Thánh lễ Khai mạc Năm Mục Vụ “Đồng Hành Cùng Các Gia Đình Trẻ” tại Giáo xứ Ngọc Hồ

In

Hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và thực hiện thông báo của Tòa Tổng Giám Mục Huế, sáng 31/12/2017 - Lễ Kính Thánh Gia Thất, Giáo xứ Ngọc Hồ đã long trong khai mạc năm mục vụ 2018: “Đồng Hành Cùng Các Gia Đình Trẻ”.

Trong Thánh lễ này, Giáo xứ đặc biệt kêu gọi các gia đình kết hôn từ 15 năm trở xuống, tham dự Thánh lễ với đầy đủ 3 thành phần và ngồi chung với nhau theo từng gia đình. Giáo xứ cũng dành ưu tiên cho các gia đình này lo các phần vụ trong thánh lễ: từ việc rước đầu lễ và cuối lễ, đọc các bài đọc trong thánh lễ, hát đáp ca, đọc lời nguyện tín hữu và dâng lễ vật.

Thánh lễ đã diễn ra long trọng và sốt sắng, mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ cùng chung lời tạ ơn Chúa với các gia đình trẻ, đặc biệt là các gia đình mừng kỷ niệm 1 năm, 5 năm, 10 năm và 15 năm hôn phối. Các gia đình này cũng nhận được lời cầu nguyện đặc biệt của cộng đoàn phụng vụ và lời chúc lành long trọng của Cha Quản xứ.

Trong phần diễn giải Lời Chúa, dựa vào các bài đọc trích từ Sách Huấn Ca, thư thánh Phaolô gửi Giáo đoàn Côlôxê và bài Tin Mừng tường thuật biến cố dâng Chúa Giêsu trong đền thờ, Cha Quản xứ kêu gọi những người sống ở bậc gia đình ý thức tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội, và đặc biệt là với Giáo Hội, vì Tương lai của Giáo hội và xã hội hệ tại ở các gia đình”. Ngài khuyên mọi thành phần trong gia đình hãy sống đúng phận vụ của mình: vợ chồng tôn trọng và yêu thương nhau, chung thủy với nhau, nâng đỡ nhau trong cuộc sống và cùng nhau chăm lo giáo dục con cái; con cái phải biết kính trọng và vâng lời cha mẹ; mọi thành phần trong gia đình biết hy sinh phục vụ nhau trong tình yêu, biết làm hòa và tha thứ cho nhau khi cần.

Trong một xã hội mà đời sống gia đình ngày càng xuống dốc như hiện nay, gia đình kitô hữu được mời gọi nhìn vào đời sống thánh thiện của gia đình Thánh Gia ở Nadarét mà noi gương bắt chước. Mỗi gia đình Công giáo thật sự là một Hội Thánh tại gia, góp phần thánh hóa môi trường sống và nên chứng nhân cho tình yêu và lòng chung thủy của Chúa cho nhân loại hôm nay.

Thánh lễ được nối dài với bữa ăn Agape, các gia đình trẻ cùng chung tay nhau chuẩn bị các món ăn. Mọi người cùng quây quần bên nhau trong bữa trưa ấm áp tình huynh đệ và chan chứa tình yêu thương.

Xin Chúa chúc lành cho mỗi gia đình chúng ta, để mỗi gia đình Công Giáo luôn được sống hạnh phúc trong tình yêu Chúa, chân thành yêu thương phục vụ nhau, cùng nhau xây dựng những gia đình hạnh phúc, những gia đình gương mẫu, góp phần vào việc xây dựng và bảo vệ gia đình nhân loại đang gặp nhiều khủng hoảng hiện nay.

Giáo xứ Ngọc Hồ

Xin xem thêm một số hình ảnh:


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.