Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Cầu cho giới trẻ quảng đại đáp trả ơn gọi sống đời thánh hiến

In

Trong tháng tư tới đây, ĐTC mời gọi chúng ta hiệp ý với tín hữu công giáo toàn thế giới cầu xin cho giới trẻ  biết quảng đại đáp trả lại ơn gọi riêng, kể cả khả thể sống đời thánh hiến linh mục tu sĩ.

 

Buổi canh thức cầu nguyện đại kết và quốc tế cho Kitô hữu và dân châu Âu

In

Roma – Buổi canh thức cầu nguyện đại kết và quốc tế cho châu Âu sẽ được cử hành hôm nay, 24/03, tại đền thờ 12 thánh Tông đồ ở Roma, nhân dịp 60 năm các Hiệp ước Roma về hòa bình và cộng tác giữa các dân tộc châu Âu được ký kết.

 

Chính quyền Brazil không muốn công bố danh sách các chủ nhân bị cáo là dung dưỡng nạn nô lệ thời mới

In

Một bản tin đăng ngày 15.03.2017 tại Brazil cho biết chính quyền của tổng thống Michel Temer ngần ngừ không muốn công bố danh sách các chủ nhân bị cáo là dung dưỡng nạn nô lệ thời mới.

 

Ngày Giáo hội Italia tưởng niệm các thừa sai tử đạo

In

Từ năm 1990-2016, có 1.112 vị mục tử cũng như các nhà truyền giáo Công giáo bị giết. Trong năm 2016, có 28 vị; tăng 6 vị so với năm 2015. Năm nay là năm thứ 8 liên tiếp, số vị tử đạo tại Mỹ châu chiếm đa số (12 vị). Bên cạnh đó, số nữ tu bị giết hại cũng gia tăng, gấp đôi so với năm 2015.

 

Cha Quinn, tông đồ của cộng đoàn Công giáo người Mỹ gốc Phi châu ở Brooklyn

In

Tháng lịch sử của người da đen”, còn được biết với tên “tháng lịch sử của người Mỹ gốc Phi châu”  được cử hành vào tháng 2 hàng năm tại Canada và Hoa kỳ, để tưởng nhớ những nhân vật và sự kiện quan trọng của người Phi châu ở ngoài châu lục này.

 

ĐTC Phanxicô: Sẽ là “người Công Giáo vô thần” nếu trái tim ta chai đá

In

Ước chi hôm nay nghe Tiếng Chúa, các bạn đừng cứng lòng nữa. Khi rời xa Thiên Chúa, khi giả điếc làm ngơ trước Lời của Chúa, chúng ta trở nên vô tín hoặc thậm chí, chúng ta là người Công Giáo nhưng là “người Công Giáo vô thần”. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 23.03.2017, tại nhà nguyện Marta.

 

ĐHY Nichols mời gọi cầu nguyện cho các nạn nhân cuộc tấn công ở Luân đôn

In

Một sĩ quan cảnh sát và 3 người dân đã bị chết trong cuộc tấn công khủng bố ở Luân đôn thứ 4 hôm qua, 22/03. ĐHY Vincent Nichols, Tổng giám mục Westminster, chủ tịch Hội đồng Giám mục Anh quốc và xứ Wales, đã dâng lời cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

 

Phép lạ của hai Chân Phước thiếu nhi Phanxicô và Giaxinta

In

VATICAN. Hai Chân Phước thiếu nhi Phanxicô và Giaxinta Marto được công nhận phép lạ và sắp được phong Hiển thánh.

 

Chú ý đến hoàn cảnh thương tâm của những gia đình

In

Liên quan đến cuộc chiến không thương xót chống ma túy tại Phi, tổ chức Ân Xá quốc tế kêu gọi chú ý đến hoàn cảnh thương tâm của những gia đình có người thân bị giết trong cuộc chiến chống ma túy do tổng thống Duterte phát động tại nước này.

 

ĐTC Phanxicô viếng thăm giáo phận Carpi

In

Ngày mùng 2 tháng 4 tới đây, ĐTC Phanxicô sẽ viếng thăm mục vụ giáo phận Carpi và Mirandola trong vùng Emiglio Romagna, trung bắc Italia. Ngày 17 tháng 3 vừa qua, ĐC Francesco Cavina, Giám Mục giáo phận, đã cho phổ biến chương trình viếng thăm của ĐTC.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.