Tin tức Giáo Hội Việt Nam

Thánh Lễ An Táng Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hoà tại Nha Trang

In

GIÁO PHẬN NHA TRANG (18.02.2017) ­ Đức cha Phaolô Nguyễn Văn Hoà, Nguyên Giám mục giáo phận Nha Trang, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã được Chúa gọi về lúc 20g00 ngày 14-02-2017. Sau ba ngày thi hài của Đức cha đặt trong hòm kính được quàn tại Toà giám mục để các tín hữu đến kính viếng và cầu nguyện, vào lúc 5g00 sáng thứ Bảy 18-02, cha Gioan Baotixita Ngô Đình Tiến đã chủ sự Thánh lễ đồng tế và nghi thức nhập quan cho Đức cha. Đến 8g30, linh cữu Đức cha Phaolô được di quan từ Toà giám mục về Nhà thờ chính toà để cử hành Thánh lễ an táng.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 13/2017

In

Nội dung:

- Suy niệm Chúa nhật 7 Thường niên: Trở nên con cái Cha

- Cáo phó: Đức cha Phaolô Nguyễn văn Hoà

 

Thánh lễ cầu nguyện, nghi thức Nhập Quan và Phát Tang Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa tại Nha Trang

In


Vào lúc 09g00 sáng nay 15.02.2017, tại Tòa Giám Mục Nha Trang, Đức Cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận đã cử hành trọng thể nghi thức nhập quan, phát tang và chủ sự Thánh lễ cầu cho Đức Cha Phaolô Nguyễn Văn Hòa.

   

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 12/2017

In

Nội dung:

- Suy niệm Chúa nhật 6 Thường niên: Thầy bảo cho anh em biết

- Người Công giáo và người Tin Lành Luther trên đường hiệp nhất

 

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Tâm thư gửi các gia đình Công giáo

In

WHĐ (25.01.2017) - Kết thúc Đại hội XIII Hội đồng Giám mục Việt Nam (từ ngày 3 đến ngày 7/10/2016), các Đức giám  mục Việt Nam đã gửi đến Cộng đồng Dân Chúa một Thư chung, nói lên tâm tình của các mục tử: vui mừng về những thành quả của Năm Thánh Lòng Thương Xót, băn khoăn, lo lắng về tình hình xã hội và môi trường sinh thái… đồng thời, trình bày định hướng mục vụ cho những năm sắp tới; cụ thể, trình bày chi tiết hơn về chủ đề năm 2016-2017: “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”.

 

Phái đoàn của Đức Tổng giám mục Joseph Kurtz, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, thăm Học viện Công giáo Việt Nam

In

TP. HCM - Chiều 25/1/2017 Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN) đã hân hạnh đón tiếp phái đoàn của Đức Tổng giám mục Joseph Kurtz - Tổng giáo phận Louisville, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (nhiệm kỳ 2013-2016)...

 

Thư chúc mừng Năm mới Đinh Dậu 2017 của Hội đồng Giám mục Việt Nam

In

Trong tình hiệp thông đại gia đình Giáo Hội, chúng tôi xin được cùng với anh chị em ra trước Tôn Nhan Chúa để xin Ngài ban cho dân tộc Việt Nam, cho mọi nhà, mọi người và từng người anh chị em một mùa xuân đích thật và bất tận, mùa xuân của bình an và niềm vui.

 

Mừng Xuân Đinh Dậu 2017: Những năm Dậu trong lịch sử Giáo Hội tại Việt Nam

In

Theo Khâm định Việt sử thông giám cương mục, bộ sách sử do Quốc Sử Quán triều Nguyễn soạn thảo vào khoảng năm 1856-1884, sự xuất hiện của một nhà truyền giáo phương Tây đến Việt Nam được ghi nhận trong quyển thứ 33 [1] như sau: “Theo sách Dã Lục [2], thì ngày tháng 3 năm Nguyên Hòa thứ nhất (1533) đời Lê Trang Tông, người Tây Dương tên là I-nê-khu lén lút đến xã Ninh Cường, xã Quần Anh huyện Nam Chân và xã Trà Lũ huyện Giao Thủy [3], ngấm ngầm truyền giáo về tả đạo Gia tô”.

 

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 07/2017

In

Nội dung:

- Suy niệm Lễ Hiển linh: Ngôi sao dẫn đường

- Đại hội Giới trẻ châu Âu của Cộng đoàn Taizé lần tới sẽ diễn ra tại Basel, Thuỵ Sĩ

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.