Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Sứ điệp video của Đức Thánh Cha gửi Ai Cập

In

VATICAN. ĐTC hy vọng chuyến viếng thăm của ngài tại Ai Cập là một an ủi và khích lệ cho các tín hữu Kitô và là một sứ điệp thân hữu quí mến đối với nhân dân Ai Cập và trong vùng.

 

Phỏng vấn Cha Henri Boulad, dòng Tên

In

Trong hai ngày 28-29 tháng tư này, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm Ai Cập, trong bầu khí khủng bố bạo lực chống lại các kitô hữu, do các lực lượng cuồng tín của nhà nước Hồi IS chủ mưu. Làm thế nào để trả lời cho thách đố của Hồi giáo bên Ai Cập?

 

Các bạn trẻ có hài lòng về cuộc sống không?

In

Hôm 19.04 vừa qua, tổ chức Công Tác và phát triển kinh tế, gọi tắt là OCDE, đã công bố báo cáo về người trẻ các quốc gia trong khối này, theo đó đa số người trẻ lớp tuổi 15 tại các nước nói trên tỏ ra hài lòng với cuộc sống của mình.

 

ĐTC Phanxicô: Chúa Thánh Thần ban tự do, chứ không phải sự thỏa hiệp, cũng không phải sự cứng nhắc

In

Đừng quên rằng, đức tin của chúng ta là một đức tin rất cụ thể. Đức tin ấy không có nghĩa là thỏa hiệp, cũng không có nghĩa là những ý tưởng. Đức tin ấy là ơn sủng, là sự tự do mà Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta, để chúng ta tiếp tục loan báo Tin Mừng. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 24.04.2017, tại nhà nguyện Marta.

 

Chúa Nhật III Mùa Phục Sinh Năm A – Tài liệu (2)

In

LC: Cv 2,14.22-23; 1Pr 1,17-21; Lc 24,13-35

 

Đức Thánh Cha phê bình chính sách Âu Châu về tị nạn

In

ROMA. ĐTC đề cao tầm quan trọng của các vị tử đạo và phê bình chính sách Âu Châu về di dân và tị nạn.

 

Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với Đức Thánh Cha: 23-4-2017

In

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng trưa chúa nhật 23-4-2017, cũng là ”Chúa nhật Áo Trắng”, ĐTC Phanxicô diễn giải về Lòng Thương Xót của Chúa và lễ kính Lòng Chúa Xót Thương.

 

Sứ điệp Tòa Thánh gửi các Phật Tử

In

VATICAN. Hội đồng Tòa Thánh đối thoại liên tôn chúc mừng các Phật Tử trên thế giới nhân dịp lễ Vesakh và cổ võ cùng nhau cấp thiết thăng tiến một nền văn hóa hòa bình và bất bạo động.

 

Ba Linh mục Hoa kỳ đạp xe để xin cầu nguyện cho ơn gọi

In

Peoria, Illinois – Làm linh mục, đối với cha Michael Pica, cha Adam Cesarek và cha Tom Otto là điều rất hạnh phúc, nên ba linh mục này đang chuẩn bị chia sẻ niềm vui của họ với dân chúng từ Rock Island đến Danville.

 

Cuộc lạc quyên giúp Thánh Địa

In

Ngày 14 tháng 4 thứ sáu Tuần Thánh vừa qua, đã có cuộc quyên góp trong mọi nhà thờ trên toàn thế giới để trợ giúp các kitô hữu tại Thánh Địa. Ngày này đã do các Giáo Hoàng phát động nhằm mục đích “duy trì mối dây liên kết giữa tất cả mọi kitô hữu toàn thế giới với các Nơi Thánh trên quê hương của Chúa Giêsu”. Tuy nhiên,  trợ giúp Thánh Địa cũng có nghĩa là góp phần cụ thể để tái lập hoà bình, đẩy xa chủ trương cực đoan, khủng bố phá hoại và khiến cho các dân tộc xích lại gần nhau, chung sống với nhau trong tinh thần khoan nhượng. Cuộc lạc quyên năm 2015-2016 cho Thánh Địa đã thu được hơn 5 triệu 275 ngàn mỹ kim và hơn 1 triệu 833 ngàn Euros.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.