Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 6 – Tuần 1

07/06/2020

THÁNG 06: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết noi gương các nhà thừa sai, nhiệt thành Loan báo Tin Mừng để cùng nhau mở mang Nước Chúa.

***************************

TUẦN 01: Khai sinh Giáo phận.

Lời Chúa: “Bởi đã được xây dựng trên nền tảng các Tông Đồ và ngôn sứ, còn đá tảng góc tường là chính Đức Kitô Giêsu” (Ep 2, 20).

Như Giáo Hội toàn cầu được sinh ra từ cạnh sườn bị đâm thâu của Chúa Giêsu Kitô trên thập giá và phát triển theo từng giai đoạn với những bách hại, Giáo phận Huế cũng được khai sinh, hình thành và dệt nên lịch sử đời mình cũng từ mầu nhiệm thập giá, trong tình yêu, chân lý và quyền năng của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Hạt giống Tin Mừng được gieo vãi trên mảnh đất Giáo Phận Huế vào thế kỷ XVII, và in đậm công đức và dấu chân truyền giáo của các vị Thừa sai.

1. Hỏi: Hội Thánh được khai sinh từ mầu nhiệm nào?

Thưa: Hội Thánh được khai sinh từ mầu nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Kitô.

2. Hỏi: Đạo Chúa đến mảnh đất Giáo Phận Huế năm nào ?

Thưa: Khoảng năm 1625, cha Pina, linh mục Dòng Tên đến Thuận Hóa truyền đạo cho dân chúng.

Quyết tâm: tin vào Chúa Kitô là nguyên lý và cùng đích mọi loài.

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế