Giáo xứ Loan Lý dâng Lễ cầu nguyện cho Tổ Tiên Ông Bà trong tháng 11.2017

Phụng vụ Hội Thánh Công Giáo hằng năm dành trọn tháng 11 để cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, bằng các việc đạo đức như dâng Thánh lễ, viếng nhà thờ và thăm viếng nghĩa trang giáo xứ để cầu xin Thiên Chúa, là Cha đầy lòng xót thương, thương tha thứ cho các linh hồn và ân thưởng Thiên Đàng cho các ngài. Chính trong niềm tin này mà Giáo dân Giáo xứ Loan Lý đã thể hiện mạnh mẽ lòng kính trọng yêu mến các bậc sinh thành, qua việc mong ước được tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho tổ tiên ông bà và các thân nhân ngay tại nghĩa trang của giáo xứ, như muốn được gần gũi với các ngài đang an nghỉ nơi đây; đồng thời, mong ước các Cha đồng hương đang phục vụ tại giáo phận về dâng lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và các bậc sinh thành

Ngày thứ Năm (02.11.2017), đây là lần đầu tiên Thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời được cử hành tại Nghĩa trang Giáo xứ. Dù đang trong mùa mưa bão với những dự báo thời tiết không mấy thuận lợi, nhưng với sự nao nức quyết tâm của giáo dân, cũng như ước muốn của những người thân đang yên nghỉ nơi đây, mà phải chăng Chúa đã can thiệp cho thời tiết được tốt lành trong buổi sáng hôm đó!

Thánh lễ được cử hành lúc 06g0, giáo dân tham dự Thánh lễ đông đảo, cả những người cao niên và người bệnh nữa. Vì là ngày thường, nên phần lớn các em học sinh phải đi học không tham dự được. Trước Thánh lễ, cùng với Cha quản xứ, toàn thể giáo dân tham dự đều niệm hương, rồi phân tán đi các phần mộ thân nhân của mình, cắm vào các bình hương của người thân với tất cả lòng thành kính và ghi ơn.

Sáng thứ hai, lúc 09g00 ngày 27.11.2017, một Thánh lễ đồng tế trọng thể bởi 7 Cha đồng hương Loan Lý đang phục vụ tại Giáo phận nhà, là: Cha Antôn Dương Quỳnh, Cha Phêrô Nguyễn Hữu Giải, Cha Đa Minh Nguyễn Tưởng, Cha Giuse Hoàng Quốc, Cha Phaolô Hoàng Nhật, Cha Philipphê Hoàng Linh, Cha Phêrô Hoàng Minh Tuân (Cha Giuse Hoàng Cẩn đang hưu dưỡng, không được khỏe, nên không về được. Xin hiệp ý cầu nguyện cho ngài được khỏe mạnh.) và Cha quản xứ, cùng một cha khách Robert Henrich, vị sáng lập Cộng Đoàn Kolping tại Việt Nam. Ngoài ra, còn có 04 nữ tu người Loan Lý thuộc 2 Hội Dòng Mến Thánh Giá và Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế, về dự lễ.

Yêu thương thì muốn gần gũi! Nên giáo dân đã không quản mưa gió để đến tham dự Thánh lễ tại Nghĩa Trang Giáo xứ vào ngày 02 tháng 11. Và quý Cha, dù ở xa và rất bận rộn với công việc, vẫn lên đường về với Giáo xứ thân yêu để chia sẻ tình thương với người đã khuất, cũng như với bà con giáo dân, nhất là những người cao tuổi thì quá đỗi vui vui mừng!

Nguyện ước của chúng con là hằng năm, được dâng Lễ ở Nghĩa trang Giáo xứ và quý Cha đồng hương về dâng lễ cầu nguyện cho Ông Bà Tổ Tiên.

Xin tạ ơn Chúa! Cám ơn quý Cha thật nhiều!

Giáo xứ Loan Lý

Xin xem thêm một số hình ảnh: