Giáo Hội Công Giáo

Tại sao Giáo Hội cần phải nghèo để rao giảng Tin Mừng?

Đức Thánh Cha Phanxicô, trong một diễn từ mới đây, đã thẳng thắn nói rõ là thế giới hiện nay đang sống với thảm trạng “tôn thờ tiên bạc” và dửng  dưng với bao triệu người nghèo đói ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các quốc gia Phi Châu.

Hội Thánh là tôi!

Tôi yêu Hội Thánh - Hội Thánh là Mẹ tôi - Hội Thánh là chính tôi. Tôi yêu mến Đức Giáo Hoàng. Đức Giáo Hoàng là đại diện Chúa Giêsu ở trần gian. Ngài là Thủ lãnh tối cao của Hội Thánh thay mặt Chúa Kitô.

Lịch sử Giáo Hội qua 100 trình thuật

Tác giả: Josef Holzer, Người dịch: Đinh Phan Cư, Phạm Hồng Lam

Sẽ giới thiệu lần lượt qua nhiều kỳ...

=> Nhấn vào đây để tải các tài liệu về máy

Là người Công Giáo, chúng ta luôn yêu mến Giáo Hội Công Giáo là Mẹ của chúng ta: Mẹ luôn mới mẻ, Mẹ luôn tươi trẻ!

Chúa Giêsu, Ông Tổ của Đạo Công Giáo chúng ta, đã đánh bại Thần Chết, đã phục sinh sống lại, là Đấng hoàn toàn mới mẻ, hoàn toàn tươi trẻ. Vì thế, Giáo Hội của Ngài lập ra, cũng luôn mới mẻ, cũng luôn tươi trẻ.