễ, Cha Quản xứ Phaolô Hoàng Nhật mời gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho các em, nhất là trong cuộc sống hãy luôn bắt chước tâm hồn đơn sơ nhỏ bé của các em.

Sau Thánh Lễ, lúc 19g00, các em cùng tập trung trước sân nhà xứ, trước sự hướng dẫn của ban tổ chức giới trẻ, các em lương cũng như giáo đều có những chỗ ngồi thích hợp cho đêm hội. Trong dịp này uớc tính có khoảng hơn 200 em lương dân hiện diện, 150 em trong toàn giáo xứ, cũng như các phụ huynh của các em. Đồng thời, có sự hiện diện của quý thôn làng trong hai xã, cũng như 14 em trong 6 thôn có thành tích học tập tốt nhưng gia cảnh còn khó khăn, cũng hiện diện để nhận những phần quà ưu tiên mà các em đáng được nhận.

Phần văn nghệ thu hút các em hơn cả. Trước hết, phần rước đèn cùng chú Cuội chị Hằng, cũng như các em nhỏ có đèn tự làm. Những chiếc đèn nhỏ, nhưng chứa đựng những ước mơ to lớn của các em sau này. Đội Lân giới trẻ khai mạc mở đầu bằng màn múa lân sôi động. Tiếng trống tiếng xõa vang xa, báo hiệu cho các em đến xem đông hơn. Sau đó, là những tiết mục vui tươi của chính các bạn Giáo lý sinh giáo xứ dàn dựng, xen vào những màn biểu diễn, là những câu hỏi đố vui có quà cho các em. Những cánh tay lương giáo của các em cùng vươn lên, tạo một khoảng không đầy ấp tiếng nói cười vui thích.

Kết thúc, Cha Quản xứ Phaolô có những lời đúc kết cám ơn quý khách hiện diện, cũng như một lần nữa, chúc mừng ngày Tết Trung Thu của các em.

Ra về, các em tay trong tay, đều có những món quà ý nghĩa được trao gửi, những lời chúc, những hẹn ước gặp lại các em lại vào năm sau.

Giáo xứ Kim Đôi


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.