Linh mục

Tom Colucci, từ lính cứu hỏa, trở thành Linh mục

Cuối năm 2016 vừa qua, Tổng Giáo phận New York có một tân Linh mục đặc biệt, đó là cha Tom Colucci, 60 tuổi, nguyên là lính cứu hỏa của sở cứu hỏa thành phố New York trong 29 năm.

Canh tân việc đào tạo linh mục cho thế kỷ 21

WHĐ (09.12.2016) – Không giả hình cũng không cứng nhắc, biết cảm nhận vẻ đẹp. Đó là chân dung người linh mục trong tương lai được phác họa trong một văn kiện của Bộ Giáo sĩ. Đồng thờ, văn kiện này còn đề ra các tiêu chí cho lộ trình đào tạo linh mục và đồng hành hướng đến chức linh mục thừa tác. Văn kiện nêu lên những phẩm chất cần được vun đắp và lưu ý linh mục không phải con người “làm phận vụ” nhưng “lắng nghe”, không phải “kế toán viên”, mà là “người Samaria nhân hậu”.

Tâm tình của Người Anh gởi Người Em là Linh mục

Đây là lá thư tâm tình của một người anh gởi cho em ruột của mình mới nhận lãnh thiên chức linh mục được 2 tuần lễ, đang hân hoan bước vào những ngày đầu phục vụ Cộng đoàn Dân Chúa.

Kinh cầu cho Các Linh Mục

Kinh cầu cho Các Linh Mục

Ba Lan: các linh mục Công giáo đã cứu người Do Thái trong Thế chiến thứ hai

WHĐ (27.01.2015) - Tại Ba Lan, hơn 1.000 linh mục Công giáo đã liều mạng để cứu người Do Thái trong thảm hoạ Shoah (diệt chủng Do Thái) hồi Thế chiến thứ hai. Con số này được linh mục Ba Lan Paweł Rytel-Andrianik, đưa ra trong một bản tường trình về cuộc nghiên cứu trong hai tháng 7 và 8 năm 2014. Nhóm nghiên cứu 8 người do ngài làm điều phối viên đã khảo sát các tài liệu trong kho văn khố Đài tưởng niệm Yad Vaschem Jerusalem, nhằm cho thấy thái độ của các linh mục Công giáo Roma đối với người Do Thái ở Ba Lan trong Thế chiến thứ hai.

Linh mục Lê Thiện Bá (1891-1981) với người phong cùi

Linh mục Philipphê Lê Thiện Bá (1891-1981), gốc Trí Bưu, làm cha sở Thần Phù trong thời gian 5 năm, từ ngày 09.8.1928 đến ngày 09.8.1933, kiêm Dạ Lê, và Phú Bài.

Những thách đố trong đời sống và tác vụ của linh mục hôm nay (phần 2)

NHỮNG THÁCH THỨC TRONG ĐỜI SỐNG VÀ TÁC VỤ LINH MỤC HIỆN NAY (phần 2)

PHẦN C - NHỮNG THÁCH ĐỐ TRONG VAI TRÒ VƯƠNG ĐẾ CỦA LINH MỤC (tiếp theo)

Những thách đố trong đời sống và tác vụ của linh mục hôm nay (phần 1)

Đây là bài thuyết trình mà tác giả là Đức Tổng Giám Mục Qrlando Beltran Quevedo, 75 tuổi (1939), người Philippin.

“Con lừa của Thiên Chúa” – Thánh Gioan Vianney

Thiên Chúa đã chọn những người không ra gì để làm vinh danh Ngài.” Câu nói này rất đúng với trường hợp của thánh Gioan Vianney.

Thánh Gioan Maria Vianney và Tòa Giải Tội

Đức Giáo Hoàng Piô XII viết về cha thánh Gioan Maria Vianney một câu thật ngắn gọn: “Một chuyên viên thành thạo nhất về các tội nhân”.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL