Tin tức Giáo Hội Việt Nam

Thánh Lễ Mừng Ngân Khánh Linh Mục của Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh tại Thanh Hóa

Sau những ngày hồi tâm suy niệm để khám phá lại niềm vui đời linh mục trong đức tin, trong đời sống độc thân - khó nghèo, trong công việc phục vụ cộng đoàn, cũng như trong sứ vụ thực thi lòng thương xót và loan báo Tin mừng, sáng ngày 1/12/2017, linh mục đoàn giáo phận Thanh Hóa đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn bế mạc tuần tĩnh tâm. Đây cũng là thánh lễ mừng kỷ niệm ngân khánh linh mục của Đức TGM. Giuse Nguyễn Chí Linh.

Linh mục đoàn Giáo phận Thanh Hóa tĩnh tâm năm 2017

Sau những ngày tháng miệt mài trên cánh đồng truyền giáo tại các giáo xứ, chiều thứ Hai ngày 27/11/2017, linh mục đoàn Giáo phận Thanh Hóa đã trở về Tòa giám mục để tham dự tuần tĩnh tâm năm từ ngày 27/11 – 01/12/2017.

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Giáo Phận Phú Cường

Là Kitô khác, chứ không phải khác Kitô.

Gợi ý mục vụ năm 2018: Đồng hành với các gia đình trẻ

Sau khi “Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào ơn gọi hôn nhân” năm vừa qua, Hội Thánh tại Việt Nam, theo định hướng của Hội đồng Giám mục, hướng tới điểm nhấn “Đồng Hành với các Gia đình trẻ” cho Năm Mục vụ 2018...

Thánh Lễ Bế Mạc Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV

Vào lúc 08g00, sáng thứ Tư ngày 22/11/2017, đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV tại Thanh Hóa đã khép lại sau Thánh lễ cao điểm cùng nghi thức trao Thánh Giá và cờ đại hội cho giới trẻ Giáo phận Hải Phòng, đơn vị sẽ đăng cai tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVI - 2018.

Khai mạc Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV tại Giáo phận Thanh Hóa

Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XV đã chính thức khai mạc với nghi thức Cung nghinh Thánh giá lúc 14h15 ngày 21/11/2017 từ Tòa Giám mục Thanh Hóa về Trung tâm Triển lãm tỉnh Thanh Hóa - nơi diễn ra Đại Hội.

Thánh Lễ Tạ Ơn mừng Ngân khánh Giám mục Đức Cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên

Sáng ngày 16/11/2017, Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm Ngân khánh Giám mục (1992 - 2017) của Đức cha Phaolô Maria Cao Đình Thuyên đã diễn ra tại Nhà thờ Chính tòa Xã Đoài. Thánh lễ có sự hiện diện của Đức Cha Phaolô Maria, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp - Chủ chăn giáo phận, Đức Cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Viên và đông đảo linh mục trong và ngoài Giáo phận Vinh.

Hội nghị thường niên Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam năm 2017

Hội nghị thường niên năm 2017 của Liên hiệp Bề trên Thượng cấp Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm Mục vụ Martinô, Dòng Đaminh, thuộc địa bàn của giáo phận Xuân Lộc, từ ngày 13/11 đến ngày 16/11 năm 2017, với chủ đề: “Người Trẻ, Niềm Tin và Biện Phân Ơn Gọi”.

Thư kêu gọi cầu nguyện và cộng tác cứu trợ nạn nhân lũ lụt của HĐGMVN

Hội đồng Giám mục kêu gọi mọi thành phần Dân Chúa, trong nước cũng như ở hải ngoại, cùng cộng tác giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Tài liệu Hướng dẫn Mục Vụ Di Dân của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam

Hướng dẫn Mục vụ Di dân là “Cẩm nang chung về mục vụ di dân, trong đó hướng dẫn rõ ràng những nét cơ bản cần thiết được các giáo phận nhìn nhận, cách riêng trong lãnh vực hôn nhân và dự tòng” (Thư chung Hậu Đại hội Dân Chúa 2010, số 45).

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL