Suy niệm

Cuộc đời và Tiếng Gọi - Lễ Thánh Phanxicô Xaviê

In

Khi được hỏi về việc chọn một lời Thánh Kinh làm châm ngôn cho đời giám mục của mình, Đức tân Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã trả lời: “Tôi chọn lời Thánh Kinh làm châm ngôn nhắc nhớ chính mình là: “Hãy theo Thầy!”.

 

THÁNG 11: Nén Hương của Tình Yêu Hiệp Thông

In
Tháng 11 và Ngày cầu cho các linh hồn, ngày lễ làm nên nét đẹp của đức tin, hy vọng, nét đẹp truyền thống đạo đức, lấp lánh tình yêu gia tộc, kết liên tình mặn nồng huyết thống không thể xoá nhoà trong tâm trí mỗi người. Hầu như tại các giáo xứ công giáo, trước ngày lễ "Các đẳng" linh hồn, (hay ngày chuẩn bị đón Tết, Năm Mới), đa phần đều có thói quen đi làm sạch, làm đẹp cho những ngôi mộ, đặt hoa trên mộ người thân, hương khói nghi ngút thật cảm động, gần gũi và trìu mến...
 

Hai chiếc giường của ta: giường ngủ và giường chết

In

CHIẾC GIƯỜNG và QUAN TÀI

 

Mùa báo hiếu mẹ cha

In

Có một tâm tình cảm tạ của một bạn trẻ gửi người Mẹ của mình… còn sống! Nhưng nếu không còn Mẹ, thì việc “tưởng nhớ” đến Mẹ vẫn làm cho Mẹ như còn đang sống ngay bên. Hơn nữa, niềm tin Kitô giáo dạy rằng: sự sống thay đổi chứ không mất đi. Chết là chuyển trạng thái sống. Chết là sống theo một cách khác. Và thế là ta vẫn luôn “còn Mẹ” khi tưởng nhớ đến Mẹ của ta!

 

Cho thì có phúc

In
Có một cậu bé thuộc dòng dõi quí tộc đang đi dạo với người giám hộ dọc theo một bờ ruộng, bên cạnh đó, một người tá điền đang cày ruộng cho cha cậu.
 
JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL

.: Trang tin của Tổng Giáo Phận Huế - Phụ trách: LM. Emmanuen Nguyễn Vinh Gioang :.
Địa chỉ: 69 Phan Đình Phùng - Huế - Việt Nam - Tel: 84.54.3831967

Email: tonggiaophanhue@gmail.com hoặc envgioang@gmail.com - Website: http://tonggiaophanhue.net

Copyright © 2009 TRANG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ. All Rights Reserved.