Sức khoẻ và bệnh tật

Tình trạng sa sút Trí Nhớ Đừng tưởng người già mới lẫn

In

Tình trạng sa sút trí nhớ đến độ "vừa nghe đã quên" của người trẻ từ lâu đã vượt xa mức báo động.

 

Sức khỏe và bệnh tật - Những lợi ích của trái chuối

In

Chuối là loại cây thân nhiều nước, lá to và dài.

 

Sk và Bt – CÀ RỐT, Nhân Sâm của người Nghèo

In

Sâm là món thuốc quý trong y học đông phương mà ngày nay y học thực nghiệm Tây phương cũng phần nào công nhận. Nhưng sâm là dược thảo đắt tiền, nên dân bạch đinh ít người có cơ hội sử dụng. Và các nhà y học cổ truyền đã khám phá ra một thảo mộc có giá trị tương tự như sâm để thay thế. Ðó là củ cà rốt nho nhỏ, màu đỏ mà các vị lương y này coi như là một thứ nhân sâm của người nghèo

 

Năm sự thực thú vị về cơ quan nội tạng lớn nhất của cơ thể, là Gan

In

Gan là một trong những cơ quan sống còn của cơ thể, bảo dưỡng gan tốt trên thực tế, chính là đang bảo vệ sức khỏe của bạn. Tuy nhiên bạn có biết tại sao gan lại quan trọng đến vậy? Gan có điểm gì đặc biệt so với các cơ quan khác?

 

Bác Sĩ Hồ Ngọc Minh - Chuyện kể về Thuốc Trụ Sinh Penicillin

In

Mùa phát giải thưởng Nobel đang xảy ra, ta hãy ôn lại một giải thưởng Nobel có tính cách lịch sử liên quan đến thuốc trụ sinh penicillin.

 

Chăm sóc đôi bàn chân

In

Có một nhà nghiên cứu đã tò mò, tỉ mẩn ngồi tính ra rằng, trong suốt cuộc đời, con người đã cất bước đi tới trên 1 tỷ lần.

 

Sức khỏe và bệnh tật - Thoái hóa khớp gối

In

Đau khớp gối và đi đứng khó khăn, là triệu chứng hay gặp ở người trung niên và người già. Nguyên nhân là khớp gối bị thoái hoá. Theo thời gian, khớp gối ngày càng bị già đi, bị thoái hoá nhiều hơn. Cấu trúc của xương đùi, xương cẳng chân bị thưa, yếu, dịch khớp gối bị khô, hệ thống dây chằng bị yếu, nhão.

 

Suy thận cướp đi tính mạng của nhiều người

In

Chúng ta bị cuốn vào cuộc sống hàng ngày mà quên đi hoặc cố tình chủ quan với những biểu hiện nguy hiểm của sức khỏe và chỉ phát hiện khi bệnh đã trở nặng, khó cứu chữa.

 

Để có một sức khoẻ mà làm việc dẽo dai...

In

Để  có sức khỏe mà làm việc dẽo  dai, đem lại  thành công  trong mọi lãnh vực hoạt động, chúng ta hãy thực hiện những điều sau đây :

 

Mười ba bí ẩn thú vị về cơ thể con người

In

Bạn thường biết nhiều điều của người khác, nhưng đôi khi lại biết rất ít về chính thân mình, cơ thể mình. Ví như, nếu không hồi hộp, sẽ không biết rằng tim đang đập; nếu chẳng đói bụng, sẽ không thấy dạ dày vẫn đang làm việc tiêu hoá, co bóp…

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.