Chúa Giêsu Thánh Thể

Suy niệm về Bí Tích Thánh Thể dưới khía cạnh Mầu Nhiệm Đức Tin - Tiệc Thánh Thể - Tiệc Vươt Qua - Tiệc Cưới - Tiệc Ly

In

Dịp sáng mùa xuân đẹp trời nào đó, ta hãy nhìn một tổ ong làm việc. Đàn ong vỡ tổ rộn ràng. Ong bay đi đâu? Đi tìm hoa quanh vùng để hút nhụy làm mật. Ong sống bằng hoa của đồng nội, của rừng rú. Như ong phải đi tìm hoa và hút nhụy hoa để sống, người Công Giáo chúng ta cũng phải đi tìm Hoa Giêsu Thánh Thể để sống, để hoạt động.

 

Sống Đời Thánh Thể - Truyện

In

Tôi là Effie Cordeiro 46 tuổi.

 

Phép Lạ Thánh Thể Lanciano tại Italia trong thế kỷ thứ tám

In

Phép lạ xảy ra

Chúa Giêsu muốn đưa ra một bằng chứng về sự hiện diện thật sự của Ngài nơi Phép Thánh Thể. Lanciano, một thị trấn cổ vùng Frentani, nước Ý.

 

Hôm nay, vẫn có Thịt và Máu của Chúa

In

Lời dẫn nhập: Mang Danh là ''Kitô Hữu, là Chứng Nhân Giêhôva, là Giáo Hội của Chúa Kitô'', nhưng chỉ có Công Giáo và Chính Thống Giáo tin rằng Thịt và Máu Chúa Giêsu còn hiện diện trong hình Bánh và Rượu hôm nay!!! Không tin như thế vì Anh-Em khác ''quá quan trọng hóa phần phụ'' của câu ''CÁC CON HÃY LÀM VIỆC NẦY MÀ NHỚ ĐẾN TA.'' (Luca 22,19), mà lại ''xem nhẹ phần chính'' của câu ấy! Đó là điều thật đau lòng, trái với Lời Chúa Giêsu tha thiết thưa với Cha Ngài: ''để họ nên một như Chúng Ta là một...'' (x. Gioan 17, 1-26) Nhưng càng đau lòng hơn nữa là Anh-Em vừa nói đã vô tình để qua một bên lời Chúa hứa: ''Ta sẽ ở với các con mọi ngày cho đến tận thế."

 

Thánh Thể Làm Nên Giáo Hội

In
Dẫn nhập

Khi bàn về vai trò và mối tương quan giữa Thánh Thể và Giáo hội, Công đồng Vaticanô II và Giáo Lý Hội thánh Công giáo đã xác định rõ Thánh Thể là “nguồn mạch và tột đỉnh của đời sống Kitô hữu”[1]; “Bí tích Thánh Thể là biểu thị và biểu hiện chính thực chất của Hội thánh là hiệp thông đời sống với Thiên Chúa và hiệp nhất với dân Thiên Chúa”[2].Thánh Thể không tách rời khỏi Giáo hội và Giáo hội cũng không thể tồn tại nếu không có Thánh Thể.

 

Phép Lạ Thánh Thể hiện nay vẫn còn tại Tây Ban Nha: Bánh đổi thành Thịt Chúa, Rượu biến nên Máu Chúa

In

... Đan viện hoàng gia San LorenzoEscurial bên Tây-Ban-Nha do vua Philipphê II (1527-1598) thành lập. Nơi đây có tôn kính Bánh Thánh Phép Lạ.

 

Lá Thư Tình Yêu của Chúa Giêsu

In

Các con thương yêu của Ta!

Khi các con gặp thất vọng hay biến cố trong cuộc đời của mình,

 

Phép lạ Thánh Thể không thể nào chối cãi được tại Lanciano, nước Italia

In

Năm 700, tại làng Lanciano, nước Ý, một linh mục hồ nghi khi dâng lễ. Khi ngài nhìn xuống bàn thờ thì bánh đã trở thành Thịt, rượu đã trở thành Máu thật.

 

Một câu truyện cảm động về Phép Thánh Thể - Cha có đưa Mình Thánh Chúa đến cho con không?

In

Trong tạp chí "Mater nostra", một giáo sĩ truyền giáo lâu năm bên Nhật ghi lại câu truyện cảm động sau đây:

 

Nhớ đến Phép Lạ Thánh Thể năm 1171: Máu Thánh tuôn ra từ Mình Thánh Chúa!

In
                                       MÁU THÁNH TUÔN RA TỪ MÌNH THÁNH CHÚA

... Ngày 13-7-1857, Đức Chân Phúc Giáo Hoàng Piô IX (1846-1878) đến hành hương tại Ferrare, Trung Bắc nước Ý. Chiều hôm ấy, cùng với đoàn tùy tùng gồm các Hồng Y, Tổng Giám Mục và Giám Mục, Đức Giáo Hoàng Piô IX trang nghiêm tiến vào đền thờ Santa Maria del Vado, nơi có thánh tích Phép Lạ Thánh Thể xảy ra trước đó gần 7 thế kỷ.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.