Tu đức

Thảo thinh lặng một nét họa

Khi đến tu viện, nhà tĩnh tâm, nhà thờ, chùa chiền, một trong những điều làm cho mọi người cảm thấy ấn tượng nhất, là sự thinh lặng.  Tại những nơi này, bầu không khí thinh lặng giúp cho mọi người có được sự thanh tịnh, một tâm hồn nhẹ nhàng, thoát khỏi không khí ồn ào và náo nhiệt ở bên ngoài.

Sự thinh vượng của phường gian ác thử thách đức tin của người công chính

Đức tin của người công chính bị thử thách trước sự thịnh vượng của phường gian ác: TV 73 A

Hãy Nâng Tâm Hồn lên - Tháng 4-2012

1 THÁNG TƯ

Thiên Chúa Của Tình Yêu Vô Hạn

Thánh nữ Perpêtua kể về người em trai đang ở trong Luyện Ngục

Thánh nữ Perpêtua (+203) là vị tử vì đạo thời danh của Giáo Hội Công Giáo hoàn vũ nói chung và của Giáo Hội Công Giáo tại Bắc Phi nói riêng.

Têrêxa Hài Đồng: Một Mùa Xuân Tâm Linh

“Xuân Xuân ơi ! Xuân đã về,

Có nỗi vui nào vui hơn ngày Xuân đến.” [1]

Nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện đã thốt lên những lời đầy hứng khởi như vậy khi mùa Xuân về.

Bóng Thái Sơn – Thánh Giuse: Gương mẫu người Cha gia đình

Một người phú hộ giàu có nọ, khi đến tuổi già yếu, biết mình đã gần đất xa

trời, ông liền gọi những người mắc nợ đến để yêu cầu thanh toán nợ nần.

Têrêxa Hài Đồng: Một Mùa Xuân Tâm Linh

“Xuân Xuân ơi ! Xuân đã về,

Có nỗi vui nào vui hơn ngày Xuân đến.” [1]

Cây Phiền Muộn – Ai cũng như ai!

Ở một ngôi làng nhỏ tại Ba Lan có một nhà thông thái được nhiều người nể trọng; dân làng thường tìm đến ông để tâm sự, chia sẻ những nỗi phiền muộn trong cuộc sống với ông.  Hằng ngày ông lão nghe rất nhiều nỗi phiền muộn trong từng gia đình.  Họ cho rằng, ông trời không công bằng khi để cho họ mang quá nhiều gánh nặng so với những người hàng xóm.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL