Thánh lễ Vọng mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

15/08/2023

Lúc 17g00 ngày 14.8.2023 tại Trung Tâm Thánh Mẫu toàn quốc Đức Mẹ La Vang đã diễn ra Thánh lễ Vọng mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Thánh lễ do Đức Cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng – Nguyên Tổng Giám mục TGP Huế chủ tế. Đồng tế có sự hiện diện của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế, Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân – Giám mục Giáo phận Đà Nẵng và quý Cha trong ngoài Giáo phận.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh – Tổng Giám mục TGP Huế gửi lời chào đến cộng đoàn hành hương và mọi thành phần của đại gia đình dân Chúa từ mọi miền đất nước, cũng như hải ngoại đang hướng về La Vang. Sau đó, quý Đức Cha và quý Cha đại diện đã cắt những chùm bong bóng như nói lên tâm tình của đoàn con cái Mẹ hướng về trời cao để dâng lời tạ ơn Chúa và Đức Mẹ La Vang.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Phanxicô Xaviê đã mời gọi cộng đoàn cùng dâng lời tạ ơn đặc ân cao quý mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Mẹ. Mẹ lên trời nhưng Mẹ không quên đoàn con, Mẹ luôn dõi theo con cái Mẹ đang ở trần gian trong mọi hoàn cảnh sống, để chở che nâng đỡ đoàn con. Ngài cũng không quên nhắc lại chủ đề kỳ hành hương “Mẹ La Vang, Mẹ của đoàn con hiệp hành” với mong muốn mời gọi mọi người sống hiệp nhất yêu thương.

Trong bài giảng Đức Cha chủ tế đã nêu lên lòng sùng kính Đức Mẹ của đoàn con cái qua các thế hệ. Mẹ diễm phúc vì Mẹ đã cưu mang và dưỡng nuôi con Thiên Chúa, nhưng Chúa Giêsu ca tụng Mẹ vì Mẹ đã lắng nghe và tuân giữ lời Chúa. Cuộc đời Mẹ luôn hạnh phúc dù gặp phải muôn vàn cay đắng. Mẹ hạnh phúc giữa dương thế vì được Thiên Chúa chọn làm Mẹ và nuôi dưỡng con Thiên Chúa. Mẹ đã cảm nghiệm được tình yêu Chúa dành cho Mẹ và Mẹ cũng đã yêu Chúa hết tâm hồn. Mẹ luôn lắng nghe lời Thiên Chúa với trọn tâm hồn khiêm tốn. Tâm hồn quảng đại sẵn sàng đáp trả hai tiếng xin vâng là điệp khúc trong mọi hoàn cảnh, với tâm tình tuân phục và tin yêu, từ khi sinh Con Chúa, khi con mình bị chống đối, và trên đồi sọ chiều nao dưới chân Thập giá.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức kỳ hành hương số lượng khách hành hương tham dự Thánh lễ ước tính lên đến 62.000 người. Nguyện xin Mẹ La Vang chúc lành cho đoàn con hiệp hành đang về bên Mẹ, để mỗi người tìm được niềm vui và bình an nơi bàn tay từ mẫu La Vang.

default

Ban Truyền Thông TGP Huế