Giáo dục

Bảy điều, chúng ta cần học suốt đời

In

Thứ nhất: “Học nhận lỗi”.

 

Mười điều Phương Tây đã dạy tôi!

In

Là một người may mắn được ăn học ở Phương Tây, tôi cũng đã ít nhiều học được nhiều thứ

 

Tản mạn Đầu Năm

In

Năm 2016 là năm Bính Thân (Hán tự: 丙 申). Bính Thân là sự kết hợp thứ 33 trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á Đông. Nó được kết hợp từ thiên can Bính (Hỏa dương) và địa chi Thân (Khỉ). Năm nào cũng thế thôi, tin dị đoan là nhảm nhí. Vì con người đặt “tên” cho các năm, sao không chọn những con “tốt lành” mà lại chọn con vật “khó ưa”, rồi than là… xui ? Thật là vô lý!

 

Lòng nhân từ của em bé năm tuổi

In

Bé Josiah Duncan, năm tuổi, đi ăn với mẹ.

 

Khoảng cách thế hệ: cha mẹ-con cái; lớp già-lớp trẻ

In

Chuyên viên kinh tế Văn Khánh tâm sự với bạn bè: “Năm nay mình hơn bốn chục tuổi rồi, mà ông bố vẫn coi mình như còn con nít. Có chuyện vui chia sẻ với cụ thì cụ sẵn sàng dồn cho mấy lời khuyên bảo, mà chẳng bao giờ để ý tới cách thức mình đã giải quyết khó khăn”…

 

Giáo dục là phương thuốc để chữa bạo lực

In

WHĐ (04.03.2015) - Ngỏ lời với các giám mục Bắc Phi trong chuyến viếng thăm Ad Limina của các ngài, Đức Thánh Cha nhắc nhở là những khác biệt phải được xem như những điều phong phú và trong buổi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa nhật 01-03, Đức Thánh Cha kêu gọi hòa bình cho Syria và Irak, cũng như chấm dứt căng thẳng xã hội ở Venezuela.

 

Bệnh thành tích đứng đầu bảng trong các tật xấu của người Việt

In

Định hướng xây dựng hệ giá trị con người-giá trị văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới” là chủ đề hướng đến của Hội thảo do Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức sáng 27/2, tại Hà Nội.

 

Đau lòng chuyện Xác Thai Nhi ở Đồi Cốc

In

Chỉ vào 40 bọc thai nhi chừng 1-3 tháng tuổi vừa lấy từ bệnh viện về, ông Thạo bảo, do đất chật nên phải đưa các cháu vào tủ lạnh chờ khi đủ số lượng, mới đem chôn cất.

 

Bà mẹ khốn nạn vì phá thai!

In

Năm 1978, nước Ý ban hành luật 194 cho phép phá thai. Từ đó đến nay, đã có khoảng hơn 5 triệu thai nhi đã không bao giờ được trông thấy ánh sáng mặt trời, không bao giờ được sinh ra làm người sống trên cõi đời này! 36 năm với con số 5 triệu thai nhi bị giết chết là một thách đố thật lớn đối với người phụ nữ nói riêng và đối với xã hội Ý nói chung.

 

Kính trọng Người Cưu Mang Sự Sống của Nhân Loại! – Kính trọng Người Nữ!

In

Năm 2013 kỷ niệm 25 năm ngày Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II ban hành tông thư Mulieris Dignitatem (Phẩm Giá Phụ Nữ). Tông thư này mô tả vai trò đặc biệt của phụ nữ: họ là người cưu mang sự sống, một khả năng độc hữu dành cho mọi phụ nữ, bất kể họ hạ sinh hay không hạ sinh. Nhân dịp kỷ niệm này, ta nên suy nghĩ tới việc nhờ hỗ trợ phụ nữ trong vai trò cưu mang sự sống, ta cổ vũ ra sao nền văn hóa sự sống.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.