Đức Mẹ Maria

Tóm tắt bằng chứng Mẹ Maria đồng trinh trọn đời

In

I- Luca 1,34

''Sự ấy sẽ xảy ra cách nào? Vì tôi chẳng biết đến nam nhân nào cả!'' (How shall that be? For I know no man!'')

 

Đức Bà Guadalupe (Người Nữ Chiến Thắng Con Rắn): Bổn Mạng Châu Mỹ

In

Trong chuyến viếng thăm mục vụ Mêhicô lần thứ hai, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II (1978-2005) nâng thổ dân Juan Diego (1474-1548) lên hàng Á Thánh vào Chúa Nhật 6-5-1990. Hôm ấy, Đức Thánh Cha âu yếm gọi tân chân phước là “người tâm phúc của Đức Bà dịu hiền Tepeyac”. (Thổ dân Juan Diego được Đức Mẹ Maria (Đức Bà Guadalupe) hiện ra 5 lần vào năm 1531).

 

Ảnh “Đức Mẹ cù lét Chúa Hài Đồng”

In

Mùa Giáng Sinh là mùa của hân hoan. Giáo Hội dùng Chúa Nhật thứ ba Mùa Vọng hôm qua để nhắc ta đừng quên điều ấy. Nhưng khi cử hành việc Chúa sinh ra, Giáo Hội lại thường chỉ nhắc tới những khía canh hết sức nghiêm chỉnh như ý nghĩa của nhập thể, gương khó nghèo và hạ mình của Ngôi Lời Thiên Chúa…

 

Muôn Hoa Dâng Mẹ!

In

Mỗi dịp tháng năm về, các Nhà thờ rộn rã mùa dâng hoa kính Đức Mẹ. Phụng vụ Mùa Hoa tưng bừng nhộn nhịp với nhiều thể loại phong phú Rước hoa và Dâng hoa tuỳ mỗi tập quán, mỗi đặc trưng văn hoá địa phương. Những bài ca dâng Mẹ ngân nga khắp nơi. Ca khúc "Đây Tháng Hoa" của Nhạc sĩ Duy Tân, có lẽ ai cũng thuộc lòng.

 

Lịch sử, ý nghĩa và lòng tôn kính Đức Mẹ trong tháng Năm

In

Có lẽ, không một ai trên Đất Việt là người Công Giáo mà lại không biết đến tháng Năm là tháng Hoa dâng kính Mẹ. Thật vậy, sinh hoạt tôn giáo tại các giáo xứ từ Bắc - Trung - Nam, cứ mỗi dịp tháng Năm về, ấy là lúc muôn con tim dạo rực hướng về Mẹ Maria như một ngọn hải đăng để tỏ lòng tôn kính, mến yêu.

 

Đức Mẹ Maria dùng một con đôm đốm để nhậm lời chúng ta cầu nguyện khi chúng ta tuyệt vọng, nhưng vẫn chạy đến với Mẹ

In

Câu chuyện do Linh Mục Thừa Sai kể lại. Câu chuyện này chứng minh lòng nhân lành bao la của Đức Mẹ MARIA luôn đáp lời con cái nài van trong cơn khốn khổ.

 

Lòng sùng kính Đức Mẹ liên kết các sắc dân Châu Á Thái Bình Dương

In

WHĐ (18.05.2013) - Ngày thứ Bảy 11 tháng Năm vừa qua, Tổ chức liên kết Công giáo Châu Á Thái Bình Dương đã phối hợp với Ủy ban Đa văn hóa của HĐGM Hoa Kỳ tổ chức Ngày hành hương lần thứ 11 cho cộng đồng Công giáo thuộc các sắc tộc Châu Á Thái Bình Dương tại Vương cung Thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm ở thủ đô Washington, D.C. Đức ông Walter R. Rossi, quản nhiệm Vương cung Thánh đường đã dự đoán có khoảng 20 sắc tộc đại diện các cộng đoàn ở khắp Hoa Kỳ qui tụ trong Ngày hành hương hằng năm này. Trước khi cử hành Thánh lễ, cộng đoàn hành hương đã cùng nhau lần chuỗi Mân Côi bằng các ngôn ngữ khác nhau.

 

Nguồn gốc Tháng Hoa kính Đức Mẹ

In

Là người Công giáo Việt Nam, nhất là những ai đã lớn lên trong một xứ đạo miền Bắc, Trung hoặc Nam, có lẽ họ không lạ gì sinh hoạt tôn giáo trong tháng Năm, Tháng Hoa Đức Mẹ.

 

Đức Mẹ rất thương dân thành Modugno - Lịch sử Bức Tượng Đức Mẹ Sầu Bi tại thành Modugno, Nam Italia

In

... Nếu du khách có dịp ghé qua thành phố Modugno nằm trong tỉnh Bari (Nam Ý) sẽ trông thấy tận mắt và sờ tận tay lòng kính mến tri ân của tín hữu Công Giáo dâng lên Đức Mẹ Sầu Bi - Madonna Addolorata.

 

Noi gương Mẹ Maria - Sống Đức Tin bằng việc thực thi Đức Cậy, Đức Mến

In

1. LỜI CHÚA: Bà Ma-ri-a ở lại với bà Ê-li-sa-bét độ ba tháng, rồi trở về nhà (Lc 1,56).

2. SUY NIỆM: Trong Năm Đức Tin này, các hội viên Hiệp Hội Thánh Mẫu (HHTM) cùng nhau học tập Mẹ Ma-ri-a về lối sống đức tin thể hiện qua đức Cậy và đức Mến như sau:

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.