Hạt Hương Quảng Phong học hỏi đề tài Hiệp Hành

29/04/2022

Sau chuỗi ngày dài tạm ngưng vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, mọi sinh hoạt của Hạt Hương Quảng Phong đang dần bắt đầu trở lại bình thường, sáng ngày 27/4/2022, gần 300 Giáo chức: Hội đồng Giáo xứ, đại diện các ban nghành, hội đoàn của các Giáo xứ trong Hạt Hương Quảng Phong đã quy tụ về Nhà thờ Giáo xứ Dương Sơn cùng nhau học hỏi tinh thần Hiệp Hành để hướng đến Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 16.

Lúc 08g15, sau những giây phút chào mừng và giới thiệu quý Cha cùng các thành phần tham dự, tất cả cùng sốt sắng đọc kinh cầu cho Thượng Hội Đồng Giám Mục Thế Giới. Sau đó là giờ chia sẻ của Cha Đaminh Phan Hưng, Tổng Thư Ký Hội Đồng Mục Vụ TGP Huế, thành viên Ban Linh Hoạt TGP Huế với đề tài: “Vì Một Giáo Hội Hiệp Hành: Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ”; với lối truyền đạt dí dỏm, sinh động và lôi cuốn, Cha Đaminh đã dẫn dắt các tham dự viên từ kinh nghiệm cuộc sống thường nhật, đến vai trò trách nhiệm và bổn phận của của người Kitô hữu, đặc biệt là những Giáo chức, Hội đoàn đạo đức đang mỗi ngày cộng tác với quý Cha Quản xứ tại môi trường sống của mình.

Đặc biệt, Cha Đaminh nhấn mạnh đến điều quan trọng là mỗi người cần biết hoán cải để luôn cố gắng sống tinh thần này: Đó là luôn “Biết Lắng Nghe Tiếng Chúa Thánh Thần” trong thâm sâu tâm hồn mỗi người, để rồi “Biết Lắng Nghe Nhau”: cùng nhau chia sẻ, phân định khi làm việc chung với nhau, cộng tác với Cha Quản xứ của mình.

Sau những giây phút chia sẻ của Cha Đaminh, các tham dự viên chia thành 10 nhóm để thảo luận, lắng nghe và cùng nhau phân định, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của quý Cha trong hạt. Kết thúc buổi chia sẻ sinh hoạt nhóm, ban thư ký đã  tổng hợp và đúc kết những thao thức, tâm tư nguyện vọng của mọi người tham dự hôm nay.

Sau những giây phút giải lao hàn huyên, chia sẻ và tâm sự, lúc 10g45 là Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Thượng Hội Đồng Giám Mục lần thứ 16, và cầu nguyện cho các tham dự viên luôn biết sống tinh thần Hiệp Hành. Thánh lễ này do Cha Phaolô Trần Văn Quang, Hạt trưởng Hạt Hương Quảng Phong chủ tế.

Kết thúc Thánh lễ là lời tri ân của ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Dương Sơn, đại diện cho gần 300 tham dự viên. Sau đó, mọi người cùng quây quần với nhau qua bữa cơm huynh đệ, tràn đầy niềm vui trong những ngày mừng Chúa Giêsu Phục Sinh.

Giáo xứ Dương Sơn