Truyền giáo

Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr

In

Sứ điệp của Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn gửi người Hồi giáo nhân tháng Ramadan và lễ ’Id al-Fitr

(1436 H. / 2015 AD)

Kitô hữu và người Hồi giáo: Cùng nhau chống lại bạo lực nhân danh tôn giáo

 

Người Hồi giáo bày tỏ tình đoàn kết với các Kitô hữu Đông Phương trong Mùa Chay

In

WHĐ (28.02.2015) - Trong Mùa Chay này, nhiều người Hồi giáo trên toàn thế giới đã thực hiện những việc hy sinh, như một dấu chỉ đoàn kết với các Kitô hữu. Mục tiêu là để gửi đi một thông điệp bình an, sau những bi kịch mà hiện có rất nhiều Kitô hữu trên khắp hành tinh đang là nạn nhân.

 

Sứ điệp ngày Thế giới Truyền giáo 2014 của Đức Thánh Cha Phanxicô

In

Ngày nay vẫn còn rất nhiều người không nhận biết Chúa Giêsu Kitô. Thế nên, sứ mạng ad gentes vẫn còn hết sức cấp bách. Mọi thành viên của Hội Thánh được kêu gọi tham gia sứ mạng này, vì Hội Thánh tự bản chất là truyền giáo: Hội Thánh được sinh ra để “đi ra”...

 

Quốc hội Israel tôn vinh Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII

In

WHĐ (13.05.2014) - Vào ngày thứ Ba 13-05-2014, Quốc hội Israel nhóm phiên họp đặc biệt để tôn vinh Đức Giáo Hoàng Gioan XXIII vì thái độ đầy nhân đạo của ngài trong thời gian xảy ra thảm hoạ diệt chủng Do Thái (Holocaust) những đóng góp trong lĩnh vực đối thoại liên tôn. Sự kiện chưa từng có này còn có sự tham dự rất có ý nghĩa của Tổ chức Raoul Wallenberg. Đây là tổ chức phi chính phủ quốc tế nhằm phát triển các chương trình giáo dục và các chiến dịch nhận thức cộng đồng dựa trên các giá trị của tình đoàn kết và lòng can đảm dân sự, nền tảng đạo đức của các vị Cứu tinh của Holocaust.

 

Chính phủ Cuba quyết định thứ Sáu Tuần Thánh là ngày lễ nghỉ chính thức

In

WHĐ (22.04.2014) - Sau khi tạm thời cho phép người dân Cuba cử hành ngày thứ Sáu Tuần Thánh vào năm 2012 và 2013, chính phủ Cuba đã quyết định từ năm nay 2014, thứ Sáu Tuần Thánh là ngày lễ nghỉ chính thức tại quốc gia này, theo yêu cầu của Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI trong chuyến viếng thăm Cuba hồi năm 2012.

 

Gương Truyền Giáo của Giáo Hội Ấn Độ

In

... Giáo Hội Công Giáo Ấn Độ - với hơn 13 triệu tín hữu - là một trong những Giáo Hội linh động nhất của Giáo Hội Công Giáo tại Á Châu.

 

Giáo Hội Công Giáo Nam Hàn - Sức phát triển mạnh mẽ

In

Trong suốt 50 năm qua, có lẽ đã không có quốc gia nào trên thế giới có được sự phát triển liên tục trên mọi bình diện chính trị, kinh tế, xã hội và tôn giáo như Nam Hàn. Sự phát triển mạnh mẽ này cũng xảy ra đối với Kitô giáo nữa.

 

Truyện Truyền Giáo - Hãy hăng say loan báo Tin Mừng - “Đức Tin Công Giáo là kho tàng vô giá. Tôi không có quyền giữ cho riêng mình”.

In

Bà Vanina là phụ nữ Công Giáo Pháp, năm nay gần 40 tuổi. Bà đã trình luận án ”Lịch sử tôn giáo thời Trung Cổ”. Người ta tưởng rằng bà sinh ra và lớn lên trong môi trường toàn tòng Kitô Giáo. Nào ngờ thực tế không phải như vậy. Bà chỉ gia nhập Giáo Hội Công Giáo và được rửa tội vào Đêm Vọng Sinh 22-3-2008.

 

Khơi động ý thức truyền giáo nơi các trẻ em

In

... Hồi ấy là niên khóa 1938-1939. Tôi đang học lớp 11 nơi trường trung học Sainte-Odile ở Lambersart thuộc giáo phận Lille ở miền Bắc nước Pháp.

 

Khi tình yêu là động lực

In

Tại châu Mỹ La Tinh cũng như tại châu Á, nhiều người dị ứng với hai từ “truyền giáo” vì đồng hóa truyền giáo với chủ nghĩa thực dân. Trong thế giới hiện đại, một số người tại các nước phương Tây cũng dị ứng với hai từ này vì cho rằng truyền giáo vi phạm đến tự do cá nhân và quyền tự do tôn giáo. Tình trạng đó mời gọi các Kitô hữu xem xét lại động lực truyền giáo. Đâu là động lực chính yếu nhất thúc đẩy người Kitô hữu dấn thân cho công cuộc truyền giáo? Để trả lời câu hỏi này, không có cách nào tốt hơn là chiêm ngắm thánh Phaolô, vị tông đồ dân ngoại.

 

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.