Tin tức Giáo Hội Việt Nam

Bế Mạc Khóa Thường Huấn Linh Mục Giáo Tỉnh Hà Nội đợt 2 tại Thanh Hóa

Sau hai ngày thường huấn, vào lúc 10h45 sáng nay, ngày 18/05/2017, Thánh lễ bế mạc khóa thường huấn linh mục Giáo tỉnh Hà Nội đợt 2 đã được cử hành tại hội trường TGM. Thanh Hóa.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 26/2017

Nội dung:

- Suy niệm Chúa nhật 6 Phục sinh: Anh em cũng sẽ sống

- Kỷ niệm 100 Đức Mẹ hiện ra tại Fatima: Đức Thánh Cha Phanxicô tông du Bồ Đào Nha và tôn phong hiển thánh hai Chân phước Phanxicô và Jacinta

Thường huấn Linh mục Giáo tỉnh Hà Nội đợt 1 tại Giáo phận Thái Bình

Lúc 14g30 thứ Ba 9 tháng 5 năm 2017, chương trình thường huấn đợt 1 cho các linh mục thuộc Giáo tỉnh Hà Nội gồm Tổng giáo phận Hà Nội và 9 giáo phận: Bắc Ninh, Bùi Chu, Hải Phòng, Hưng Hóa, Lạng Sơn, Phát Diệm, Thanh Hóa, Thái Bình, và Vinh đã khai mạc với Thánh lễ đồng tế tại Nhà thờ chính toà Thái Bình do Đức hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Hà Nội, chủ tế, cùng với 10 giám mục trong giáo tỉnh và 668 linh mục tham dự thường huấn.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 25/2017

Nội dung:

- Suy niệm Chúa nhật 5 Phục sinh: Xin cho chúng con thấy Chúa Cha

- Giáo phận Bà Rịa: Đức cha Emmanuel Nguyễn Hồng Sơn kế nhiệm Giám mục chính toà Bà Rịa

Thánh Lễ Tạ Ơn mừng Ngân khánh Giám mục Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm

Thánh lễ tạ ơn đã được Đức cha Tôma cử hành lúc 9 giờ 30 ngày 06.5.2017 tại Nhà thờ Chánh Tòa Bà Rịa. Đồng tế trong thánh lễ có Đức TGM Leopoldo Girelli, Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức TGM TGP. Huế Giuse Nguyễn Chí Linh, Chủ tịch HĐGM Việt Nam...

Uỷ ban Thánh nhạc: Hội thảo Thánh nhạc lần thứ 40

WHĐ (05.05.2017) - Theo thông lệ, sau Đại hội hay Hội nghị của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN) một tuần, Uỷ ban Thánh nhạc (UBTN) trực thuộc HĐGMVN tổ chức Hội thảo (hoặc Đại hội) Thánh nhạc. Và sau khi HĐGMVN kết thúc Hội nghị thường niên kỳ I năm 2017 hôm thứ Sáu 28-04, Hội thảo lần thứ 40 của UBTN đã diễn ra lúc 8g00 ngày thứ Ba, 02-05-2017 tại Trung Tâm Mục vụ Tổng giáo phận Sài Gòn-TPHCM.

Đức Thánh Cha nhận đơn từ chức của Đức Cha Nguyễn Văn Trâm

VATICAN. Hôm 6-5-2017, Phòng báo chí Tòa Thánh loan báo: ĐTC đã nhận đơn từ chức GM chính tòa giáo phận Bà Rịa của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm.

Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ V: Được kêu gọi nên thánh

Năm Mục vụ Gia đình 2017: Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống Hôn nhân

Gặp gỡ V: ĐƯỢC KÊU GỌI NÊN THÁNH

Tân Giám Mục Phụ Tá Xuân Lộc: Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân

TIN VIỆT NAM. Hôm 2-5-2017, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm GM Phụ tá giáo phận Xuân Lộc.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL