Dòng tu

Giới thiệu Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa

Dòng Trợ Thế Thánh Gioan Thiên Chúa hiện nay đã hiện diện và phát triển tại 52 quốc gia, dòng hoạt động tông đồ phục vụ các bệnh nhân và người nghèo khổ tại 319 trung tâm trợ thế.

Hai Kinh đọc trong Năm Đời Sống Thánh Hiến (30.11.2014 - 02.02.2016)

1. Kinh KHẤN CẦU BA NGÔI

Ơn gọi Đời Sống Thánh Hiến: “Lắng nghe và Đi theo!”

Fr. Marie Bảo Tịnh Trần Văn Bảo O.Cist (Bài chia sẻ tại TTMV Sài Gòn, ngày 02.02.2015)

Cầu nguyện cho người sống đời thánh hiến

Người sống đời thánh hiến, họ là ai?

Tổng hội Dòng Tên thứ 36 và ý định từ nhiệm của Cha Bề trên Tổng quyền

Hôm qua, 20 tháng 5 năm 2014, cha Adolfo Nicolás, Bề trên Tổng quyền Dòng Tên đã gửi thư cho toàn Dòng để thông báo kế hoạch tổ chức Tổng hội Dòng Tên lần thứ 36 vào cuối năm 2016 và ý định sẽ xin từ nhiệm trách vụ Bề trên Tổng quyền vào dịp này. Nguyên văn lá thư như sau:

Dòng La San: Họp Tổng Công Hội lần thứ 45

WHĐ (23.04.2014) - 88 Sư Huynh đại biểu thuộc các Tỉnh Dòng La San (Dòng Anh Em Trường Kitô Giáo) tại 80 quốc gia trên khắp thế giới đã quy tụ về Roma để tham dự Tổng Công Hội lần thứ 45 của Dòng, diễn ra từ 22-04 đến 08-06-2014 với chủ đề “Công trình này của Chúa cũng là công trình của anh em” (“This work of God is also yours”).

Dòng Tên Việt Nam cử hành Năm Thánh kỷ niệm 400 năm loan báo Tin Mừng trên Đất Việt

Cách đây gần 400 năm, vào ngày 18.01.1615, ba nhà truyền giáo Dòng Chúa Giêsu (Dòng Tên) là linh mục Francesco Buzomi - người Ý, linh mục Diogo Carvalho - người Bồ Đào Nha và tu huynh António Dias - người Bồ Đào Nha đã đặt chân đến Đất Việt tại vùng biển Cửa Hàn - Đà Nẵng. Ý định ban đầu của họ là chăm sóc thiêng liêng cho một cộng đoàn Công Giáo người Nhật, những người đã chạy trốn khỏi các cuộc bách hại và đến sống ở Hoài Phố - Hội An.

Thầy Phó Tế Jérôme Gouallier dâng hiến cuộc đời mình cho Thiên Chúa

... Tôi (Jérôme Gouallier) trải qua thời thơ ấu và niên thiếu nơi miền quê ở Đông Bắc nước Pháp giữa khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Mãn bậc trung học, tôi theo ngành Mỹ Thuật xét vì tôi rất có khiếu về môn hội họa. Sau ba năm học, tôi ra trường và làm việc cho Hiệp Hội Yoga tại thành phố Anjou.

Đi tu, bên Đạo Công Giáo, có phí uổng cho đời không? - “Cứ để mặc cô ấy làm...”

… Chà phung phí quá ! Sao lại đi tu chứ ? Cỡ như thầy, như soeur mà lo giúp đời, thì hay biết mấy?

Vai Trò Tu Sĩ Trong Xã Hội Hôm Nay

1. Đời Sống Thánh Hiến trong Mầu nhiệm Giáo Hội và trong xã hội