Hai linh mục bị giết ở Mexico

Mexicô, Hai linh mục đã bị tất công và bị giết. Theo việc tái dựng lại đầu tiên, hai linh mục bị giết bởi những người có vũ khí hạng nặng di chuyển trên một chiếc xe tải. Cơ thể của các nạn nhân đã được tìm thấy trên con đường nối giữa thành phố Taxco de Alarcon và Iguala.

Các nạn nhân là cha Iván Añorve, 37 tuổi, cha sở của giáo xứ ở thành phố Las Vigas, thành phố San Marcos, và Germaín Muñiz García, 39 tuổi, cha sở ở Mezcala, thành phố   Eduardo Neri. Theo báo cáo của cảnh sát, dựa vào lời khai của nhân chứng còn sống sót, các linh mục đã đến Juliantla và bị tấn công trên đường trở về. Cũng theo cuộc điều tra, cách hiện trường khoảng 1 cây số, cảnh sát phát hiện một xe tải với biển số của Mexixo, bên trong có những bộ trang phục cho quân sự.

Trong năm năm qua, 6 linh mục công giáo đã bị giết ở những thành phố khác nhau của Guerrero, đây là một trong những bang bạo lực nhất trong cả nước. (L’Osservatore Romano 07-02-2018)

(Vatican 07/02/2018)

Ngọc Yến