Các ban ngành dâng mình cho Đức Mẹ La Vang để khởi đầu ngày phục vụ

14/08/2019

Sau những ngày nắng gắt, nóng cháy, giờ đây, tại Linh địa Đức Mẹ La Vang đang có những cơn mưa nhẹ, làm dịu mát cho không khí, mang lại cho đoàn con cái Mẹ một sự dễ chịu hơn.

Lúc 08g30 sáng ngày 14.8.2019, Ban Trật Tự gồm 642 anh em tập trung hàng ngũ chỉnh tề trước tiền sảnh Nhà Hành Hương và cùng nhau tiến lên Linh đài để dâng mình cho Đức Mẹ.

Sau khi đọc kinh dâng mình cho Mẹ, Cha Micae Phạm Ngọc Hải, Quản nhiệm La Vang có đôi lời nhắn nhủ với anh em: “Trong Giáo hội có một con đường nên thánh, đó là con đường chu toàn bổn phận của mình”. Trật tự mang lại niềm vui cho mọi người bang việc giữ gìn và bảo đảm sự an toàn cho mọi người. Vì thế, ngài mong muốn toàn thể anh em trong những ngày này, tuy không tham dự các Thánh lễ một cách sốt sắng và đàng hoàng nhưng làm sao bảo đảm sự an toàn cho tất cả quý khách hành hương về tham dự Thánh lễ. Ngài cũng cầu chúc cho anh em dồi dào ơn Mẹ La Vang, mạnh khỏe, vui vẻ và hăng say chu toàn bổn phận.

Tiếp đến, Cha Antôn Lê Anh Quốc, Trưởng Ban Trật Tự, có đôi lời chào mừng anh em trong ban và cũng nhắc nhở thái độ và phương cách phục vụ cho toàn thể anh em được biết. Sau đó, các anh em trật tự bắt đầu triển khai theo đội hình đã được phân công để làm nhiệm vụ.

Ban Vệ Sinh Môi Trường gồm 170 anh chị em thuộc Giáo xứ Nước Ngọt và 150 anh chị em thuộc Giáo xứ Khe Sanh, dưới sự điều hành của Cha Phanxicô Xavie Hồ Văn Uyển và Cha Phanxicô Xaviê Trần Vương Quốc Minh tiến lên dâng mình cho Mẹ La Vang.

Sau lời kinh nguyện, Cha Phanxicô Xavie có đôi lời khích lệ, động viên và nêu cao trách nhiệm của anh chị em trong ban này cùng xin mọi người cộng tác với ban cách này cách khác để giúp cho môi trường quanh Linh địa Đức Mẹ La Vang được luôn sạch sẽ. Tiếp đến, Cha Quản nhiệm Micae có đôi lời với các anh chị em: công việc của anh chị em vệ sinh môi trường là công việc âm thầm nhất nhưng cũng đẹp nhất. Ngài xin thay mặt Mẹ La Vang và khách hành hương cám ơn Cha Quản xứ Nước Ngọt và Khe Sanh cùng tất cả anh chị em trong ban. Ngài mời gọi khách hành hương khi ăn uống xong cũng vệ sinh sạch sẽ bỏ rác vào thùng để góp tay với Ban Vệ Sinh Môi Trường.

Tiếp đến, Ban Giới Trẻ gồm 530 bạn trẻ, một lực lượng đông đảo đến phục vụ cho Đức Mẹ La Vang cũng lên dâng mình cho Đức Mẹ. Cha Bênêđictô Ngô Văn Hài, Trưởng Ban Giới trẻ mời gọi các bạn trẻ dâng tất cả những chuẩn bị trong những ngày qua và những công việc sẽ làm trong thời gian tới. Cha Quản nhiệm Micae thay mặt trung tâm hành hương chào mừng các bạn giới trẻ. Ngài nói những công việc giới trẻ đảm nhận liên quan đến sự trang nghiêm sốt sắng cho khách hành hương. Ngài mời gọi các bạn trẻ lấy hết nhiệt huyết của tuổi trẻ, hy sinh để phục vụ và tham gia vào công tác phục vụ lễ nghi, làm vui lòng bà con về hành hương.

Sau cùng là 250 em Thiếu Nhi Thánh Thể cũng lên dâng mình cho Đức Mẹ. Xin Chúa và Mẹ La Vang luôn đồng hành và ban muôn ơn cần thiết cho các anh chị em trong tất cả các ban ngành về phục vụ cho Đại lễ tôn vinh Mẹ.

Ban Truyền Thông TGP Huế