Ghi nhận từ La Vang - Nhật ký Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội La Vang 29

In

Mấy ngày qua, tôi hân hạnh được tham dự các chương trình sinh hoạt Đại lễ Bế mạc Năm Thánh 2010 và Đại hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ 29.

Từ khắp bốn phương đất nước và hải ngoại, khoảng nửa triệu người hành hương về bên Mẹ La Vang. Đoàn con cái của Mẹ chẳng quản ngại đường xa xôi cách trở, chẳng sợ tốn kém. Thật đáng phục, anh chị em Dân tộc Bana, Giarai từ Tây nguyên đã đến La Vang với số lượng đông đảo là 1500 người. Mọi người một lòng một ý cùng hiệp thông tạ ơn Chúa và ca tụng Danh Thánh Mẹ.

 

Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 - Lời cám ơn của Linh Mục Quản Nhiệm La Vang Giacôbê Lê Sĩ Hiền

In

Thay mặt Ban Tổ Chức Đại Lễ Bế mạc Năm Thánh 2010 Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang 29

Chúng con xin kính cảm ơn Đức Tổng Giám mục và Đức Giám mục Phụ tá đã tín nhiệm ủy thác công việc tổ chức ngày Đại Lễ Bế mạc Năm Thánh 2010 Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang 29 cho chúng con.

 

Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 - Ngày trọng đại bên Mẹ La Vang

In
Từ 4 giờ sáng, chuông Nhà thờ La Vang đổ hồi, tiếng chuông ngân nga mời gọi con cái Mẹ thức giấc sau một đêm ngủ bình yên trên linh địa của Mẹ, với bàn tay che chở của Từ Mẫu nhân lành La Vang. Từ máy phóng thanh, tiếng hát ngọt ngào của những bài ca Tình Mẹ La Vang như tiếp tục trợ lực vỗ về con cái. 
 

Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 - Tạ ơn Mẹ La Vang

In

Trưa ngày 6/1/2011, khi Ban Thông Tin chúng tôi chuẩn bị ra về, thì Cha Tổng Quản Lý Nhà Chung Huế, đưa hai vợ chồng của ông Vương Văn Khuân đến gặp chúng tôi để chia sẻ tâm tình tạ ơn Mẹ La Vang.

 

Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 - Lưu luyến La Vang

In

* Tâm tình của một nữ tu nói lên thay cho chị em mình. 

Đại lễ Bế mạc Năm Thánh đã qua đi, nhưng con tim đọng lại bao nhiêu tình thương mến. Muôn đời tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ La Vang và tri ân Đức Tổng Giám mục Huế, Đức Cha Phụ Tá Phanxicô Xaviê, quý Cha trong Ban Tổ chức cùng các ban ngành khác.

 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.