Tin tức Giáo Hội Việt Nam

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 07/2017

- Suy niệm Lễ Hiển linh: Ngôi sao dẫn đường

- Đại hội Giới trẻ châu Âu của Cộng đoàn Taizé lần tới sẽ diễn ra tại Basel, Thuỵ Sĩ

Năm Mục vụ Gia đình 2017 - Gặp gỡ I: Chúng ta yêu nhau

Năm Mục vụ Gia đình 2017: Chuẩn bị cho các bạn trẻ bước vào đời sống Hôn nhân

Gặp gỡ I: CHÚNG TA YÊU NHAU

Thư uỷ lạo và kêu gọi cứu trợ các nạn nhân lũ lụt Miền Trung của HĐGMVN

Chúng ta đang sống trong mùa Giáng sinh, mùa tưởng niệm tình yêu Thiên Chúa đối với nhân loại. Tình yêu đó chỉ thực sự nhập thể khi chúng ta biết chia cơm sẻ áo cho đồng loại hẩm hiu cùng khổ. Trong tinh thần đó, chúng tôi kêu gọi tất cả đồng bào Việt Nam, trong nước cũng như hải ngoại, hãy mở lòng quảng đại để cứu vớt những mảnh đời đang chới với.

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 06/2017

- Suy niệm Lễ Thánh Maria Mẹ Thiên Chúa: Ghi nhớ và suy niệm trong lòng

- “Mầu nhiệm Giáng Sinh chất vấn và khuấy đảo chúng ta”

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 05/2017

- Suy niệm Lễ Chúa giáng sinh: Ngôi Lời đã thành người

- Thủ tướng Chính phủ gặp gỡ đại diện các tôn giáo

Tuần tin Hội đồng Giám mục Việt Nam số 04/2017

- Suy niệm Chúa nhật 4 Mùa Vọng: Đừng ngại

- Lào: Lễ tôn phong Chân phước 17 vị tử đạo

Salus Hominis thăm Học viện Công giáo Việt Nam

TP. HCM - Sáng ngày 1-12-2016, hai vị giáo sư đứng đầu của Trung tâm Salus Hominis Miền Bắc Italia là các linh mục Don Claudio Matteo Berardi -Tiến sĩ Thần học Linh đạo và Don Andrea Ferrero - Tiến sĩ Nhân chủng học Kitô, đã đến thăm Học viện Công giáo Việt Nam (HVCGVN).

Bế mạc Đại hội lần thứ XI Liên Hội đồng Giám mục Á Châu

Sau năm ngày nhóm họp, Đại hội lần thứ XI của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu đã kết thúc vào sáng Chúa nhật 4-12-2016 với Thánh lễ cử hành trọng thể lúc 9g30 tại Nhà thờ chính toà Tổng giáo phận Colombo. Ngôi nhà thờ cổ kính này được xây dựng từ năm 1887 đến 1912 mới hoàn thành, và là niềm hãnh diện của người Công giáo Sri Lanka. Thánh lễ do Đức hồng y Oswald Gracias, Chủ tịch Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, chủ sự và giảng lễ. Đông đảo các linh mục, tu sĩ, chủng sinh và giáo dân Sri Lanka đã đến hiệp dâng Thánh lễ cùng với các giám mục dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.

Hội nghị thường niên Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam năm 2016

Hội nghị thường niên năm 2016 của Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam (LHBTTCVN) được tổ chức tại Tòa Giám mục giáo phận Xuân Lộc từ ngày 29 tháng 11 đến ngày 02 tháng 12 năm 2016, với chủ đề: “Ơn gọi thánh hiến: sống ý thức thuộc về”.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL