Tin tức Giáo Hội toàn cầu

Đức Thánh Cha khai mạc Đại hội thứ 70 của các Giám Mục Italia

In

VATICAN. ĐTC mời gọi các GM Italia để cho mình được Chúa đánh động, thanh tẩy và an ủi, nhạy cảm đối với những biến cố của con người.

 

ĐTC Phanxicô: Vượt lên lối sống an toàn để ra đi loan báo niềm vui của Chúa Giêsu

In

Nhiều người bị bách hại vì dám lên tiếng chống lại thế gian. Còn thần dữ thì luôn muốn một Giáo Hội không có rủi ro, một Giáo Hội an toàn êm ấm. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 23.05.2017, tại nhà nguyện Marta. Đức Thánh Cha nhắc đến tấm gương sáng ngời của Đức Cha Oscar Romero Tổng Giám Mục San Salvador. Ngài bị chế độ bắn chết vì Ngài dám lên tiếng tố cáo bạo lực và bảo vệ người nghèo.

 

Các lãnh đạo Công Giáo đau buồn về vụ khủng bố ở Manchester

In

Đức Giáo hoàng Phanxicô đã gửi điện thư do Đức Hồng y Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh ký, chia buồn về thảm kịch gây thương vong, chết chóc, xảy ra tại nhà thi đấu thành phố Manchester, Anh quốc, tối 22/05.

 

Một chủng sinh liều mạng sống cứu Mình Thánh Chúa khỏi bị khủng bố xúc phạm

In

Khi Martin Baani 24 tuổi, chủng sinh này đã liều mạng sống cứu Mình Thánh Chúa khỏi cuộc xâm chiếm của bọn khủng bố Hồi giáo ở thành phố quê nhà. Hiện nay, Baani đã trở thành linh mục và quay về làng quê để sẵn sàng phục vụ dân chúng qua Thánh Lễ.

 

Cuộc tấn công nhắm vào hệ thống internet toàn cầu

In

Trong tuần qua, thế giới rất chú ý đến cuộc tấn công trên mức độ hoàn vũ nhắm vào hệ thống internet của trên 150 quốc gia. Cuộc tấn công này đã khởi đầu ngày thứ sáu 12.05, mệnh danh là Wannacry, muốn khóc, cài mã độc vi rút vào máy tính và khóa các files lại, không cho máy tính hoạt động nữa. Các hackers dùng các công cụ tấn công mạng của cơ quan an ninh quốc gia NSA của Hoa Kỳ, đòi phải trả tiền chuộc bằng tiền Bitcoin, tức là đơn vị tiền ảo thì mới mở khóa, bằng không sau một thời gian ngắn, các files trong máy tính nhiễm vi rút sẽ bị xóa bỏ.

 

Tín hữu Philippines phản đối luật cấm treo tượng ảnh trong xe

In

Manila, Philippines – Cuộc xung đột mới nhất xảy ra giữa Giáo Hội Công Giáo và chính quyền Philippines khi nhà cầm quyền cấm treo các tràng hạt Mân Côi và các biểu tượng tôn giáo trên xe, với lý do an toàn.

 

ĐTC Phanxicô: Khi trái tim khép kín, Chúa Thánh Thần không thể ngự vào

In

Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể dạy cho chúng ta tuyên xưng rằng: Đức Giêsu là Chúa. Chúng ta cần mở lòng cho Chúa Thánh Thần, để có thể sống cuộc đời làm chứng cho Chúa Giêsu. Đức Thánh Cha chia sẻ như thế trong thánh lễ sáng nay, 22.05.2017, tại nhà nguyện Marta.

 

Đức Thánh Cha viếng thăm Giáo Xứ thứ 15 của Giáo phận Roma

In

ROMA. ĐTC kêu gọi các tín hữu hãy có ngôn ngữ dịu dàng và tôn trọng nhau, quyết liệt bài trừ tật nói hành nói xấu người khác.

 

Đức Thánh Cha tuyên bố bổ nhiệm 5 Hồng Y mới

In

VATICAN. ĐTC tuyên bố sẽ triệu tập công nghị vào ngày 28-6 tới đây để bổ nhiệm 5 Hồng Y mới, trong đó có Hồng Y tiên khởi người Lào.

 

Nghệ thuật của tình yêu - Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với ĐTC

In

Lúc 12 giờ trưa Chúa nhật 21.05.2017, Đức Thánh Cha chủ sự buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng với hàng chục ngàn tín hữu và du khách hành hương hiện diện tại Quảng trường Thánh Phêrô. Trước khi đọc kinh, Đức Thánh Cha quảng diễn bài Tin Mừng Chúa nhật thứ VI Phục Sinh, với lời mời gọi: tập sống yêu thương nhau như Chúa đã yêu thương chúng ta. Đức Thánh Cha nói:

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.