Khai Mạc Tháng Mân Côi 2017 tại Đại Chủng Viện Huế

Truyền thống Giáo hội dành trọn tháng Mười, còn được gọi là tháng Mân Côi, để dâng kính Đức Trinh nữ Maria. Đây là thời gian hồng phúc để Kitô hữu sống tâm tình mến yêu, tôn kính Mẹ cách đặc biệt trong một năm phụng vụ.

Vì thế, hòa mình trong truyền thống của Giáo hội và trong năm thánh kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, ĐCV Huế khai mạc tháng Mân Côi vào lúc 19g00, ngày 30/9/2017, bằng cuộc cung nghinh kiệu Mẹ và lần chuỗi Mân Côi, để dâng lên Mẹ lời tạ ơn, tôn vinh vì sự phù hộ chở che mà Mẹ dành cho gia đình ĐCV và cho từng người trong suốt năm qua.

Cuộc rước kiệu bắt đầu với nghi thức làm phép thánh tượng, và dâng hoa kính Mẹ. Sau đó, đoàn kiệu đi qua 5 chặng, tượng trưng cho 5 mầu nhiệm trong thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Ở mỗi chặng, một trích đoạn Lời Chúa được công bố, sau đó là phần suy gẫm và lần hạt. Xen kẽ giữa mỗi chặng, cộng đoàn vừa đi vừa hát những bài thánh ca tôn vinh Mẹ. Cuộc rước kiệu kết thúc lúc 19g40 tại Diễm Tụ Đài.

Đại Chủng Viện Huế