Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha tiếp kiến các Đại sứ mới của 7 nước

In

VATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng ngày 14-12-2017 dành cho 7 vị đại sứ mới cạnh Tòa Thánh, ĐTC cổ võ sự đối thoại và cộng tác giữa các dân nước mặc dù có nhiều khác biệt.

 

Cuộc hoán cải của một thương gia người Pháp nhờ chứng tá của cha J. Hamel

In

Patrick Canac là một thương gia thành đạt người pháp. Ông sinh ra trong một gia đình Công giáo và được rửa tội như bao trẻ em Công giáo khác. Nhưng giống như nhiều người Tây phương thời nay, ông đã dần dần rời xa Giáo Hội và sống như một người vô thần. Tuy nhiên, từ những tháng gần đây, trong tâm hồn ông Canac có sự thay đổi; ông trở về với Giáo Hội Công Giáo và đã dâng cúng một số tiền lớn cho việc xây dựng một chủng viện mới ở vùng Avignon, nước Pháp. Điều gì đã đánh động tâm hồn ông Canac và đưa ông đến quyết định trở về với Giáo Hội?

 

ĐTC Phanxicô: Thiên Chúa nhân hậu như người cha và dịu hiền như người mẹ

In

Thiên Chúa chúng ta nhân hậu như người cha và dịu dàng như người mẹ. Ngài an ủi chúng ta là các con của Ngài rằng: Đừng sợ, vì Ta đến giúp con! Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 12/14/2017, tại nhà nguyện Marta.

 

Tổng Giáo phận Chittagong, Bangladesh, kỷ niệm 500 năm đón nhận Tin Mừng

In

Trong Thánh lễ hôm Chúa nhật ngày 10/12 tại nhà thờ chính tòa Đức Mẹ Rất Thánh Mân Côi ở Chittagong, Đức Tổng Giám mục Moses M. Costa của Tổng Giáo phận Chittagong, Bangladesh, đã khai mạc “Năm Truyền giáo 2018” để kỷ niệm hành 500 năm Tin Mừng được truyền giáo tại Bangladesh.

 

ĐTC Phanxicô: Tại sao phải thám dự Thánh Lễ Chúa Nhật?

In

Kitô hữu chúng ta cần tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật, bởi vì chỉ với ơn thánh của Chúa Giêsu, với sự hiện diện sống động của Ngài trong chúng ta và giữa chúng ta, chúng ta mới có thể thực thi giới răn của Ngài, và như thế, trở thành các chứng nhân đáng tin cậy của Ngài. Trong Thánh Lễ, chúng ta lắng nghe lời Chúa, được dưỡng nuôi bởi Mình Máu Chúa và  trở thành Giáo Hội, Thân Mình mầu nhiệm của Ngài sống trong thế giới ngày nay. Điều này giải thích tại sao việc cử hành Thánh Thể ngày Chúa Nhật lại là trung tâm điểm cuộc sống của Giáo Hội.

 

Đại hội Giới trẻ Công Giáo Australia tại Sydney

In

Sydney, Australia – Từ ngày 7-9/12 vừa qua, Đại hội Giới trẻ Công giáo Úc đã diễn ra tại Sydney, với sự tham dự của khoảng 20 ngàn người. Đại hội này cũng khai mạc “Năm Giới trẻ”, năm “mở ra những chân trời mới để loan truyền niềm vui cho Giáo hội trẻ và các cộng đoàn.”

 

Sứ Điệp Đức Thánh Cha Ngày Thế Giới các bệnh nhân XXVI

In

VATICAN. ĐTC kêu gọi các nhà thương Công Giáo tránh rơi vào thái độ duy xí nghiệp, chịu ảnh hưởng của thị trường, để rồi gạt bỏ những người nghèo.

 

Ngày quốc tế nhân quyền

In

Ngày mùng 10 tháng 12 năm 1948, tức cách đây 69 năm, Liên Hiệp Quốc đã công bố “Bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền” như kim chỉ nam hành xử của mọi quốc gia và xã hội toàn thế giới, nhằm mục đích đề cao nhân phẩm, thăng tiến hoà bình, hạnh phúc và thịnh vượng cho người dân sống ở khắp nơi trên trái đất này. Bản tuyên ngôn quốc tế nhân quyền là hoa trái các suy tư và duyệt xét kinh nghiệm chết chóc tàn phá thương đau, mà các quốc gia đã gây ra cho nhau trong đệ nhị thế chiến. Để ghi nhớ biến cố quan trọng này, năm 1950, Liên Hiệp Quốc chọn ngày mùng 10 tháng 12 làm Ngày quốc tế nhân quyền.

 

Đặc sứ của ĐTC Phanxicô: Từ nay, được phép hành hương chính thức đến Mễ Du

In

WHĐ (11.12.2017) – “Kể từ nay, các giáo phận và các hội đoàn khác có thể tổ chức các cuộc hành hương chính thức đến Mễ Du. Mễ Du không còn là một vấn đề”. Đó là tuyên bố của Đức Tổng giám mục Henryk Hoser, đặc sứ của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Mễ Du, vào thứ Năm 07-12 vừa qua, ngày hôm trước lễ Đức Mẹ Vô nhiểm nguyên tội.

 

Sứ điệp cho “Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi” lần thứ 55

In

WHĐ (11.12.2017) – Ngày thứ Hai 04-12 vừa qua, Toà Thánh đã công bố Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho “Ngày Thế giới cầu nguyện cho Ơn gọi” lần thứ 55 với chủ đề “Lắng nghe, phân định, sống lời Chúa kêu gọi”.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.