Tin tức Giáo Hội toàn cầu

ĐTC Phanxicô: Vượt thắng lòng dạ xét đoán người khác

In

Cần vượt thắng chính mình vì lòng dạ chúng ta thường ích kỷ và xét đoán người khác, và Chúa Giêsu đến để đổi mới tâm hồn chúng ta. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 20/01/2017, tại nhà nguyện Marta.

 

Cha Francisco Lopez Sedano: Trừ tà là một sứ vụ thiêng liêng

In

Mexico – Cha Francisco Lopez Sedano, 80 tuổi, thuộc dòng các Thừa sai Chúa Thánh Linh, là một Linh mục chuyên trừ quỷ người Mêhicô. Trong 40 năm qua, cha Sedano đã thực hiện ít nhất 6000 vụ trừ quỷ. Cha nói là quỷ sợ cha.

 

Takayama Ukon, “võ sĩ samurai của Chúa Kitô”, sẽ được phong Chân Phước ngày 7/2

In

Osaka – Ngày 7/2 tới đây, nghi lễ trọng thể phong Chân Phước cho Justo Takayama Ukon (1552-1615), được gọi là “võ sĩ samurai của Chúa Kitô”, một nhân vật được yêu quý của Giáo Hội Nhật Bản, sẽ được cử hành tại Osaka.

 

Đạo luật gây sốc của Nebraska ngăn cản một nữ tu được dạy học

In

Lincoln, Nebraska – Những nỗ lực để dạy học tại một trường công lập ở Nebraska của nữ tu Madeleine Miller đã gặp khó khăn vì một đạo luật có từ cả thế kỷ. Điều này cũng nhắc các cơ quan lập pháp quốc gia có một cái nhìn khác về quá khứ đen tối của pháp luật.

 

ĐTC Phanxicô: Cuộc chiến hằng ngày với cám dỗ

In

Đời sống người Kitô hữu là một cuộc chiến đấu không ngừng với những cám dỗ lầm đường lạc lối; và Chúa Giêsu đến để tiêu diệt ảnh hưởng của sự dữ trong trái tim chúng ta. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ, ngày 19/01/2017 sáng nay tại nhà nguyện Marta.

 

Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Đại kết Phần Lan

In

VATICAN. ĐTC kêu gọi các tín hữu Công Giáo và Tin Lành Luther tăng cường đời sống đức tin và làm chứng tá chung, đặc biệt trong năm kỷ niệm 500 năm cuộc cải cách của Luther.

 

Ủy ban Tòa Thánh và Israel tái đối thoại

In

JERUSALEM. Sau nhiều tháng tạm ngưng hoạt động, Ủy ban làm việc song phương thường trực giữa Tòa Thánh và Israel đã nhóm khóa họp toàn thể hôm 18-1-2017 tại Jerusalem.

 

Người di dân vị thành niên: yếu đuối và không có tiếng nói

In

Chúa nhật 15.01.2017 là ngày di dân và tỵ nạn thế giới lần thứ 103, năm nay. có chủ đề là người di dân vị thành niên, yếu đuối và không có tiếng nói.

 

ĐTC Phanxicô: Sự sợ hãi cái chết, khiến cho con người cầu nguyện và gặp gỡ Thiên Chúa

In

Sự sợ hãi kinh hoàng trước cái chết, vén mở cho thấy nhu cầu hy vọng nơi Thiên Chúa của sự sống, khiến cho con người cầu nguyện, xin cứu giúp, và nhận biết Chúa đích thật và duy nhất của trời và đất. Dưới ánh sáng lòng thương xót của Thiên Chúa và của mầu nhiệm phục sinh, cái chết có thể trở thành “chị chết” và dịp nhận biết niềm hy vọng gặp gỡ Chúa.

 

Một chiến dịch quảng cáo chống hút thuốc lá đang thu hút sự chú ý của thế giới

In

Cũng liên quan đến thuốc lá, có một chiến dịch quảng cáo chống hút thuốc lá bên Thụy Điển đang thu hút sự chú ý của thế giới.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.