Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Sứ điệp Đức Thánh Cha: 800 năm dòng Phanxicô tại Thánh Địa

VATICAN. ĐTC tái ủy thác cho dòng Phanxicô việc gìn giữ các Nơi thánh, khích lệ các tu sĩ của dòng như những chứng nhân vui tươi của Chúa Phục Sinh tại Thánh Địa.

ĐTC Phanxicô: Đừng để mình bị rơi vào ba loại dại khờ

Thật ngu ngốc khi không còn biết lắng nghe Lời Chúa. Đừng để mình bị rơi vào sự ngu ngốc ấy. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong Thánh Lễ sáng nay tại nhà nguyện Marta.

Phật tử và Kitô hữu Myanmar chờ đợi Đức Giáo hoàng Phanxicô viếng thăm

Yangon, Myanmar – Các Phật tử và Kitô hữu ở Myanmar đang nôn nóng chờ đợi chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng Phanxicô từ ngày 27-30/11/2017. Từ hôm 12/10, trước nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm ở Yangon, treo tấm bảng lớn với hình Đức Giáo Hoàng, thông báo chuyến viếng thăm của ngài cũng như chào mừng ngài đến Myanmar.

Cha Benjamin Costa, nhà giáo dục nổi tiếng của Bangladesh, qua đời

Dhaka, Bangladesh – Hơn 3 ngàn người đã tham dự tang lễ cha Benjamin Costa, thừa sai dòng Thánh giá, một trong những nhà giáo dục nổi tiếng của Bangladesh, qua đời hôm 13/10 vừa qua tại bệnh viện thành phố ở thủ đô Dhaka, hưởng thọ 75 tuổi.

Mỗi năm trên thế giới, có 6 triệu trẻ em chết trước khi đầy 5 tuổi

Hôm 12.10 vừa qua, tổ chức Save The Children “Cứu Trẻ Em” lại lên tiếng báo động là mỗi năm có khoảng 6 triệu trẻ em trên toàn thế giới chết trước khi đầy 5 tuổi vì những chứng bệnh có thể phòng ngừa hoặc có thể chạy chữa dễ dàng. Và trong số các trẻ em bạc mệnh này, có gần một nửa, tức khoảng trên dưới 3 triệu, chết vì thiếu dinh dưỡng.

Đức Thánh Cha viếng thăm tổ chức Lương nông quốc tế (FAO)

VATICAN. ĐTC kêu gọi khắc phục các cuộc xung đột và sự thay đổi khí hậu trong cuộc chiến đấu bảo vệ an ninh lương thực trên thế giới.

Đức Thánh Cha thông báo Thượng HĐGM Amazzonia vào năm 2019

VATICAN. Cuối thánh lễ tôn phong 35 hiển thánh mới, trưa chúa nhật 15-10-2017, ĐTC Phanxicô thông báo quyết định triệu tập một Thượng HĐGM Đặc Biệt về miền Liên Amazzonia ở Mỹ châu la tinh vào tháng 10 năm 2019 nhóm tại Roma.

Đức Thánh Cha tôn phong 35 tân hiển thánh

VATICAN. Từ chúa nhật 15-10-2017, Giáo Hội đã có thêm 35 vị hiển thánh: 33 thánh tử đạo và 2 thánh hiển tu.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL