Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Gương phục vụ với tình yêu thương của nữ hộ sinh Maria Pollacci

In

Một cuộc sống vì sự sống. Một câu nói ngắn ngủi, nhưng nói lên tất cả động lực thúc đẩy bà Maria Pollacci trở thành “người mẹ của nước Ý” vì đã giúp  7644 trẻ em sơ sinh chào đời.

 

Đức Thánh Cha tiếp kiến Hội Serra nâng đỡ ơn gọi

In

VATICAN. ĐTC khuyến khích các thành viên hội Serra hãy luôn trở thành bạn hữu của các chủng sinh, linh mục, và luôn tiến bước trong hy vọng.

 

ĐTC Phanxicô: Để lắng nghe tiếng Chúa, cần phải trở nên bé nhỏ

In

Cử hành lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu tại nhà nguyện thánh Marta, 23/06/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhắc nhở mọi người: Để lắng nghe tiếng Chúa, cần phải trở nên bé nhỏ.

   

Kinh Mân Côi “Sống”, cầu nguyện cho ơn gọi linh mục

In

Washington – Chương trinh Kinh Mân Côi “Sống” toàn cầu hàng năm được thực hiện vào ngày Lễ Thánh Tâm, nhằm ngày 23/06 năm nay, có sự tham dự của 125 đền thánh tại 63 quốc gia trên toàn thế giới.

 

ĐTC Phanxicô: Mục tử tốt lành yêu mến chăm sóc đàn chiên, nhưng cũng biết lên án điều xấu

In

Mục tử tốt lành dâng hiến mạng sống vì đàn chiên”. Trong Thánh lễ tại nhà nguyện thánh Marta sáng ngày 23/06, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khai triển bài giảng dựa trên đoạn sách trích từ thư thứ hai của thánh Phaolô tông đồ gửi giáo đoàn Côrintô, và từ đó, Đức Thánh Cha nhấn mạnh đến các đặc tính của người mục từ. Ngài tìm thấy nơi thánh Phaolô hình ảnh “mục tử đích thực”, không bỏ rơi đàn chiên như những người chăn thuê.

 

Đức Thánh Cha cảnh giác chống cám dỗ giáo sĩ tìm địa vị xã hội

In

VATICAN. ĐTC cảnh giác chống lại cám dỗ tìm kiếm địa vị và sự kính trọng của xã hội trong bậc giáo sĩ.

 

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel

In

Thứ Bảy 17-06-2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel và chồng của bà trong một buổi tiếp kiến riêng tại Điện Tông Toà Vatican.

 

ĐTC Phanxicô: Nên thánh là món quà lớn, kitô hữu có thể trao tặng cho thế giới

In

Hy vọng nên thánh, trở thánh hình ảnh của Chúa Kitô, là món quà lớn lao nhất mà từng người trong chúng ta có thể trao tặng cho thế giới. Lịch sử của chúng ta cần có các “người thần bí” khước từ mọi thống trị, ước muốn sống bác ái, huynh đệ, chấp nhận một phần khổ đau, và mang lấy gánh nặng của tha nhân, để thế giới có thể hy vọng.

 

Đức Thượng phụ Rai sẽ thánh hiến Libăng và Trung đông cho Trái tim Mẹ Maria

In

Beirut – Đức Thượng phụ Công giáo Maronite Bechara Boutros Rai sẽ đến đền thánh Đức Mẹ Fatima, Bồ đào nha, để thánh hiến Libăng và toàn vùng Trung đông cho Trái tim Vô nhiễm của Đức Maria.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.