Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha mời gọi can đảm và kiên trì khi cầu nguyện

In

VATICAN. Trong buổi đọc kinh Tuyền Tin trưa chúa nhật 20-8-2017, ĐTC đã mời gọi các tín hữu can đảm và kiên trì khi cầu nguyện, như người phụ nữ xứ Canaan trong Phúc Âm.

 

Chương trình viếng thăm của ĐHY Parolin tại Nga

In

VATICAN. Hôm 18-8-2017, Phòng báo chí Tòa Thánh đã công bố chương trình chính thức chuyến viếng thăm của ĐHY Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, tại Liên bang Nga từ ngày 21 đến 24-8 tới đây.

 

Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân ở Barcelona

In

VATICAN. ĐTC quan tâm và cầu nguyện cho các nạn nhân vụ khủng bố ở thành Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Tổ chức ân xá quốc tế lên án cuộc chiến chống ma túy của tổng thống Duterte

In

Chỉ trong một ngày 15 tháng 8 vừa qua, 32 người Philippines đã bị cảnh sát giết chết. Có lẽ đây là con số nạn nhân cao nhất trong một ngày, từ khi tổng thống Duterte tuyên bố cuộc chiến chống ma túy.

 

Người Hồi giáo thương nhớ sơ Ruth Pfau

In

Hồi trung tuần tháng 8 này, thế giới thương tiếc sự ra đi vĩnh viễn của nữ tu Ruth Pfau, một bác sĩ y khoa người Đức. Tổng thống Mamnoon Hussein và Thủ tướng Shahid Khaqan Abbasi của Pakistan, quốc gia có đại đa số dân theo Hồi Giáo, đã công bố Pakistan sẽ tổ chức quốc táng cho sơ Ruth.

 

Tội phạm chống lại Công giáo gia tăng tại Scotland

In

Glasgow, Scotland Các tội phạm do chủ nghĩa chống Công giáo đang trên đà gia tăng tại Scoltand. Peter Kearney, giám đốc cơ quan truyền thông Công giáo Scotland, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền hành động cụ thể để chống lại xu hướng này, một vấn đề cụ thể.

 

Đức Thánh Cha chia buồn vụ đất lở ở Sierra Leone

In

VATICAN. ĐTC chia buồn và liên đới với các nạn nhân vụ đất lở vì mưa lũ tại Sierra Leone, làm cho hơn 400 người bị thiệt mạng ở ngoại ô thủ đô Freetown. Hàng trăm người bị mất tích.

 

Iceland loại bỏ hoàn toàn người bị Down bằng cách phá thai

In

Trong một bài báo mới đây, hãng tin Hoa kỳ CBS tuyên bố rằng có ít quốc gia “nhổ rễ” các ca sinh có hội chứng Down như Iceland. Không phải là qua công nghệ đột phá và nghiên cứu, Iceland đã khám phá ra cách chữa trị sự bất thường của nhiễm sắc thể, nhưng là làm cho biến mất những người có hội chứng Down.

 

Đại Sứ Nga đề cao tầm cuộc viếng thăm của ĐHY Parolin ở Nga

In

ROMA. Đại sứ Nga cạnh Tòa Thánh, ông Alexander Avdeev, tuyên bố rằng cuộc viếng thăm sắp tới của ĐHY Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh tại Nga, là ”rất quan trọng”.

 

Dấn thân của Toà Thánh trong việc thăng tiến và bảo vệ các quyền con người

In

Dấn thân của Toà Thánh trong việc thăng tiến các quyền con người. Phần đầu bài thuyết trình của Đức Ông Paolo Rudelli, quan sát viên thường trực của Toà Thánh cạnh Hội Đồng Âu châu Strasbourg (Rei 28-7-2017)

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.