Chúa Giêsu

Trầm tư dưới Chân Thánh Giá

Bảy Lời của Chúa Giêsu trên thập giá

Chỉ mới ước ao thi hành, mà Thánh Tâm Chúa Giêsu đã ban ơn trọng đại!

Năm 1913, Cha Giovanni - Linh Mục trẻ - được chỉ định làm Cha Phó xứ đạo miền quê trong vùng Piemonte (Bắc Ý).

Vị tân Linh Mục rất nhiệt thành với sứ vụ. Ngài giảng dạy và khuyên bảo mọi người sốt sắng lãnh các Bí Tích, đặc biệt là hai Bí Tích Thánh Thể và Giải Tội. Và để cho công cuộc mục vụ có kết quả tốt đẹp, Cha Giovanni bắt đầu truyền bá lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Cha mời gọi mọi con chiên bổn đạo trong giáo xứ sốt sắng thi hành việc đạo đức: tham dự Thánh Lễ và rước lễ trong 9 Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng liên tiếp.

Hai câu chuyện về Lòng Thương Xót của Thánh Tâm Chúa Giêsu

1. Câu chuyện thứ nhất: Xảy ra tại xứ đạo vùng quê nước Ý và do Cha Sở kể lại.

Buổi sáng tinh sương một ngày Thứ Sáu Đầu Tháng, tôi giật mình thức giấc vì tiếng ồn ào cãi cọ, vọng sang nhà xứ. Tôi ra ban công xem chuyện gì xảy ra.

Chúa đã Phục Sinh!

Ngày hôm nay, chúng ta hợp cùng với toàn thể Giáo Hội mừng trọng thể Lễ Chúa Phục Sinh. Việc Chúa Giêsu phục sinh có một ý nghĩa to lớn trong đức tin của chúng ta.

Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu

Linh mục Victor Hoagland, Dòng Khổ Nạn (Passionist), đã mở cả một trang mạng (www.cptryon.org/xpipassio) để nói đến Cuộc Khổ Nạn Của Chúa Giêsu về mọi phương diện.

Nỗi Niềm của Giêsu!

Các bạn trẻ thân mến,

Giêsu cũng là con người như chúng ta, cũng biết buồn, biết vui. Có lúc, Ngài cảm thấy hạnh phúc vì niềm an ủi thiêng liêng trào dâng, nhưng cũng có khi Ngài buồn phiền khi gặp phải những chống đối, ghét ghen.

Cuộc Thương Khó của Đức Giêsu Thành Nazareth - Trong vòng 24 tiếng đồng hồ

Cuộc khổ nạn của Đức Giêsu Kitô là mục đích chính yếu của mầu nhiệm Nhập Thể (x. Dt 9,26; 2,14-15; Mc 10,45). Cuộc khổ nạn của Đức Giêsu Kitô là nền tảng của Tin Mừng (1Cr 15, 1.3b). Cuộc khổ nạn của Đức Giêsu Kitô là rất cần thiết cho ơn cứu độ chúng ta (x. Ga 3,14-15; 12,24). Cuộc khổ nạn của Đức Giêsu Kitô là đối tượng quan trọng trong Nước Trời (x. Lc 9,30-31; Kh 5,8-9).

Tại sao Giáo Hội Công Giáo chúng ta lại bị ghét cay ghét đắng như thế?

Tôi hân hạnh thuộc về một Giáo Hội người ta ghét.

Đã hẳn, kẻ nhận biết bản tính thần linh của Giáo Hội thì yêu Giáo Hội. Nhưng, kẻ tưởng Giáo Hội là lỗi thời, lạc hậu, dị đoan, ma thuật thì ghét Giáo Hội. Kẻ chịu ơn thiêng liêng của Giáo Hội, thì mến Người như Mẹ vậy. Các kẻ khác thì xua đuổi Người, hoặc ít là làm ngơ vậy. Các môn phái chia rẽ nhau về nhiều điều, nhưng hợp nhau trong sự coi Giáo Hội là kẻ thù chung.

Sức mạnh lạ lùng của Dấu Thánh Giá của người công giáo!

Dấu Thánh Giá là một dấu chỉ vinh quang, một chiến thắng!

Vào khoảng giữa năm 1598-1599, Đức Hồng Y Ottavio Bandini (1558-1629) cùng đoàn tùy tùng tiến về thành phố Ascoli ở miền Trung nước Ý thì ngài bị ngã ngựa và bị gãy một chân.

Đức Kitô Phục Sinh Là Nền Tảng Đức Tin Kitô Giáo

..........................................

Đức Kitô phục sinh

là nền tảng của Đức Tin Kitô giáo,

là nguyên lý sống còn (raison d’être) của Giáo hội Chúa Kitô.

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL