Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng và Làm Phép Bàn Thờ Giáo xứ Thế Chí

Chiều thứ Tư ngày 29.11.2017, cộng đoàn Giáo xứ Thế Chí thuộc Giáo sở Linh Thủy, Hạt Hương Quảng Phong, hân hoan chào đón Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh đến viếng thăm và Chủ tế Thánh lễ Tạ ơn mừng kính Thánh Phanxicô Xaviê, Bổn mạng Giáo xứ Thế Chí, và Làm Phép Bàn thờ (Đá Cẩm thạch mới) nhân dịp mừng kỷ niệm 90 năm xây dựng Nhà Thờ Thế Chí (1927 – 2017) trên địa bàn xã Điền Hải, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cùng hiện diện với Cha Tổng Đại diện Antôn, còn có Cha Giuse Phạm Văn Tuệ, Hạt trưởng Hương Quảng Phong; Cha Giuse Hồ Thứ, Giám đốc Đại Chủng viện Huế; Cha Augustinô Nguyễn Văn Dụ, thành viên ban Nghiên huấn Uỷ Ban Mục Vụ Gia Đình - HĐGMVN, cùng quý Cha: Cha Inhaxiô Lê Quang Hòa, Quản xứ Nhất Đông; Cha Đaminh Trương Văn Quy, Quản xứ Thành Công; Cha Cha Giuse Đặng Văn Niên, Quản xứ Hải Nhuận; Cha Cha Vinh Sơn Vũ Văn Nguyện, Đặc trách Sinh viên di dân Dòng Thánh Tâm Huế; Cha Antôn Nguyễn Như Hùng Dũng, Quản xứ Cầu Hai; Cha Anrê Lê Minh Phú, Quản xứ Lại Ân; Cha Đaminh Nguyễn Hữu Khôi, Quản xứ Sơn Quả; Cha Giuse Phạm Đình Luận, Quản xứ Đại Lược; Cha Gioan Bosco Trần Anh Thao, Quản xứ Nhất Tây; Cha Micae Nguyễn Văn Hưng, Phó xứ Cự Lại, và Cha Giuse Maria Hồ Sĩ Hiếu Trung, sở tại.

Tham dự Thánh lễ đồng tế, còn có sự hiện diện của quý Thầy Đại Chủng viện Huế, các Nữ tu thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Huế đang giúp mục vụ trên địa bàn, cùng quý chức Hội đồng Giáo xứ Địa sở Linh Thủy, quý Ân nhân, Thân hữu, cùng cộng đoàn Giáo xứ Thế Chí (chỉ có 12 hộ Gia đình với 37 anh chị em Giáo hữu đang sinh sống trong Giáo xứ).

Điều đặc biệt đi vào lịch sử Giáo xứ Thế Chí: ngày hôm nay là dịp Cha Tổng Đại diện đến viếng thăm mục vụ với tư cách Bản quyền Giáo phận trực tiếp tại Giáo xứ này trong hơn 100 năm qua, cùng với sự hiện diện của quý Cha đồng tế nhiều nhất (15 vị) trong trong ngôi Nhà Thờ có 90 tuổi.

Thánh lễ Tạ ơn mừng Bổn mạng được cử hành thật trang trọng và sốt sắng với lời ca tiếng hát của các ca viên Ca đoàn Cecilia Linh Thủy. Ngày lễ Tạ ơn mừng Bổn mạng Giáo xứ, mừng kỷ niệm 90 năm xây dựng Nhà Thờ, được khép lại với Phép Lành đặc biệt của Đức Thánh Cha Phanxicô ưu ái ban cho Giáo xứ và mọi người hiệp thông và hiện diện.

Sau Thánh lễ, quý Cha và mọi người đã tham dự bữa tiệc mừng trong bầu khí hiệp nhất yêu thương, đoàn kết và hiểu biết với nhau nhiều hơn.

Giáo xứ Thế Chí

Xin xem thêm một số hình ảnh: