Suy niệm

Làm gì để đón Chúa?

In

          Thường thường, mỗi khi chúng ta gặp một người đau khổ, chúng ta hay khuyên: “Thôi, rồi mọi sự sẽ không sao đâu”. Người đau khổ hiểu sự thông cảm của chúng ta, nhưng cũng hiểu là chúng ta không thể làm gì giúp làm vơi đi sự đau khổ của họ. Và ngay chính chúng ta cũng biết như vậy.

 

Bài học của Mùa Vọng - Đêm tối của Đức Tin!

In

Khúc quanh cuộc đời

 

Chúa Nhật 2 Mùa Vọng - Năm A - Sửa đường Chúa đến

In

Lời Chúa hôm nay gợi lại lời kêu gọi thiết tha của thánh Gioan tẩy giả. Ngài mời gọi hãy làm con đường cho Chúa đi qua. Đường quanh co hãy uốn cho ngay. Núi cao hãy san cho bằng. Sông sâu hãy lấp cho đầy. Hãy sữa lối cho thẳng để người đi.

 

Cuộc đời và Tiếng Gọi - Lễ Thánh Phanxicô Xaviê

In

Khi được hỏi về việc chọn một lời Thánh Kinh làm châm ngôn cho đời giám mục của mình, Đức tân Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã trả lời: “Tôi chọn lời Thánh Kinh làm châm ngôn nhắc nhớ chính mình là: “Hãy theo Thầy!”.

 

THÁNG 11: Nén Hương của Tình Yêu Hiệp Thông

In
Tháng 11 và Ngày cầu cho các linh hồn, ngày lễ làm nên nét đẹp của đức tin, hy vọng, nét đẹp truyền thống đạo đức, lấp lánh tình yêu gia tộc, kết liên tình mặn nồng huyết thống không thể xoá nhoà trong tâm trí mỗi người. Hầu như tại các giáo xứ công giáo, trước ngày lễ "Các đẳng" linh hồn, (hay ngày chuẩn bị đón Tết, Năm Mới), đa phần đều có thói quen đi làm sạch, làm đẹp cho những ngôi mộ, đặt hoa trên mộ người thân, hương khói nghi ngút thật cảm động, gần gũi và trìu mến...
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.