Tin tức Giáo Hội Việt Nam

Thư Mục Vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi Cộng đồng Dân Chúa sau Hội nghị thường niên kỳ II/2017

THƯ MỤC VỤ HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

Biên bản Hội nghị thường niên kỳ II-2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam

WHĐ (13.10.2017) - Từ ngày 09/10/2017, Hội đồng Giám mục Việt Nam đã tiến hành họp Hội nghị thường niên kỳ II/2017 tại Toà Giám mục Thanh Hoá. Sáng thứ Sáu 13/10/2017, Hội nghị đã kết thúc trong niềm vui cùng với giáo phận Thanh Hoá cử hành Thánh lễ tạ ơn mừng 85 năm thành lập giáo phận.

Đại Lễ kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận Thanh Hóa

Ngày 13.10.2017, hòa chung vào ngày đại lễ kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, Giáo phận Thanh Hóa cử hành Thánh lễ cao điểm Năm Thánh 85 năm thành lập. Thánh lễ hôm nay cũng là lời cảm tạ hồng ân mà Thiên Chúa đã ban cho Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong suốt kỳ họp vừa qua.

Hội nghị thường niên kỳ II-2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam

WHĐ (11.10.2017) - Hội nghị thường niên kỳ II-2017 Hội đồng Giám mục Việt Nam diễn ra tại Trung tâm Mục vụ giáo phận Thanh Hoá, nhân dịp giáo phận kỷ niệm 85 năm thiết lập. Từ chiều ngày thứ Hai 9/10/2017 các Giám mục đã đến đông đủ, chỉ trừ Đức cha Giuse Trần Xuân Tiếu vắng mặt vì lý do sức khỏe. Lúc 17 giờ, giáo phận Thanh Hoá gồm các đại diện thành phần Dân Chúa đã đón tiếp Hội đồng Giám mục rất trang trọng và thân tình tại hội trường Trung tâm Mục vụ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Thánh Lễ An Táng Đức Cố Giám Mục Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang tại Thái Bình

Ngày 09.10.2017, Giáo phận Thái Bình long trọng tổ chức Đại lễ An táng Đức cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Sang, nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình. Thánh lễ được tổ chức tại Quảng trường Nhà Chung Giáo phận. Thi hài của Ngài được an táng trong hầm mộ Nhà Thờ Chính tòa, bên cạnh các Đức Giám mục tiền nhiệm.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 46/2017

Nội dung:

- Suy niệm Chúa nhật 27 Thường niên: Sinh hoa lợi

- Đức Thánh Cha Phanxicô công bố chủ đề của Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 52 (năm 2018)

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 45/2017

Nội dung:

- Suy niệm Chúa nhật 26 Thường niên: Hối hận nên lại đi

- Hội đồng Giám mục Việt Nam cứu trợ nạn nhân bão lụt tại giáo xứ Đông Yên và giáo xứ Quý Hòa

Uỷ ban Giáo dục Công giáo: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo dịp đầu năm học 2017-2018

Năm học mới 2017 – 2018 vừa bắt đầu. Khi các con tựu trường, mọi người thân, nhất là cha mẹ của các con đều thầm mong các con học giỏi, đạt nhiều kết quả để cuối năm thi đậu cao, hoặc mãn trường tìm được việc làm tốt, lương cao...

Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cứu trợ tại Giáo xứ Đông Yên và Quý Hòa

Sáng ngày 21.9.2017, quý Đức Cha trong Ban Thường Vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, cùng với các phái đoàn đến từ các Giáo phận Huế, Phát Diệm, Thanh Hóa, Hải Phòng và Caritas Việt Nam, đã lên đường và có mặt tại Giáo xứ Đông Yên lúc 10g00 để chia sẻ, hiệp thông và cứu trợ cho các bà con lương giáo ở vùng này.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL