Chúa Giêsu

Làm gì cho Chúa? - Thứ Năm Tuần Thánh

In

Một hôm sĩ quan Charles Foucauld say mê kể chuyện cho gia đình nghe về những cuộc chiến thắng của anh tại Maroc. Người chăm chú nghe nhất là cô gái nhỏ nhứt nhà. Khi nghe cậu lập được nhiều chiến công vĩ đại, cô bé hỏi :

 

Trái Tim Hoàn Hảo! - Thứ Sáu Tuần Thánh

In

Có một chàng thanh niên đứng giữa thị trấn và tuyên bố mình có trái tim đẹp nhất vì chẳng hề có một tì vết hay rạn nứt nào.

Đám đông đều đồng ý đó là trái tim đẹp nhất mà họ từng thấy.

 

Nicôđêmô và Giôxếp - Hai người môn đệ âm thầm nhưng can đảm

In

Tuần Thánh là thời gian trọng nhất của năm Phụng vụ. Giáo Hội tưởng niệm những sự kiện đặc biệt của cuộc khổ nạn Chúa Giêsu.

Đọc bài Thương Khó nhiều lần, tôi dừng lại nơi cuộc táng xác Chúa và nghĩ về hai môn đệ âm thầm: Nicôđêmô và Giôxếp.

 

Con đường Thập Giá

In

          Mục đích của việc đào tạo đời sống tâm linh là giúp người thụ huấn can đảm “bước theo Đức Kitô” và có khả năng “biểu dương Ngài ngày một hoàn hảo hơn cho các tín hữu cũng như cho lương dân : biểu dương Đức Kitô đang cầu nguyện trên núi, hoặc đang loan báo Nước Trời cho dân chúng, hay cứu chữa những người đau yếu tật nguyền, hoặc giúp các tội nhân trở lại đời sống sung mãn, hay đang chúc phúc cho các trẻ em, ban ôn lành cho mọi người, và luôn vâng phục thánh ý Chúa Cha” [172]... cho đến chết, và “chết trên thập giá để cứu chuộc và thánh hoá nhân loại” [173].

 

Bảy Di Ngôn Trên Thánh Giá

In

Có hai sứ điệp nổi bật nhất của Chúa Cứu Thế được gởi đến cho loài người. Sứ điệp đầu tiên là Tám Mối Phúc Thật, được Chúa công bố trên một sườn núi. Sứ điệp cuối cùng là  Bảy Di Ngôn trên Thánh Giá.

 

Cái chết vô cùng kinh khủng của Chúa Giêsu trên thập giá (theo khoa học)

In

Năm 33 tuổi, Chúa Giêsu bị kết án tử hình.

Vào thời đó, đóng đinh là cái chết “tệ” nhất. Chỉ có những người phạm tội nặng nhất, mới bị kết án đóng đinh.

 

Gặp gỡ Đức Kitô!

In

Mahatma Gandhi, người được coi là vị thánh của Ấn Ðộ, người đã có công giải phóng quê hương khỏi ách thống trị của thực dân Anh bằng phương pháp bất bạo động, đã nói thế này: "Trong tâm hồn tôi, Ðức Giêsu chiếm địa vị một bậc Thầy của nhân loại. Ngài là người đã có một ảnh hưởng quan trọng trong cuộc đời của tôi".

 

Hoàn cảnh giáng sinh của Chúa Giêsu

In

Chúa Giêsu Giáng sinh trong hoàn cảnh sau đây:

1. Hoàn cảnh gia đình:

Mẹ Ngài đang thời kỳ mang nặng đẻ đau, vẫn phải ra đi vượt núi băng rừng.

 

Chúa Kitô Vua - “Vua Bị Đóng Đinh”

In

"Đáng lẽ tôi đã được rửa tội từ lâu, nhưng vì vấn đề gia đình và làng xóm, nên chưa được. Dù vậy, tôi rất ư là kitô hữu." Đó là lời của nhạc sĩ Văn Cao trong một cuộc gặp gỡ riêng tư năm 1990.

 

Đức Giêsu là Người - CHÚA GIÊSU của người Công giáo là MỘT NGƯỜI thế nào?

In

            Các tín hữu đầu tiên trong Giáo-Hội Sơ Khai được biết dưới danh hiệu là "Kitô-hữu”. Các người ngoài Giáo-Hội lúc bấy giờ gọi họ là Kitô-hữu, nghĩa là người theo “Ông Giêsu Kitô”: "Chính tại Antiôkia mà lần đầu tiên, các môn đệ được gọi là Kitô-hữu” (Cv 11,26).

Khi được nghe gọi như thế, các tín hữu sơ khai rất hãnh diện về tên gọi nầy, nên được ai hỏi, họ liền trả lời ngay: Tôi là người Kitô-hữu, nghĩa là Tôi là người theo Chúa Giêsu Kitô.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.