Linh mục đoàn Giáo phận Thanh Hóa tĩnh tâm năm 2017

In

Sau những ngày tháng miệt mài trên cánh đồng truyền giáo tại các giáo xứ, chiều thứ Hai ngày 27/11/2017, linh mục đoàn Giáo phận Thanh Hóa đã trở về Tòa giám mục để tham dự tuần tĩnh tâm năm từ ngày 27/11 – 01/12/2017.

Giảng phòng cho linh mục đoàn Thanh Hóa trong đợt tĩnh tâm này là đức cha Giuse Vũ Văn Thiên - Giám mục Giáo phận Hải Phòng.

“Niềm Vui Đời Linh Mục” là chủ đề mà đức cha giảng phòng lựa chọn để chia sẻ với linh mục đoàn Thanh Hóa năm nay.

Chương trình tĩnh tâm được chính thức khai mạc với giờ Chầu Thánh Thể tại nhà nguyện của Tòa giám mục vào lúc 17h00 ngày 27/11, do cha Micael Trịnh Ngọc Tứ, đại diện Đức Giám Quản chủ sự. Cha mời gọi  quý cha cùng bước vào tuần tĩnh tâm trong bầu khí của sự thinh lặng nội tâm, lắng nghe tiếng Chúa để được biến đổi và trở thành người mục tử như lòng Chúa mong ước.

Vào lúc 20 giờ, linh mục đoàn giáo phận bắt đầu bài suy niệm thứ nhất: “Tìm về căn tính của linh mục”. Căn tính là bản chất cốt yếu gắn liền với chức vụ linh mục, nhưng trôi theo thời gian, với công việc bộn bề cùng những yếu đuối của con người, linh mục có thể mất đi căn tính của mình cách này hay cách khác. Tĩnh tâm là dịp để các linh mục tìm lại căn tính của mình, quay về với điều cốt yếu là trở nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Nhờ việc khám phá lại căn tính của mình, linh mục sẽ có được niềm vui trong cuộc đời mục vụ vì có Chúa hiện diện, và sẽ làm việc nhân danh Chúa mà nhiệt thành phục vụ cộng đoàn. Đó là dòng suy tư chính mà đức cha giảng phòng đã gợi ra, và sẽ tiếp tục đào sâu những khía cạnh khác về đời sống linh mục trong các bài gợi ý tiếp theo.

Nguyện chúc quý cha có tuần tĩnh tâm sốt sắng khi quay trở về với căn tính linh mục của mình, và tìm ra niềm vui đời linh mục mà sống lạc quan, hy vọng, bao dung và quảng đại với cộng đoàn mình đang phục vụ.

Nguồn: giaophanthanhhoa.net

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.