Giáo Lý Năm Thánh 2020 – Tháng 7 – Tuần 4

26/07/2020

THÁNG 07: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TGP HUẾ

Ý cầu nguyện: Xin cho mọi thành phần Dân Chúa, trong Năm Thánh này, biết noi gương các cha ông, xây dựng và phát triển Tổng Giáo phận.

***************************

TUẦN 4: Kiến tạo tương lai

Lời Chúa: “Nầy đây ta đổi mới mọi sự…trời mới, đất mới, vì trời cũ đất cũ đã biến mất” (x. Kh 21, 1.5).

Trong Năm Thánh nầy, chúng ta, tay trong tay, như những viên đá sống động xây dựng Nhà Thiên Chúa là Tổng Giáo phận mà tảng đá góc là chính Chúa Kitô, cho tương lai. Để thực hiện công việc này, chúng ta hãy thi hành ý niệm cơ bản mà Giáo hội dạy cho mỗi người: đó là hiệp thông. Sống Hiệp thông là khi chúng ta sống trong tương quan mật thiết với Chúa Kitô và với nhau. Sự Hiệp thông này phát xuất và đặt nền tảng trên sự hiệp thông thần linh của Ba Ngôi.

Sự Hiệp thông còn là mối dây liên kết tất cả mọi Kitô hữu với nhau, những người còn sống cũng như những người đã qua đời, nhờ đó chúng ta cùng kiến tạo “Vương quốc của chân lý và sự sống, vương quốc thánh thiện và ân sủng, vương quốc công bình, yêu thương và bình an” (Kinh Tiền Tụng lễ Chúa Giêsu Kitô Vua vũ trụ) đã hiện diện cách mầu nhiệm ở trần gian và sẽ được kiện toàn khi Chúa đến.

1. Hỏi: Để kiến tạo tương lai cho Tổng Giáo Phận, chúng ta phải có thái độ nào?

Thưa: Chúng ta phải ý thức mình là một viên đá sống động xây dựng Tổng Giáo Phận, mà tảng đá góc là Chúa Kitô.

2. Hỏi: Để trở thành viên đá sống động, chúng ta phải làm gì?

Thưa: Chúng ta phải sống tinh thần hiệp thông.

Quyết tâm: sống hiệp thông trong Giáo xứ và Giáo phận.

Trích từ cuốn Cẩm Nang Năm Thánh 2020 TGP Huế