Gia đình

Hôn nhân bất khả phân ly trong Đạo Công Giáo (Mc 10, 1-12)

In

Chưa bao giờ các gia đình lại gặp nhiều khốn đốn, nhiều đe doạ và sóng gió hung tợn như ngày hôm nay. Hàng loạt, rồi hàng loạt gia đình bị rạn nứt, bị sụp đổ, bị tan tác trước những cơn địa chấn kinh hồn do nếp sống hưởng thụ và vô thần gây nên (nạn ly dị tràn lan, hôn nhân thử, cũng như kết hôn đồng tính, gia tăng đáng sợ...)

 

Vợ và Chồng, chính là ân nhân của nhau

In

Tình cảm lớn nhất của một người, là tình cảm vợ chồng, và sự kết nối ý nghĩa nhất, cũng chính là sợi dây kết nối giữa vợ và chồng.

 

Họp báo giới thiệu Đại hội thế giới các gia đình lần thứ tám

In

WHĐ (27.06.2015) - Sáng thứ Năm 25-06-2015 Phòng Báo chí Toà Thánh đã tổ chức họp báo để trình bày về “Đại hội Thế giới các gia đìnhlần thứ tám, sẽ diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ, từ ngày 22 đến 27 tháng Chín năm nay với chủ đề Tình yêu là sứ vụ của chúng ta. Để gia đình được sống dồi dào”. Trên bàn chủ toạ có Đức Tổng giám mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về gia đình; Đức Tổng giám mục Charles Chaput Joseph, Tổng giám mục Philadelphia và Đức cha John J. McIntyre, giám mục phụ tá; ngoài ra còn có ông bà Jerry và Lucille Francesco, thuộc Tổng giáo phận này, đã kết hôn với nhau năm mươi năm.

   

Sổ Tiết Kiệm Tình Yêu

In

Monica lấy Hitesh hôm nay. Cuối tiệc cưới, mẹ Monica tặng nàng cuốn sổ tiết kiệm mới mở, có số tiền gởi là 1000 đồng Rs.

 

Giới thiệu sách: “Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta - để gia đình được sống dồi dào”

In

WHĐ (27.02.2015) - Trong khung cảnh Giáo hội toàn cầu đang hết sức quan tâm đến ơn gọi và sứ vụ gia đình, “tương lai của nhân loại đi ngang qua gia đình” (Familiaris Consortio, 86), Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập hai Thượng Hội đồng Giám mục liên tiếp bàn về gia đình: Khoá ngoại thường thứ ba đã diễn ra vào tháng Mười năm ngoái, và Khoá thường lệ thứ 14 sẽ nhóm họp tại Roma vào tháng Mười sắp tới. Hơn nữa, Đại hội Thế giới các Gia đình lần thứ VIII diễn ra ngay trước Khoá họp thường lệ này của Thượng Hội đồng, với chủ đề “Tình yêu là sứ mệnh của chúng ta để gia đình được sống dồi dào” lại càng nhấn mạnh tầm quan trọng của gia đình đối với xã hội.

 

Hướng dẫn ghi danh tham dự Đại hội Thế giới các Gia đình Philadelphia 2015

In

WHĐ (15.02.2015) - Đại hội thế giới các gia đình là một sự kiện quốc tế do Hội đồng Toà Thánh về Gia đình tổ chức, gồm có cầu nguyện, học giáo lý, và những cử hành dành cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đại hội nhằm mục đích củng cố mối liên kết giữa các gia đình và chứng thực rằng hôn nhân và gia đình hết sức quan trọng đối với mọi xã hội. Đại hội Thế giới các Gia đình diễn ra ba năm một lần. Năm 2012, Đại hội lần thứ VII được tổ chức tại Milano, Italia. Năm nay Đại hội lần thứ VIII diễn ra tại Philadelphia, Hoa Kỳ, từ 22 đến 27/09/2015, với chủ đề “Ơn gọi và Sứ mệnh của Gia đình trong thế giới ngày nay”.

 

Thư cám ơn của Đức TGM Chủ tịch HĐGMVN gửi Cộng đồng Dân Chúa

In

Xin chân thành và cảm mến tri ân quý Đức Hồng y, quý Đức cha, quý cha, chủng sinh, anh chị em tu sĩ, và giáo dân đã góp phần bằng lời cầu nguyện và hy sinh, và bằng công sức hoặc tiền bạc cho các cuộc gặp gỡ và các cử hành trong chuyến viếng thăm mục vụ của Đức Hồng y Bộ trưởng vừa qua, thành công vượt lòng mong đợi.

 

Kỷ niệm mười năm Huấn thị Dignitas connubii về tính vô hiệu của hôn nhân

In

WHĐ (26.01.2015) - Chiều thứ Bảy 24-01-2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ các tham dự viên đang tham dự Hội nghị quốc tế kỷ niệm đúng mười năm ban hành Huấn thị Dignitas connubii (Phẩm giá của hôn nhân). Huấn thị này nhằm hướng dẫn các toà án giáo phận liên giáo phận trong việc xét xử các vụ án về tính vô hiệu của hôn nhân.

 

Công bố bài thánh ca chính thức của Đại hội Các Gia đình thế giới Philadelphia 2015

In

WHĐ (10.12.2014) - Như đã biết, Đại hội Các Gia đình thế giới sẽ diễn ra tại Philadelphia (Hoa Kỳ), từ ngày 22 đến đến 27 tháng Chín 2015, với sự chủ toạ của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đại hội do Tổng giáo phận Philadelphia phụ trách tổ chức với sự phối hợp của Hội đồng Toà Thánh về Gia đình.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.