Phụng vụ

Tin Mừng Ngày Chúa Nhật Thường Niên III Năm A

I. Văn bản (Mt 4, 12-23)

Giải đáp Phụng Vụ: Thánh lễ ngoại lịch được thực hiện như thế nào?

Hỏi: ( F. F., Hopedale, Ohio, Hoa Kỳ)

Giải đáp Phụng vụ của Linh mục Edward McNamara

Linh mục Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô, Khoa trưởng Thần học và Giáo sư Phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum, Roma.

Tại sao chúng ta có Phụng Vụ?

Giải đáp của Cha Edward McNamara, Dòng Đạo Binh Chúa Kitô (LC), Khoa trưởng Thần học và giáo sư phụng vụ của Đại học Regina Apostolorum (Nữ Vương các Thánh Tông Đồ), Rôma.

Giải đáp phụng vụ: Thế nào là việc Đền Tội thích đáng?

Hỏi: Xin Cha cho biết bình luận của Cha về việc đền tội thích hợp và thích đáng trong Bí tích Hòa giải.

Giải Tội – Xưng Tội

1. Đức Thánh Cha Bênêđitô XVI đề cao giá trị sư phạm của Bí tích Giải Tội

Nghi thức Nhậm Chức Linh Mục Tân Quản Xứ

NGHI THỨC NHẬM CHỨC LINH MỤC TÂN QUẢN XỨ

=> Xem chi tiết

Mẫu Xét Mình trước khi Xưng Tội

(Dịch theo nguyên bản tiếng Ý do Phòng đặc trách các Buổi cử hành do Đức Thánh Cha chủ sự, ngày 11-03-2015)

Canh tân phụng vụ để giúp các tín hữu tham dự tích cực và có ý thức hơn

WHĐ (27.02.2015) - Cuộc canh tân phụng vụ đã giúp cho các tín hữu tham dự “đầy đủ, tích cực và có ý thức” hơn vào các cử hành phụng vụ: đó xác tín của những người tổ chức Hội nghị chuyên đề “Hiệp nhất trong lễ tạ ơn, được tổ chức tại Roma nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thánh lễ đầu tiên bằng tiếng Ý do Chân phước Giáo hoàng Phaolô VI cử hành. Hội nghị vui mừng về “thay đổi lịch sử” đã đánh dấu “một bước ngoặt” này.

Bộ Phụng tự và Kỷ luật các Bí tích công bố Tập sách “Hướng dẫn giảng thuyết”

WHĐ (12.02.2015) - Ngày 10-02-2015, Bộ Phụng t và Kỷ luật các tích đã công bố Tập sách Hướng dẫn giảng thuyết, với Lời mở đầu là Sắc lệnh của Đức hồng y Antonio Cañizares Llovera, nguyên Bộ trưởng, ký ngày 29-06-2014, đại l kính hai Thánh Tông đồ Phêrô và Phaolô. Đồng ký tên là Đức Tổng giám mục Arthur Roche, Thư ký của Bộ.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL