Giáo xứ Lăng Cô - Khánh thành Công viên Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu

Giáo xứ Lăng Cô được thành lập từ năm 1892.

Nhìn lại chặng đường 120 năm, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử,   Giáo xứ Lăng Cô vẫn không ngừng phát triển về mọi mặt. Con số giáo dân hiện nay là trên 1.800 người.

Trải qua 120 năm, các Cha Quản xứ và mọi thành viên trong Giáo xứ đã nổ lực xây dựng nền móng đức tin và các cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu tâm linh.

Hôm nay, Giáo xứ cùng với Cha Quản xứ Phaolô Phạm Tá lại đóng góp tô bồi thêm một vài cơ sở để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

Sau 1 năm miệt mài và nổ lực của bà con lương cũng như giáo trong nước cũng như Hải ngoại, Giáo xứ đã hoàn thành được:

1 – Công viên Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn Mạng giáo xứ.

2 - Đúc bêtông con đường dẫnđến Nhà Thờ

3 - Ngôi nhà Chung Sự Hiếu Đạo.

Hôm nay, niềm vui của giáo xứ như bừng lên trong niềm hân hoan chào đón Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Giám Mục Phụ Tá TGP Huế, và quý Cha đến tham dự ngày cắt băng khánh thành, làm phép công viên Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu và dâng lễ Tạ Ơn với giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Tin Mừng Đức Giám Mục Phụ Tá đã nhấn mạnh lá cờ của người Kitô Hữu là bác ái, yêu thương.

Sau hiệp lễ, vị đại diện nói lời cám ơn.

Và niềm vui của giáo xứ được kéo dài qua sinh hoạt của 7 khu vực trong bữa tiệc “Thắm tình Chúa, đượm tình người”.

Kết thúc,  Đức Giám Mục Phụ Tá và quý Cha lên đường đi Kontum dự lễ an tang Đức Cố Giám Mục Alexis Phạm Văn Lộc.

Mọi người ra về trong hân hoan và hẹn ngày Bổn Mạng Giáo xứ 2012 – Kỷ niệm 50 xây dựng Nhà Thờ Giáo xứ và 120 Năm lãnh nhận Hồng Ân Đức Tin.

Nguyễn Châu