Linh tinh

Chuyện có thật về lòng trung thành của một con chó

In

Hồi tôi mới độ 15 tuổi, bố tôi mang về một con chó đực. Con chó có bộ lông trắng, đôi mắt màu nâu đen rất đẹp. Năm đó mất mùa đói kém, gia đình tôi phải thường xuyên ăn độn khoai sắn. Lạ lùng thay, con chó này cứ lớn phổng phao, mượt mà. Nó phải nặng đến 15kg. Cũng như nhiều gia đình khác, những con chó nuôi đều không được đặt tên. Nó là loài vật, nên vô danh!  Mỗi lần muốn gọi, chỉ cần:  "Êu, Êu" là nó xuất hiện, ve vẩy đuôi, miệng rít lên những tiếng như tiếng rên, rất dễ thương! Thường ngày, khi không có ai cần đến, nó nằm khoanh tròn trong gậm giường, đầu hướng ra phía cửa. Có khách lạ, nó sủa lên vài tiếng báo hiệu. Còn là người quen thân, nó vùng dậy, xông ra, vẫy đuôi rối rít và kêu lên mừng rỡ.

 

Mấy Ngọn Rau Thơm

In

Món ăn ngon tùy thuộc vào phẩm chất của thực phẩm và kinh nghiệm nấu nướng của người làm bếp. Nhưng món ăn ngon, đặc biệt là đối với các món ăn Việt Nam, cũng nhờ được thêm vào những chất phụ, những ngọn rau có hương vị khác nhau.

 

Giáng Sinh và những bất ngờ kỳ diệu từ ca khúc: Stille Nacht - Silent night – Đêm Thánh Vô Cùng!

In

Từ rất lâu, Giáng Sinh không chỉ là ngày Đại Lễ của người Công giáo, nhưng đã trở thành một lễ hội lớn của mọi người thuộc nhiều xã hội và tôn giáo khác nhau.

 

Cuộc tấn công thảm sát Paris đã diễn ra như thế nào

In

Các vụ tấn công diễn ra gần như đồng thời tại 6 địa điểm khác nhau trên khắp Paris, thể hiện khả năng phối hợp cao của những kẻ khủng bố.

 

Thông báo về Lớp Luyện Tiếng Anh

In

Khóa Luyện Nghe và Luyện Nói Tiếng Anh theo Phương Pháp Assimil

 

“Phép Lạ Thánh Thể” tại Kerala, Ấn Độ, năm 2013

In

Hơn 10.000 người đã tụ tập tại một nhà thờ làng thuộc Tổng giáo phận Tellicherry ở Kerala sau khi tin tức lan truyền rằng khuôn mặt của Chúa Giêsu xuất hiện trên Bánh Thánh trong Thánh Lễ buổi sáng.

 

Khóa luyện tiếng Anh vào ngày thứ sáu mỗi tuần, lúc 15-16giờ

In

Khóa do Linh mục Nguyễn Vinh Gioang tổ chức

 

Giới thiệu sách về Đức Thánh Cha Phanxicô

In

Chúng ta vừa mừng kỷ niệm hai năm Đức Phanxicô được bầu chọn làm Giáo Hoàng. Hai năm thật ngắn ngủi, nhưng như lời của ông Andrea Tornielli: “có điều gì đó không thể nhầm lẫn mà mọi người đã nhận ra ngay từ buồi tối 13.03.2013, khi mật viện vừa bầu một vị Giáo Hoàng đến “từ tận cùng trái đất”. Cử chỉ, lời nói, việc làm của Đức Phanxicô đã gây xúc động và tiếp tục gây âm hưởng đến với nhiều người trên khắp thế giới”.

 

Giới thiệu Website của Ủy Ban Giáo Dục Công Giáo trực thuộc HĐGMVN

In

“Các phương tiện truyền thông xã hội trở nên quan trọng tới mức mà nhiều người cho đó là phương tiện chính yếu để thông tin và giáo dục, hướng dẫn và gợi hứng cách sống của cá nhân, gia đình và xã hội nói chung. Cách riêng, thế hệ trẻ đang lớn lên trong một thế giới bị tùy thuộc vào các phương tiện thông tin đại chúng”.

 

Tin về Khóa Luyện Tiếng Anh do Linh mục Nguyễn Vinh Gioang hướng dẫn

In

Mỗi chiều thứ bảy, 14g30-16g00 (từ tháng 6-11 năm 2015)

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.