Suy niệm

Suy niệm Gương Thánh Gioan Tẩy Giả (24/06/2010): Làm chứng Chúa bằng lời nói và việc làm tốt đẹp!

In

Đồng thời với Chúa Giêsu, có một người thật lạ lùng: lạ lùng vì được thụ thai trong lòng một bà mẹ già đã quá tuổi sinh con; lạ lùng vì khi đang còn trong lòng mẹ, đã được sạch tội tổ tông; lạ lùng vì khi đang còn thanh niên, đã lên núi, sống cuộc đời tu trì khổ hạnh; lạ lùng vì khi được dân chúng hoan hô khen ngợi, xem như Đấng Cứu Thế, thì vẫn khiêm nhượng xưng mình là kẻ dọn đường cho Đấng Cứu Thế đến mà thôi; lạ lùng vì cái chết đầy anh dũng để bảo vệ luật Chúa. Đó là thánh Gioan Tẩy Giả mà Giáo Hội muốn chúng ta mừng lễ sinh nhựt trọng thể hôm nay.

 

Những bài suy niệm hằng ngày trong Mùa Chay Thánh (11-20)

In

Bài 11: Hiệp Nhất

 

"Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết: ai giận anh em mình, thì phải bị đưa ra toà. Ai mắng anh em mình là đồ ngốc, thì phải bị đưa ra trước công nghị. Còn ai chửi anh em mình là quân phản đạo, thì phải bị lửa hỏa ngục thiêu đốt." (Mt 5,22).
 

Suy niệm về Thánh GIUSE (19-3)

In

          Thánh Giuse là vị thánh rất đặc biệt.

          Trong tất cả các vị thánh, ngoại trừ Đức Trinh Nữ Maria là Nữ Vương Các Thánh, không có thánh nào sánh kịp với Thánh Giuse: một vị thánh mà khi sống, thì được sống bên cạnh Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa, và được sống bên cạnh Đức Maria, Mẹ Đức Chúa Trời trong gia đình thánh thất, là thiên đàng trên trần gian nầy;  còn khi chết, thì được chết trong tay Hai Đấng cao trọng nầy.

 

Những bài suy niệm hằng ngày trong Mùa Chay Thánh (I)

In

Bài 1: Hãy Trở Về Cùng Ta  Với Tất Cả Tâm Hồn Của Ngươi (Giô-en 2:12)

Lại một lần nữa, chúng ta bắt đầu Mùa Chay, một thời điểm Thiên Chúa dang rộng đôi tay chào đón ta trở về với Ngài. Trong mùa đầy hồng ân này, Giáo Hội tăng cường nhiều hoạt động mục vụ để mời gọi ta hãy lắng đọng tâm hồn, và để Thánh Thần Chúa hoạt động thanh tẩy tâm hồn ta, khi ta thống hối và quay về với Cha.

   
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.